Lấy làm lạ vì chồng chẳng quát con như mọi ngày, mẹ trẻ chạy vào xem thì chỉ biết bất lực với "sản phẩm" của bé

Sự việc khiến hội bỉm sữa một lần nữa cùng nhau hô vang khẩu hiệu: "Đừng thấy con im ắng mà yên tâm".

Trong gia đình có trẻ nhỏ, bên cạnh tiếng cười vui vẻ, hạnh phúc vẫn luôn xen kẽ những tiếng quát tháo ầm ầm lúc trầm lúc bổng của ông bà, bố mẹ. Lý do là bởi bọn trẻ tuy đáng yêu nhưng rất nghịch ngợm, quậy phá khiến người lớn không quát không được. 

Dường như tiếng quát đã trở nên quá đỗi thân thuộc thế nên mỗi khi thấy trong nhà vắng bóng âm thanh "vui tai" này thì chỉ có 2 lý do. Một là do bọn trẻ đã đi ngủ và 2 là "có biến". Nếu mẹ vẫn chưa tin thì mời mẹ xem tình huống ngay bên dưới này. 

Bà mẹ trẻ tên Nguyễn My (quê Đồng Tháp) là mẹ của hai con, bé lớn tên Minh Khôi (ở nhà gọi là Ku Rem) hiện 2 tuổi và một bé nhỏ mới sinh chưa lâu. 

Lấy làm lạ vì chồng chẳng quát con như mọi ngày, mẹ trẻ chạy vào xem thì chỉ biết bất lực với "sản phẩm" của bé - Ảnh 1.

Ku Rem lén lấy bút lông của mẹ vẽ đầy lên chân khiến mẹ chỉ biết bất lực.

Chị My kể hôm đó, con trai chị ở trong phòng chơi cùng ba như mọi ngày còn chị ở ngoài cho bé nhỏ bú. Bình thường Ku Rem chơi là sẽ rất quậy, ba ngủ kế bên nhưng phải liên tục quay ra quát bé. 

Thế nhưng hôm đó không khí trong nhà lại im lắng lạ thường, không nghe tiếng con mà cũng chẳng nghe tiếng ba. Lấy làm lạ nên chị My chạy vào xem sao thì tá hỏa phát hiện bé đã lấy cây bút lông của mẹ từ khi nào và vẽ đầy vào hai lòng bàn tay, hai chân lên cả trên đùi. May là bé không vẽ lên tường, ga, gối hay vẽ lên người ba. 

Nhìn con quậy, chị My chỉ biết la trời bất lực chứ cũng chẳng biết phải làm gì vì vừa bực nhưng cũng buồn cười. Sau đó chị lấy máy ra chụp vài tấm hình vừa để làm kỷ niệm vừa làm "bằng chứng". 

Có lẽ còn nhỏ, chưa biết mình đã gây ra lỗi nên Ku Rem không hề có biểu cảm sợ sệt, thậm chí mặt còn tỏ vẻ hồn nhiên, thích thú như thể muốn nói: "Con vẽ đẹp mà mẹ". Đã vậy còn nằm lăn ra giường, kê chân lên lưng ba như thể muốn khoe chiến tích. 

Chị My rửa chân cho con rất kỹ nhưng cũng không thể hết được vết mực. 

Khi mẹ lôi vào nhà tắm để rửa chân, bé vẫn còn rất khoái chí với những vết mực trên chân mình còn chị My thì khổ sở vì kỳ cọ mãi, dùng hết bao nhiêu xà phòng mà vết mực không sạch, đến mấy ngày sau chân Ku Rem cũng vẫn còn dấu vết. 

Chia sẻ thêm về cậu con trai của mình, chị My cho biết bé rất hiếu động, nghịch ngợm luôn chân luôn tay chẳng bao giờ biết ngồi yên một chỗ là gì. Mua đồ chơi thì bé cũng chỉ chơi một lát là quăng tứ tung, mẹ cứ dọn vào thì con lại đổ ra. Mỗi khi cho Ku Rem ra ngoài đường thì bé chạy như một cái máy không biết mệt là gì, bố mẹ chạy theo không kịp. Còn ở nhà thì bố mẹ quát tháo liên tục. 

Tuy nhiên, trong nết ăn, ngủ thì Ku Rem rất ngoan, món gì ngon thì ăn rất nhanh còn món gì dở là năn nỉ cỡ nào bé cũng từ chối. Hiện Ku Rem đã được 16kg rồi.

Ku Rem rất nghịch ngợm, không chịu ngồi yên bao giờ. Mỗi khi ra đường thì bé chạy như một cái máy, bố mẹ đuổi theo không kịp. 

Câu chuyện của chị My sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều chú ý, đặc biệt là hội bỉm sữa. Đa số các mẹ đều nhìn thấy đâu đó bóng dáng của con mình đâu đó trong câu chuyện này vì lũ trẻ hầu như đứa nào cũng rất nghịch ngợm. 

Bên cạnh đó, qua câu chuyện của chị My và bé Ku Rem, hội mẹ bỉm sữa một lần nữa nhắc nhở nhau phải ghi nhớ một điều: "Tuyệt đối đừng bao giờ thấy con im ắng mà tưởng là bé đang chơi ngoan. Đảm bảo lúc đó bé đã nghĩ ra một cái gì đó để nghịch rồi". 

Hiện tại, những hình ảnh hài hước của Ku Rem vẫn tiếp tục được các mẹ bình luận rôm rả và thả "haha" không ngừng.

Chia sẻ
Đọc thêm