Lấy chồng 11 năm, chị vợ vẫn lặng lẽ xách vali ra khỏi nhà vì không sinh được con!

"11 năm rồi mọi người ạ. Mình không còn trẻ nữa mà anh ấy cũng đã 39 tuổi rồi. Dần dần mọi sự nỗ lực đều đền đáp bằng sự im lặng, cả 2 cùng chán nản. Hôm nay mình quyết định ra đi ngay lúc chồng mình không có nhà" - chị vợ ngậm ngùi viết.

Đau khổ nhất của người phụ nữ là không sinh được con. Nỗi dằn vặt từ gia đình, áp lực từ những người thân, hàng xóm xung quanh khiến nhiều cặp vợ chồng rơi vào bế tắc, thậm chí là đường ai nấy đi.

Mới đây, một người phụ nữ đã chia sẻ tâm sự của mình lên 1 diễn đàn và nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng, đặc biệt là chị em. Chị tự nhận mình là một người phụ nữ bất hạnh vì không sinh được con. Nỗi day dứt, tự ti, ái ngại với gia đình chồng, với chính bản thân đã tự đẩy chị bước ra khỏi căn nhà đã có 11 năm gắn bó.

Lấy chồng 11 năm, chị vợ vẫn lặng lẽ xách vali ra khỏi nhà vì không sinh được con! - Ảnh 1.

Bài đăng của chị nhận về nhiều lượt đồng cảm từ mọi người.

Theo đó, chị và anh yêu nhau 2 năm thì tính đến chuyện kết hôn. Ngày cưới chị vui mừng và hạnh phúc, chị thầm ước sẽ sinh cho anh những đứa trẻ đáng yêu và ngoan ngoãn. Nhưng rồi điều không mong muốn nhất lại xảy ra. Thả hết một năm đầu, hai người vẫn không có con. Gia đình nhà chồng tuy không phàn nàn gì nhưng chị bắt đầu cảm thấy áp lực. Rồi chị đi khám, bác sĩ thông báo chị bị chứng hàn tử cung, khả năng có con rất thấp, thậm chí là không có.

Chị buồn bã, thất vọng về nói với chồng. Anh động viên chị rồi cả hai người cùng chạy chữa khắp mọi nơi. Chị không thể quên được những ngày tháng hai vợ chồng rong ruổi hết bệnh viện nọ đến bệnh viện kia, cứ ở đâu có hi vọng là họ đều tới. Vợ chồng chị bất chấp cả những ngày mưa gió, những đêm đông lạnh giá,... Nhưng 11 năm đã trôi qua, thứ chị nhận về chỉ là thất vọng, nỗi tự ti day dứt ngày càng chồng chéo. Chị buồn và đau khổ vô cùng khi mẹ chồng thường nghe người ngoài đàm tiếu rồi nói bóng gió chị là "hoa độc", chị ghen tị với những người phụ nữ khác khi họ đang ầu ơ trên tay những thiên thần bé bỏng...

Thế rồi hôm nay chị quyết định dừng lại tất cả. Vì chị nghĩ mình không thể ích kỷ bó buộc chồng mình được. Chị và anh đều không còn trẻ. Thế là chị xách vali âm thầm bước ra khỏi nhà.

"Mình không muốn nhưng mình là hoa độc. Mình đi để nhường anh cho người khác, họ sẽ thay mình chăm sóc anh và làm điều mình không thể làm. Đau lòng nhất là khi còn yêu nhưng không thể bên nhau, mình không thể làm hại anh vì sự ích kỷ của mình được. Bầu trời năm ấy vẫn xanh. Chỉ có em không còn bên anh nữa. Tạm biệt anh người đàn ông của em!" - Chị viết.

Lấy chồng 11 năm, chị vợ vẫn lặng lẽ xách vali ra khỏi nhà vì không sinh được con! - Ảnh 2.

Hình ảnh đính kèm trong bài đăng.

Tâm sự buồn của chị nhanh chóng nhận được nhiều lượt quan tâm chú ý của mọi người. Đa phần ai cũng cảm thấy thương cảm cho số phận của chị. Chỉ vì không làm tròn thiên chức của 1 người vợ, chị đành phải cắt đứt hạnh phúc của mình giữa đường, lặng lẽ bỏ đi, ôm trọn đau khổ. Tuy nhiên nhiều người cho rằng, hai vợ chồng chị đã bên nhau 11 năm, chị có thể bàn với anh về việc nhận con nuôi. Bởi chị lặng lẽ đi như thế, chắc gì đã là giải thoát cho chồng mình. Anh cũng sẽ đau khổ, và ân hận vì không thể bảo vệ người vợ mình yêu thì sao?

Một dân mạng bình luận: "Thực ra cháu thấy cô ra đi như vậy là ích kỉ đó. Biết là cô vì nghĩ cho chồng, nhưng cứ vậy bỏ đi, đến khi chồng cô về, chú ấy sẽ thấy thế nào? Sẽ thấy mình thất bại. Vì chú ấy không bảo vệ được cô, để cô tổn thương, vì chú ấy thương cô không đủ, cô mới dứt khoát bỏ đi, chú ấy rất có thể sẽ nghĩ như thế, rồi suy sụp.

Cả một đời, người hiểu và thương cô, bên cạnh cô khi cô bất ổn nhất như chú ấy dễ gì tìm được lần hai? Dễ gì có một người khác thương chú ấy nhiều hơn 11 năm yêu thương của cô khi chú đã ở tuổi 39? Dễ gì chú ấy chấp nhận người đó, trong khi người vợ bên mình hơn 10 năm vừa rời bỏ? Cô rời đi, trên pháp lí, hai người vẫn là vợ chồng, chú ấy sẽ không bao giờ có thể cưới thêm một ai vì vẫn còn có vợ. Và cháu nghĩ chú ấy cũng chẳng bao giờ cần một ai nữa khi cô bỏ đi, để lại cho chú một cú sốc nặng như vậy.

Ai nói với cô chỉ cần cô biến mất khỏi thì cuộc sống của chồng cô sẽ hạnh phúc hơn? Tát thẳng kẻ đó một phát, chưa đủ thì tát bên còn lại cho cân. Kẻ đó đòi chú ấy hạnh phúc thế nào khi người vợ chú ấy yêu thương nhất bỏ đi?

Cô vẫn còn có người ủng hộ cô là gia đình và ba chồng, quan trọng hơn cả cô có người chồng quý trọng cô yêu thương cô như vậy, cô đã may mắn hơn rất nhiều những người phụ nữ vô sinh ngoài kia rồi. Mẹ chồng có đảm bảo hạnh phúc cả đời cho chồng cô hay cô không? Hàng xóm có nuôi cô ngày nào không? Tất cả bọn họ có sống giùm cô một giây nào không? Sao cô phải vì ôm áp lực từ họ mà quên đi tình yêu thương của chồng cô và những người quan tâm cô? Cô làm như vậy, quá ích kỉ.

Cháu hi vọng cô sẽ sớm nhận ra, quay về ôm lấy chồng cô một cái, nói lời xin lỗi vì đột ngột bỏ rơi chú ấy, và cùng nhau cố gắng cho một tương lai tốt đẹp hơn. Nếu vẫn không được, cùng lắm nhận con nuôi, tích thêm một chữ đức, mẹ chồng cô dù trên pháp lí, trên thực tế cũng chẳng thể quản cả đời của gia đình nhỏ cô chú vun đắp lên được.

Cách, có rất nhiều, chỉ là cô chưa thử tới đã vội vàng chọn cách tàn nhẫn nhất, bỏ rơi những người thương yêu cô thật lòng thôi".

Chia sẻ
Đọc thêm