Lấy chồng chẳng đáng sợ đâu con, chỉ cần con hạ thấp những kỳ vọng xuống vì vốn chẳng có ai hoàn hảo trên đời

Nếu mẹ mong đợi hoa và những món quà, mẹ chắc chắn sẽ thất vọng, nhưng mẹ nhận ra những điều nhỏ bé ngọt ngào mà bố dành cho mẹ ý nghĩa hơn nhiều một status hay một bức ảnh lắm like, nhiều share trên mạng xã hội.

Con gái của mẹ,

Còn chưa đầy một tuần nữa, con sẽ về làm dâu nhà người ta. Mẹ đã từng nói ngày con lấy chồng mẹ chẳng khóc đâu, vì con gái mẹ 30 tuổi đầu mới có người "rước", mẹ vui còn không hết, lấy đâu ra mà khóc. Nhưng mẹ nhầm rồi, còn chưa đến ngày trọng đại mà nước mắt mẹ đã ướt đẫm gối khi viết những dòng này cho con.

getting-married-2

Ảnh minh họa

Mẹ không biết nói giáo điều, nhưng mẹ mong những điều này sẽ giúp con có thêm hành trang chuẩn bị cho quãng thời gian ý nghĩa sắp tới.

Hãy thành thật với chồng về quá khứ

Vị hôn phu của con có "lịch sử tình trường" như thế nào, có mắc các bệnh tình dục trước đây hay không? Cậu ấy còn qua lại với người cũ không? Điều quan trọng nhất là thái độ người bạn đời của con, con không thể kiểm chứng nhưng ít nhất có thể thấy được sự chân thành trong mắt cậu ấy.

Mẹ biết đó có thể là cuộc nói chuyện không mấy vui vẻ nhưng là cuộc nói chuyện thực sự cần thiết. Tất nhiên có đi phải có lại. Nếu chồng con đã không ngần ngại chia sẻ mọi thứ thì con hãy làm điều tương tự.

Mẹ mong con hiểu rằng, ai cũng có quá khứ. Nếu không may có một quá khứ không mấy tốt đẹp thì không có nghĩa là con không thể kết hôn. Chúng ta sống cho hiện tại và tương lai. Quá khứ là để nhìn lại, để chiêm nghiệm chứ không phải đào bới hay xỉa xói.

Luôn đối xử tử tế với mẹ chồng

Nếu con có một mối quan hệ tốt với mẹ chồng thì điều đó rất tuyệt. Nhưng nếu con hay phàn nàn hoặc nói chung là không tôn trọng mẹ chồng con, mẹ nghĩ điều đó cần phải dừng lại.

Con nên nhớ bố mẹ chồng là cha mẹ của chồng con. Con hẳn sẽ tỏ thái độ với chồng khi cậu ấy nói xấu về gia đình mình đúng không? Trong khi đó lại sẵn sàng nói những điều khủng khiếp về gia đình cậu ấy mà không chớp mắt. Điều này vô cùng nguy hiểm.

Nên thay vì suốt ngày càm ràm về mẹ chồng với những suy nghĩ không hay ho gì, con hãy đề cập nhẹ nhàng với chồng để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu theo chiều hướng tích cực nhất. Hãy đối xử với người khác theo cách mà con muốn người khác đối xử lại với mình.

ket-hon-2

Ảnh minh họa

Trò chuyện cởi mở về tình dục

Đừng ngại ngùng trao đổi về những gì con mong muốn với chồng. Đời sống tình dục quyết định rất lớn tới độ viên mãn trong hôn nhân.

Nếu các con hòa hợp và thăng hoa trong "chuyện ấy", chẳng có gì đáng lo ngại để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững.

Có cãi nhau cũng đừng ngủ riêng con nhé vì một cái ôm của chồng là đủ để trái tim con dịu lại.

Hạ thấp những kỳ vọng xuống

Nghe có vẻ hơi bi quan nhưng tin mẹ đi, điều này khá đúng đấy. Đa số những kỳ vọng không đáng có con đặt lên chồng mình sẽ khiến bản thân con nhận về nhiều thất vọng. Con người không ai hoàn hảo và chồng con cũng vậy, nếu con mong đợi càng ít thì những điều nhỏ nhặt chồng con dành cho con sẽ càng khiến con hạnh phúc.

Như bố con là người không hề lãng mạn, bố chẳng bao giờ mua hoa tặng mẹ vào những dịp đặc biệt. Bố cũng chẳng dùng facebook để đăng ảnh mẹ lên cùng những lời sướt mướt như bao ông chồng khác. Nhưng bố con luôn làm bữa sáng cho gia đình mà chẳng cần mẹ yêu cầu. Những hôm mẹ mệt mỏi, bố không nề hà mà giúp mẹ giặt đồ. Ánh mắt bố dành cho mẹ làm mẹ cảm thấy vô cùng ấm áp. Đối với bố, mẹ luôn là người đẹp nhất và tuyệt vời nhất.

Đó con thấy không, nếu mẹ mong đợi hoa và những món quà, mẹ chắc chắn sẽ thất vọng. Nhưng mẹ đã nhận ra những điều nhỏ bé ngọt ngào mà bố dành cho mẹ còn ý nghĩa hơn nhiều một status hay một bức ảnh lắm like, nhiều share trên mạng xã hội.

Mẹ tự hào về con gái và cả con rể của mẹ

Điều cuối cùng mẹ muốn nói với con là mẹ không chỉ hạnh phúc vì con đã kết hôn mà mẹ còn rất tự hào về người mà con lựa chọn.

Sau ngày cưới là quãng đường hôn nhân rất dài. Nhưng mẹ yên tâm vì bên cạnh con đã có người đồng hành tuyệt vời như thế. Mẹ chúc hai con hạnh phúc đến đầu bạc răng long, sớm sinh cho mẹ cháu ngoại, mẹ thèm bồng cháu lắm rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm