Lấy hết can đảm để tỏ tình với anh chàng mà mình yêu đơn phương suốt 2 năm, em nhận lại cái kết đắng lòng và ám ảnh cả đời

Em lấy hết can đảm, đứng trước mặt anh, người em yêu đơn phương 2 năm nay, với hộp sô cô la trên tay và tỏ tình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Chị ơi, xấu cũng là một cái tội sao chị? Từ bé em đã có ngoại hình xấu xí hơn người khác. Vì thế trong các anh chị em, em là người không được bố mẹ yêu thương nhất. Sau này đi học, đi làm, em cũng làm nhiều việc hơn người khác, thậm chí luôn giúp đỡ họ nhưng cái em nhận lại thì quá phũ phàng. Trước mặt thì họ cảm ơn, khen ngợi em rối rít nhưng sau lưng thì lại chê bai, cười nhạo ngoại hình của em. Em chỉ có vài cô bạn thật sự thân thiết và tôn trọng mình thôi chị ạ nên cuộc sống của em rất đơn điệu.

Lấy hết can đảm để tỏ tình với anh chàng mà mình yêu đơn phương suốt 2 năm, em nhận lại cái kết đắng lòng và ám ảnh cả đời - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới đây, em đã lấy hết can đảm để tỏ tình với người mà em yêu đơn phương 2 năm nay. Khi biết anh mới chia tay, em đã nghĩ mình sẽ có cơ hội bởi em hay giúp đỡ anh, có khi còn làm giúp anh cả bản hợp đồng mà không hề tính toán. Thế nhưng trái với sự mong đợi của em, anh ấy thẳng thừng đáp trả: "Cô nghĩ sao lại tỏ tình với tôi? Cô không soi gương à?".

Em chết sững, bật khóc trước thái độ và sự đáp trả của anh ấy. Có lẽ em sẽ bị ám ảnh cả đời về ngày hôm đó chị ạ. Hướng Dương ơi, em nên làm sao để vượt qua sự tự ti về ngoại hình, làm sao để nhận được tình yêu thương và tôn trọng của mọi người xung quanh đây? (hoainhi...@gmail.com)

Lấy hết can đảm để tỏ tình với anh chàng mà mình yêu đơn phương suốt 2 năm, em nhận lại cái kết đắng lòng và ám ảnh cả đời - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em,

Xấu xí về ngoại hình không phải là một cái tội nhưng xấu xí trong nội tâm mới là điều đáng lên án và chê bai. Và những người khinh thường, chê bai, lấy ngoại hình của người khác ra làm trò đùa để tiêu khiển lại càng đáng chê trách. Vì thế, em chẳng nên bận lòng về những người ấy. Càng để ý đến họ, cuộc sống em sẽ càng mệt mỏi và u ám hơn mà thôi. Ai tôn trọng, thấu hiểu và yêu thương mình thì em hãy dành lại cho họ những điều đó, nếu không thì em cứ sống đúng là em, mạnh mẽ, kiên cường và giữ đúng phẩm chất tốt đẹp của mình.

Về chuyện tỏ tình, Hướng Dương mong em sẽ nhìn nhận mọi chuyện theo một chiều hướng khác tích cực hơn. Em đã mạnh mẽ để vượt qua sự sợ hãi của bản thân và tạo ra kì tích riêng cho mình. Mặc dù nhận lại thái độ phũ phàng nhưng em cũng nhận ra được bản chất và bộ mặt thật của người em từng giúp đỡ và yêu đơn phương suốt 2 năm. Người đàn ông với suy nghĩ thiển cận ấy không còn xứng với tình cảm và sự giúp đỡ của em nữa. Em cũng không nên đau khổ vì một người không xứng đáng. Em hãy dành những điều đó cho người biết trân trọng, yêu thương em thật lòng.

Về ngoại hình, em có thể thay đổi cách ăn mặc để trở nên thu hút và sành điệu hơn. Nếu không rành về thời trang, em có thể nhờ bạn bè thân thiết gợi ý, giúp đỡ hoặc đến những cửa hàng thời trang để họ giúp đỡ em.

Dù thế nào, Hướng Dương vẫn mong em sẽ giữ được phẩm chất tốt đẹp và lương tâm trong sáng của mình. Hãy tỏa sáng bằng năng lực, bằng trái tim thay vì bằng ngoại hình em nhé.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm