Lấy được chồng giàu nhưng nửa đêm đau bụng nhờ chồng liền bị cáu gắt, sau màn đấu chọi với sống chết cô vợ đưa ra quyết định làm anh ta hối hận cả đời

"Trong mắt anh, có lẽ một cô gái cưới được chồng giàu thì nên biết điều và biết giữ nhưng em hoàn toàn tuyệt vọng vào mối quan hệ này rồi", người vợ kể.

Chỉ cần một sự ích kỷ, vô tâm thôi là sẽ khiến “giọt nước tràn ly”. Nhiều ông chồng không biết được rằng hành động của mình khiến cho những bà vợ thất vọng đến tột độ.

Một người phụ nữ đã kể câu chuyện về gia đình mình và vụ ly hôn nhanh chóng chỉ sau một năm kết hôn. Chuyện như sau:

“Đôi khi, chúng ta cứ mù quáng không nghe theo lời cha mẹ nhưng rồi đến lúc, mình sẽ hối hận vì những quyết định năm xưa các chị ạ. Buồn quá, đến giây phút này rồi em vẫn không nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình, người chồng mà mình kiên quyết cưới bằng được lại như thế.

Nhiều người nói với em rằng tính người ta vậy, không sửa đổi được đâu. Tuy nhiên, em thà chọn lại còn hơn tiếp tục chịu đựng như thế.

Em và anh ấy yêu nhau 2 năm rồi kết hôn. Em nói thật, xét về độ vô tâm và không chu đáo thì chẳng ai qua nổi anh ta. Tuy nhiên, có lẽ vì bị nhan sắc bề ngoài với điều kiện kinh tế của anh ta làm cho mê mẩn nên em vẫn cứ yêu mù quáng như vậy.

Nửa đêm bàng hoàng thức giấc vì cơn đau, người phụ nữ nhận lời nói vô tâm từ chồng, cái kết sau cùng khiến anh ta phải bàng hoàng không tin nổi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Suốt 2 năm yêu nhau, em chưa từng được nhận một món quà, thi thoảng anh chuyển tiền vào tài khoản em rồi bảo rằng chẳng gì thiết thực bằng tiền, quà cáp chẳng quan trọng. Sau này về thăm nhà em, anh ấy có chuẩn bị chút quà nhưng chẳng rõ cách nói chuyện ứng xử thế nào mà bố mẹ em đều không ưng.

Không ưng là thế nhưng bố mẹ không làm gắt bởi lễ nghĩa lịch sự. Mẹ em đã dành nhiều buổi để nói chuyện với em, đại ý rằng người đàn ông này vô tâm, cưới về sẽ khổ. Lúc ấy, em đã làm ầm lên rằng gia đình cấm cản tình yêu, em yêu được chịu được…

Có lẽ do đọc quá nhiều truyện nên trong đầu óc em lúc nào cũng hình thành nên quan điểm về đàn ông. Anh ấy phải lạnh lùng ít nói, những người như thế càng có trái tim và sự quan tâm nóng bỏng hơn.

Khi họ quan tâm thì sẽ quan tâm hết mực. 28 tuổi rồi, nhiều lúc nghĩ lại em thấy mình thật sự ngu dốt. Dần dần em nhận ra, anh ta là ích kỷ chứ không phải phong cách với chả thói quen hay gì.

Cưới nhau xong, đêm tân hôn anh ấy đi chơi với bạn bè. Đáng lẽ em nên bỏ về ngoại ngay trong đêm tân hôn các chị nhỉ. Nhưng sự sĩ diện đã níu em lại. Em cố bỏ qua vì cho rằng bọn em có cả đời với nhau, mỗi cái tân hôn thì nghĩa lý gì. Đêm đó, em nằm khóc ướt gối vì tủi thân.

Anh lấy em nhưng vẫn sống ‘thoáng’ như hồi độc thân. Anh thoải mái chơi bời, đến tháng gửi qua tài khoản em một khoản tiền lớn.

Còn lại, anh yêu cầu em không được hỏi han, can thiệp anh đi đâu, làm gì, với ai. Em cảm thấy mình làm vợ mà không có chút quyền nào với chồng. Bố mẹ anh đều sống ở nước ngoài hết cả, em không dám kể với nhà mình, thành ra cuộc sống sau hôn nhân của em rất cô đơn.

Sau này, em phát hiện anh còn có thêm những tính xấu nữa như khinh thường người nghèo, ăn nói rất không biết suy nghĩ và hay nói với em kiểu: ‘Cuộc sống người có tiền thế này em chưa trải qua nên không biết…’. Tuy nhiên, điều khiến mối quan hệ này tan vỡ là do đêm ấy...

Đang ngủ, em choàng tỉnh vì bị đau bụng dưới. Cơn đau càng lúc càng dữ dội khiến em toát hết mồ hôi. Em lay chồng, nhờ anh đi mua thuốc. Lúc ấy em chỉ nghĩ mình bị đau bụng do đến ngày thôi.

Nhưng không, anh ấy mở mắt ra, gắt um lên vì chuyện này: ‘Đêm hôm không để người ta ngủ, cô hành hạ người khác vừa thôi. Sao không chọn ban ngày đau đi, nửa đêm nửa hôm rồi. Đến ngày thì có gì đáng sợ, tháng nào chẳng đến. Cô tự lo đi đừng đụng đến tôi’.

Em bàng hoàng luôn, anh ấy không nhận ra em đang đau đến tái xanh, mồ hôi túa ra như tắm rồi hay sao… Lăn lộn suốt 2 tiếng, trời thì mưa, em cố uống nước ấm rồi xoa tay như trên mạng hướng dẫn nhưng không được. Em đau đến khóc luôn mới mò vào phòng lay lần nữa bảo anh đưa em đi viện, có lẽ em bị gì đó chứ đau bụng đến ngày không kinh khủng thế này. Anh ta không dậy, thậm chí còn chửi bới em, bảo rằng em rách việc.

Thấy không ổn, em mặc nguyên đồ ngủ, lết ra hành lang, may sao gặp đôi vợ chồng hàng xóm đi đâu về muộn nên đưa em đi viện gấp. Em phải mổ ruột thừa ngay đêm đó. Bác sĩ bảo chậm hơn chắc nguy hiểm tính mạng rồi. Khi ấy, em nhờ họ bấm điện thoại gọi cho bố mẹ và anh trai. Họ vào viện luôn trong đêm.

Nửa đêm bàng hoàng thức giấc vì cơn đau, người phụ nữ nhận lời nói không thể tin nổi từ chồng, cái kết sau cùng khiến anh ta phải bàng hoàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đau đớn thật, sự việc này khiến cho em tỉnh ra. Em nhận thấy bản thân ngu ngốc và mù quáng thế nào. Khi đỡ hơn, em kể hết với bố mẹ, anh ta vào khi biết chuyện nhưng cảm xúc của em với anh chẳng còn lại gì. 1 tuần sau xuất viện, em đưa đơn ly hôn luôn, chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Anh ta bàng hoàng lắm vì không ngờ em dám làm thế. Trong mắt anh, có lẽ một cô gái cưới được chồng giàu thì nên biết điều và biết giữ nhưng em hoàn toàn tuyệt vọng vào mối quan hệ này rồi.

Khi dọn đồ ra đi, em chỉ bảo anh ta mấy câu: ‘Người như anh không phải là vô tâm bình thường nữa đâu mà là ích kỷ. Đáng lẽ với sự ích kỷ đó anh không nên cưới vợ để khỏi làm khổ người ta. Mà anh nếu vẫn còn giữ cái tính đó thì đời này chắc cũng chẳng ai sống được với anh đâu’.

Thế là xong, em lại độc thân rồi và có cho mình một bài học nhớ đời”.

Trong một cuộc hôn nhân, hai vợ chồng phải luôn ở cạnh nhau, thấu hiểu và động viên nhau. Nếu vô tâm, ích kỷ, họ chẳng có gì để giữ gìn tình yêu ấy.

Lấy chồng, hãy chọn người tử tế, biết quan tâm sẻ chia, có như vậy, cuộc đời làm vợ của phụ nữ mới bớt mệt nhọc. Nếu không, cho dù giàu có và đầy đủ tiền tài cỡ nào, họ vẫn sẽ cảm thấy cô đơn thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm