Lật tẩy 5 trò ảo thuật kinh điển chỉ qua 1 bức ảnh

Bạn luôn thắc mắc vì sao các ảo thuật gia có thể tài tình biến hóa như vậy, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải tỏa chỉ qua tấm hình sau.

Người ta thường nói, ảo thuật là trò lừa bịp không hơn không kém. Tuy nhiên, để lừa được khán giả thì cũng cần có rất nhiều thủ thuật, các sáng chế thông minh trợ giúp mà ảo thuật gia cũng phải vắt óc suy nghĩ suốt cả thời gian dài. Cùng khám phá thêm phía sau hậu trường này nhé

1. Trò xẻ đôi người

Đây là một trò kinh điển giúp tên tiếng của các ảo thuật gia nổi như cồn. Trò này diễn ra bằng việc cô trợ lí của nhà ảo thuật chui vào một chiếc hộp kín như quan tài. Sau đó các nhà ảo thuật bắt đầu cắt đôi chiếc hộp ra bằng lưỡi cưa tóe lửa bén nhọn. Điều kì lạ là dù đã bị xẻ đôi nhưng cô gái vẫn còn sống và nửa thân trên mỉm cười vẫy tay chào khán giả, nửa thân dưới đôi chân vẫn ngọ ngoạy thoải mái

ao thuat 1
(Ảnh: Internet)

Bật mí cho việc này, các ảo thuật gia cho biết rằng thật ra trợ lí của họ chỉ nằm gọn trong 1 nửa chiếc hộp, và nửa còn lại thì có thêm 1 trợ lí khác. Đó chính là lí do vì sao khi cắt đôi hộp thì phần đầu và phần chân vẫn có thể cử động riêng lẽ với nhau.

ao thuat 2
(Ảnh: Internet)

2. Ngồi lơ lửng giữa không trung

Đây là một trò ảo thuật thường được biểu diễn trên các đường phố. Một người ngồi xếp bằng, tay chống 1 cái cây, lơ lửng giữa không trung trong suốt nhiều giờ đồng hồ, không có điểm tựa hay bất kì dây giữ nào. 

ao thuat 3
(Ảnh: Internet)

Bí quyết đơn giản đằng sau ma thuật này chính là 1 khung sắt thiết kế đặc biệt như chiếc ghế lơ lửng,  được giấu khéo léo phía sau lớp áo để người thực hiện ngồi lên. 
ao thuat 4
(Ảnh: Internet)
3. Người phụ nữ lơ lửng

Một trong những ảo thuật phổ biến nhất là biến người phụ nữ bay lên không trung mà không cần bất kỳ dây giữ nào. Các nhà ảo thuật còn dùng 1 vòng tròn kim loại luồn qua người để chứng minh rằng đây là sự lơ lửng không trợ giúp từ bất kì thứ gì. 

ao thuat 5
(Ảnh: Internet)

Bí quyết ở đây là áo choàng dài của trợ lý che giấu một thiết bị giúp bay lên. Các nhà ảo thuật đánh lạc hướng đám đông với trí thông minh và nhanh trí của mình trong khi một tay vừa giữ thiết bị giúp cơ thể bay lên, tay còn lại dùng chiếc vòng đưa qua lồng qua người để phân tán sự chú ý của khán giả.

4. Cú nghiêng người của Michael Jackson

Mọi người đều biết đến Michael Jackson như ông hoàng nhạc Pop của thế kỉ 20, với các giai điệu và bước nhảy điêu luyện, kì tài đã đốn gục biết bao trái tim khán giả. Đặc biệt nhất phải kể đến điệu Moon Walk và cú nghiêng người 45 độ độc đáo của ông.

ao thuat 6
(Ảnh: Internet)

Sự kỳ diệu đằng sau cú ngả người này là những đôi giày thiết kế đặc biệt được phát minh bởi chính Jackson . Các đế có rãnh trong đôi giày, giúp gắn vào móng đặt sẵn trên sân khấu khiến cú nghiêng về phía trước của Jackson sẽ không rơi. 

ao thuat 6
(Ảnh: Internet)


5. Con thỏ trong chiếc nón ảo thuật

Đây được xem như màn ảo thuật kinh điển mà bất cứ trẻ em nào cũng thích thú khi xem. Bí mật đằng sau chính là chú thỏ được giữ trong một túi được ẩn dưới bàn vải và gắn liền với chiếc mũ bằng một cái móc. Khi chiếc mũ được bật lên, con thỏ được kéo vào mũ, đó là một thủ thuật rất khó, nếu sơ xảy nhà ảo thuật sẽ bị bóc mẽ ngay. 

ao thuat 7
(Ảnh: Internet)


(Trending Post)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm