Lâu lắm rồi mới được xem ĐT Việt Nam thi đấu trên "chảo lửa" Mỹ Đình, nhưng giá vé và điều kiện vào sân sẽ khiến nhiều người băn khoăn

Hai trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp ĐT Nhật Bản và Saudi Arabia sẽ được diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình. VFF cũng đã lên kế hoạch phân phối vé để người hâm mộ tiếp cận, đến cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Ngày 21/10 vừa qua, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý phương án tổ chức hai trận đấu (trên sân nhà SVĐQG Mỹ Đình) của đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Ả-rập Xê-út trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hai trận đấu này sẽ được đón 30% khán giả (theo cơ số ghế của SVĐQG Mỹ Đình).

Theo đó, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ diễn ra vào 19h ngày 11/11 tới đây. Trận đấu còn lại giữa ĐT Việt Nam và ĐT Ả-rập Xê-út cũng sẽ diễn ra vào 19h ngày 16/11.

Việc được thi đấu trên sân nhà với sự cổ vũ của người hâm mộ sẽ là nguồn động viên vô cùng quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam.

"Đã từng rất lâu" người hâm mộ mới được xem ĐT Việt Nam thi đấu trên sân nhà, nhưng giá vé có khiến nhiều người "băn khoăn" - Ảnh 1.

Để có thể trực tiếp tới sân cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam, người hâm mộ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

1. Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng;

2. Có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra;

3. Thực hiện 5K.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay 22/10, VFF cũng đã lên kế hoạch phân phối vé cho CĐV. Theo dự kiến, sẽ có khoảng 10.000 vé được bán ra. 

Vé được chia làm 4 mệnh giá, trong đó thấp nhất là 500.000 đồng và cao nhất có thể lên đến 1,5 triệu đồng tuỳ theo từng khán đài. Đây là mức giá dự kiến, VFF sẽ chốt mức giá vé cuối cùng muộn nhất vào ngày 25/10.

Sau khi chốt mức giá vé, VFF sẽ gửi thông tin chính thức tới người hâm mộ trong thời gian sớm nhất. Về hình thức phát hành, vé sẽ được bán online thông qua ứng dụng VinID. Mỗi người được mua 2 vé và nhận vé qua đường bưu điện. Và tổng số vé phát hành bao gồm bán online và vé mời không quá 30% sức chứa sân Mỹ Đình.

Thời gian bán vé cũng sẽ được VFF công bố sau. 

Ngoài ra, nhiều người cũng băn khoăn về mức giá vé trong 2 trận đấu này bởi, trước đó (thời điểm năm 2019), giá vé vào sân Mỹ Đình chỉ từ 200.000-500.000 đồng.

Chưa kể đến khán giả tới sân theo dõi trận đấu cần có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Nếu bắt buộc xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR, mỗi người sẽ mất thêm khoảng 700.000 – 800.000 đồng. Như vậy, để xem được trận đấu, mỗi khán giả phải chi hơn 1,2 triệu đồng.

Tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã thua cả 4 trận, chưa giành được điểm nào. Nhưng trong 2 trận đấu tới đây với sự cổ vũ của người hâm mộ được chờ đợi sẽ là nguồn động viên tinh thần cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Chia sẻ
Đọc thêm