Lấy chồng kiểu "đánh cược" nhưng may mắn "vớ" được soái ca Hàn Quốc yêu con, giành hết việc nhà

Với tâm lý chẳng khác gì đánh cược hạnh phúc đời mình khi lấy chồng nhưng cô gái trẻ Quỳnh Hoa lại may mắn gặp được một soái ca đúng nghĩa yêu con, luôn tranh hết việc nhà của vợ.

Lấy chồng khi còn trẻ, lại sớm phải tạm biệt quê hương để bắt đầu cuộc sống mới tại Hàn Quốc nhưng Đặng Hoa (20 tuổi) lại có niềm may mắn lớn gấp nhiều lần khi kén được một "soái ca" yêu vợ, thương con hết mực. Sau hơn một năm chung sống, Hoa vừa có một bài viết "tự khoe" ông xã khiến nhiều chị em trên một diễn đàn dành cho phụ nữ phải xuýt xoa ghen tị.

Hoa kể, cho dù khởi đầu của hai vợ chồng không được lãng mạn như các cặp đôi khác nhưng cô vẫn vô cùng hạnh phúc khi bước vào hôn nhân bởi chồng Hàn Quốc luôn dành cho Hoa những tình cảm và sự quan tâm chân thành. Hoa kém ông xã 22 tuổi, hai người quen nhau qua sự giới thiệu của người thân Hoa ở Hàn Quốc. Ông xã về Việt Nam ra mắt mọi người, nhân tiện cũng bàn luôn chuyện cưới xin.

Vì không có quá nhiều thời gian tìm hiểu nên tính từ lần đầu gặp gỡ cho đến đám cưới chỉ vẻn vẹn khoảng 10 ngày. Quãng thời gian ngắn ngủi từng khiến Hoa cảm thấy lo lắng khi gần như không mấy hiểu về tính tình của nhau, giống như "đánh cược" hạnh phúc của mình vậy. Sau đám cưới, Hoa theo chồng sang sinh sống tại Hàn Quốc.

soái ca
Hình ảnh chồng đảm mà Hoa chia sẻ trên diễn đàn đã nhận được rất nhiều lời khen.

Thời gian đầu, giống như nhiều cô dâu nước ngoài khác, Hoa cũng từng phải tập làm quen với không ít điều mới mẻ từ môi trường sống mới. "Không còn sống ở Việt Nam nữa nên mình phải lo lắng nhiều thứ. Được cái là nhờ chồng quan tâm nên mình cũng làm quen dần dần, cái gì không biết thì chồng chỉ dạy rồi chỉ bảo tới nơi tới chốn. May mắn nữa là không sống cùng bố mẹ chồng nên cuộc sống cũng thoải mái. Mẹ chồng thì hiền lành và hay giúp đỡ con dâu, vì vậy mà mình coi đây như nhà đẻ của mình vậy", Hoa tâm sự.

Do không cùng chung ngôn ngữ nên hai vợ chồng chọn cách trao đổi với nhau bằng cả tiếng Hàn lẫn tiếng Việt, chỗ nào chưa hiểu thì tra từ điển. Mặc dù vậy, cũng không tránh khỏi những khi vợ chồng hiểu nhầm ý nhau, nhưng đến nay thì mọi thứ đã dần trở nên quen thuộc và gần gũi hơn nhiều. Một trong những điều khiến Hoa cảm thấy ưng ý nhất về chồng "soái ca", đó là sự khéo léo và chăm chỉ.

Mặc dù bận rộn với công việc nhưng ông xã chưa khi nào từ chối giúp đỡ vợ trong các công việc nhà, chăm con. Thậm chí, có nhiều việc mà anh làm còn khéo léo hơn cả vợ. Hoa kể, ngày mới sinh con, Hoa từng phải thuê y tá và nhờ bà ngoại tắm bé giúp vì cô sợ mình lóng ngóng, sau này, chính chồng là người đảm nhiệm việc chăm con thay vợ. Nhìn ông xã tỉ mỉ tắm táp, lau rửa từng bộ phận cho con sạch sẽ thơm tho mà Hoa vừa nể vừa hài lòng. Ngay cả nửa đêm khi con khóc, anh cũng không ngại dậy thay bỉm, pha sữa cho con.

Ngày mới mang bầu, thấy vợ đi lại khó khăn, ông xã còn nhanh nhẹn đảm nhiệm việc nhà, không từ chối cả việc bé tí ti như cắt móng tay chân, giặt giũ đồ lót cho vợ. Đến khi vợ sinh con rồi, thói quen đó vẫn không hề thay đổi.

"Cuộc sống hiện tại khiến mình rất hài lòng, dù lấy chồng sớm nhưng mình không cảm thấy hối hận điều gì cả. Cho tới giờ thì mọi thứ vẫn rất ổn", cô gái 9X cho hay.

soái ca
Tổ ấm nhỏ trong hiện tại.

soái ca

soái ca

soái ca

soái ca
Chồng Hàn Quốc không ngần ngại làm hết công việc nhà.

soái ca

soái ca
Cuộc sống hạnh phúc hiện tại của hai vợ chồng.

soái ca

soái ca
Hoa cho biết cô đang cảm thấy vô cùng hài lòng về cuộc sống hiện tại.

Chia sẻ
Đọc thêm