Lật lại một loạt lùm xùm từ thiện của nam ca sĩ Vbiz hạng A đang vướng "nghi vấn 96 tỷ đồng"

Bỗng dưng bị "réo tên" trong một livestream gần đây về chuyện từ thiện, ngôi sao hạng A này còn bị lật lại những ồn ào trước đó.

Mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao trước thông tin một Youtuber nổi tiếng có lượt xem livestream kỷ lục tuyên bố đang nắm giữ 1,9kg giấy sao kê ngân hàng của nam ca sĩ Vbiz hạng A.

Youtuber này tiết lộ số tiền ca sĩ hạng A kia được nhận quyên góp từ thiện lên tới 96 tỷ đồng chứ không chỉ có 1,8 tỷ đồng như anh từng công bố. Nếu trong 1 tuần nữa nam ca sĩ không chịu công khai chính xác thì Youtuber này sẽ tung ảnh một số trang sao kê.

Ngay sau đó, những ồn ào từ thiện cũ của nam ca sĩ hạng A cũng bị đào bới lại. Chỉ cách đây vài tháng, nam ca sĩ này liên tiếp vướng lùm xùm từ việc bị nghi chỉnh sửa giấy chứng nhận từ thiện cho tới lấy tiền quyên góp lũ lụt đi xây chùa.

Lật lại một loạt lùm xùm từ thiện của nam ca sĩ Vbiz hạng A đang vướng "nghi vấn 96 tỷ đồng" - Ảnh 1.

Vào tháng 5/2021, giữa lúc một nghệ sĩ lão làng của Vbiz cũng vướng scandal "ngâm" tiền từ thiện, nam ca sĩ này đã nhanh chóng chứng minh sự trong sạch của mình bằng cách đăng một loạt giấy chứng nhận, thư cảm ơn vì quyên góp.

Nhưng xui xẻo thế nào mà giấy chứng nhận ủng hộ phòng chống dịch lại mắc lỗi in thiếu chữ cái trong tên của nam ca sĩ. Vì thế mà cộng đồng mạng cũng phải phân vân rằng do lỗi đánh máy của bên trao giấy hay do ekip của nam ca sĩ vội chứng minh đã đi từ thiện nên để xảy ra sự cố thiếu chữ.

Đến tháng 6/2021, nam ca sĩ tiếp tục vướng tranh cãi vì dùng tiền ủng hộ miền Trung để sửa chùa. Nam ca sĩ đăng tải lên trang cá nhân thông báo đã dùng 140 triệu đồng từ khoản tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ để góp tu sửa một ngôi chùa. 

Hành động này gây hai luồng tranh cãi vì có người ủng hộ, có người cho rằng tiền ủng hộ miền Trung là để giúp đỡ nhu yếu phẩm, sửa chữa nhà cửa, khắc phục thiệt hại cho người dân chịu ảnh hưởng lũ lụt chứ không phải để xây chùa. Khi đó, nam ca sĩ bị chỉ trích khá nhiều vì tự ý quyết định dùng tiền sai với mục đích quyên góp của mạnh thường quân. Tuy nhiên, anh cũng nhanh chóng đính chính lại rằng đây là ngôi chùa bị hư hỏng nặng trong trận lũ nên đã quyết tâm giúp đỡ sửa chữa.

Giữa bối cảnh showbiz Việt liên tiếp xảy ra những ồn ào từ thiện, bản thân cũng bị chỉ trích nhiều không kém, nam ca sĩ này đã tuyên bố sẽ từ thiện bằng tiền của chính mình. Gần đây, anh vẫn tiếp tục thực hiện những hoạt động thiện nguyện mùa dịch và cập nhật đều đặn trên trang cá nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm