Lấy hết can đảm nhắn tin nhờ thầy giáo giảng bài, thầy nhắn lại 1 từ mà học sinh khóc ròng: Nỡ lòng nào trêu đùa em như thế

Đọc chỉ dẫn của thầy mà nước mắt em tuôn trào...

Nhờ có các thiết bị công nghệ nên ngày nay, thầy cô và học sinh có thể kết nối với nhau dễ dàng hơn. Những khi không hiểu bài, học sinh thường gọi điện hoặc nhắn tin cho giáo viên để nhờ chỉ bài. Tất nhiên thầy cô dù bận bịu vẫn luôn sắp xếp thời gian để giúp học sinh hiểu tận tường bài vở. Tuy vậy, không ít trường hợp, thầy cô có những pha tư vấn khó đỡ đến mức học sinh nhăn nhó, khóc ròng chẳng hiểu vì sao. Chẳng hạn như tình huống dưới đây.

Cụ thể, một học sinh nọ đã nhắn tin nhờ thầy giáo giảng bài giúp. Không biết em này hỏi về vấn đề gì, chỉ biết thầy nhắn lại: "Em cứ chạy theo thuật toán đó là ra kết quả". Đến khi học sinh vẫn chưa hiểu và muốn thầy giáo giảng bài kỹ hơn thì thầy lại chỉ nhắn lại đúng một từ "Hihi". Đến nước này, học sinh cũng không biết nói ra sao và đành gửi lại hình một chú ếch xanh đang khóc ròng, như nói lên tâm trạng của mình lúc bây giờ.

Lấy hết can đảm nhắn tin nhờ thầy giáo giảng bài, thầy nhắn lại 1 từ mà học sinh khóc ròng: Nỡ lòng nào trêu đùa em như thế - Ảnh 1.

Tin nhắn của thầy giáo.

Câu chuyện này sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến dân tình cười nắc nẻ. Một số cho rằng, đây là thầy giáo lầy lội nhất mà mình từng gặp, và có thể thầy muốn em học sinh tự suy luận bài tập nên đã từ chối chỉ dẫn kỹ hơn chăng?

Trước đó, một cô giáo cũng từng khiến học sinh cạn lời vì pha chỉ bài "trên trời dưới biển" của mình. Cụ thể, một bạn gái trong lúc học môn Sinh thì không hiểu một câu hỏi về "Đặc điểm di truyền của bệnh Tớc nơ". Ngay lập tức, nữ sinh nhắn tin cho cô để thắc mắc: "Cô ơi, em thắc mắc là em dò trong tập thấy đáp án D mới đúng á cô".

Lấy hết can đảm nhắn tin nhờ thầy giáo giảng bài, thầy nhắn lại 1 từ mà học sinh khóc ròng: Nỡ lòng nào trêu đùa em như thế - Ảnh 2.

Tin nhắn của cô giáo.

Cứ ngỡ sẽ được giáo viên giải đáp, ai ngờ nữ sinh lại nhận về 1 đáp án mang đầy màu sắc "tâm linh", "may rủi": "Đừng thắc mắc, hãy chọn câu nào em cho là đúng. Phải có chủ kiến riêng của mình".

Không chỉ bạn học sinh này mà cả cộng đồng mạng cũng đơ người trước màn tư vấn khá khó đỡ của cô giáo. Thay vì giải thích cho học trò kiến thức, cô lại đưa ra lời khuyên lạ thật sự!

https://afamily.vn/lay-het-can-dam-nhan-tin-nho-thay-giao-giang-bai-thay-nhan-lai-1-tu-ma-hoc-sinh-khoc-rong-no-long-nao-treu-dua-em-nhu-the-20211219175135029.chn
Chia sẻ
Đọc thêm