Lấy đứa bé ra, bác sĩ bàng hoàng nhìn thấy thứ này trong ổ bụng người mẹ, ngay lập tức họ phải quyết định...

Nếu không được phát hiện và cứu chữa kịp thời, có lẽ tính mạng cả mẹ và con của người phụ nữ này đã không còn giữ được.

Khi mang thai đến tuần thứ 28, bác sĩ phát hiện ảnh siêu âm của người mẹ này có điều rất khác thường. Nhau thai, tử cung và bàng quang của cô như nhập lại thành một khối, không có sự tách biệt rõ ràng.

Lấy đứa bé ra, bác sĩ bàng hoàng nhìn thấy thứ này trong ổ bụng người mẹ, ngay lập tức họ phải quyết định... - Ảnh 1.

Trường hợp bất trường của Kristen Terlizzi là một biến chứng khá nguy hiểm trong thai kỳ được gọi là nhau cài răng lược. Tình trạng xảy ra khi phần bánh nhau của thai nhi bắt đầu phát triển nhanh và mạnh, lan rộng ra và dần lấn chiếm luôn cả một số nội tạng trong cơ thể.

Được sự chẩn đoán, theo dõi và chăm sóc của các bác sĩ bệnh viện Stanford, Kristen đã mang thai an toàn đến tuần thứ 33. Tháng 7 năm 2014, ca mổ của cô được tập thể 30 y bác sĩ thực hiện, giúp đưa cậu bé Leo ra đời một cách khỏe mạnh. Tuy nhiên, đến khi bác sĩ tiến hành loại bỏ nhau thai, họ thật sự bàng hoàng vì tình trạng nhau xâm lấn còn tệ hơn những gì được dự đoán. Kristen đứng trước nguy cơ nhiễm trùng và băng huyết rất cao, tính mạng treo sợi tóc.

Lấy đứa bé ra, bác sĩ bàng hoàng nhìn thấy thứ này trong ổ bụng người mẹ, ngay lập tức họ phải quyết định... - Ảnh 2.

Không thể chần chừ hơn được nữa, các bác sĩ trong ca mổ đã ra một quyết định chưa từng có tiền lệ trong giới y học: toàn bộ nhau thai sẽ được giữ nguyên và đưa trở lại vào ổ bụng của Kristen. Tuy nhiên tình trạng của cô vẫn chưa hoàn toàn ổn định, cần phải theo dõi và làm nhiều xét nghiệm khác nhau.

Lấy đứa bé ra, bác sĩ bàng hoàng nhìn thấy thứ này trong ổ bụng người mẹ, ngay lập tức họ phải quyết định... - Ảnh 3.

Sợ tình trạng sức khỏe của Kristen chuyển biến xấu, các bác sĩ tại bệnh viện cảm thấy rằng cô cần được gặp con mình, cần có một sự khích lệ tinh thần để Kristen có thể cố gắng chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa. Cuối cùng Kristen cũng được phép gặp con mình lần đầu tiên sau 3 ngày xa cách. Khi ôm con trong vòng tay, cô biết rằng mình không thể bỏ cuộc, không thể từ bỏ niềm tin. Cô phải sống vì con!

Lấy đứa bé ra, bác sĩ bàng hoàng nhìn thấy thứ này trong ổ bụng người mẹ, ngay lập tức họ phải quyết định... - Ảnh 4.

6 tuần dài đăng đẳng trong bệnh viện, cơ thể Kristen bắt đầu xuất hiện nhiều vết bầm tím. Sau đó xét nghiệm máu cho thấy cô đang bị suy gan. Khi bé Leo được 7 tuần tuổi, Kristen buộc phải làm một cuộc phẫu thuật để giữ lấy tính mạng. Các bác sĩ đã tiến hành loại bỏ những bộ phận không cần thiết, sửa chữa và can thiệp vào những nội tạng quan trọng. Kristen đã phải truyền đến 26 đơn vị máu. Thật may mắn cuộc đại phẫu kéo dài 8 tiếng đồng hồ đã rất thành công, sức khỏe cô dần hồi phục trở lại. 

Lấy đứa bé ra, bác sĩ bàng hoàng nhìn thấy thứ này trong ổ bụng người mẹ, ngay lập tức họ phải quyết định... - Ảnh 5.

Lấy đứa bé ra, bác sĩ bàng hoàng nhìn thấy thứ này trong ổ bụng người mẹ, ngay lập tức họ phải quyết định... - Ảnh 6.

Bé Leo lớn lên khỏe mạnh và lanh lợi

Từ sau kinh nghiệm để đời của mình, Kristen giờ đây trở thành một tình nguyện viên tại bệnh viện Stanford, chuyên tư vấn về sức khỏe và an toàn sinh sản. Cô cũng thường đi diễn thuyết nhiều nơi, giúp đỡ những thai phụ có tình trạng nhau cài răng lược tương tự mình, giúp họ vượt qua thai kỳ và sinh con an toàn, khỏe mạnh.

(Tổng hợp, Ảnh: Internet)

Chia sẻ
Đọc thêm