Lập kế hoạch giúp các gia đình có thu nhập 15 triệu vừa mua được bảo hiểm mà vẫn đảm bảo mức chi tiêu sinh hoạt hàng tháng

Làm thế nào để thực hiện được kế hoạch mua bảo hiểm với mức lương thu nhập chỉ 15 triệu/tháng. Những gợi ý hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa mà không ảnh hưởng tới các khoản chi tiêu sinh hoạt khác.

Đầu tư vào bảo hiểm để đảm bảo sức khỏe cũng như tích lũy tiền bạc cho tương lai đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, với thu nhập ở mức trung bình chỉ 15 triệu/tháng của nhiều gia đình hiện nay, làm sao để vừa đảm bảo chi phí sinh hoạt, vừa dành được một khoản tiền cho việc mua bảo hiểm?

Cân đối chi tiêu để xác định số tiền mua bảo hiểm

Lập kế hoạch giúp các gia đình có thu nhập 15 triệu vừa mua được bảo hiểm vẫn đảm bảo mức chi tiêu sinh hoạt hàng tháng - Ảnh 2.

(Hình minh họa).

Thu nhập 15 triệu đồng/ tháng là nguồn ngân sách để chi trả cho hàng loạt các chi phí, từ chi phí sinh hoạt tới tiền đầu tư, tiết kiệm.

Vì thế, bước đầu tiên để có kế hoạch mua bảo hiểm hợp lý, không ảnh hưởng tới các khoản chi tiêu khác đồng thời vẫn đảm bảo dành ra một số tiền cụ thể cho bảo hiểm đó là việc cân đối lại ngân sách chi tiêu.

Dựa trên tổng thu nhập 15 triệu đồng, bạn có thể tính toán, cân đối và dành ra khoảng 10 – 15% tài chính cho bảo hiểm. Đây được xem là số tiền phù hợp với thị trường bảo hiểm hiện nay. Đồng thời đảm bảo số tiền 12.5 – 13.5 triệu đủ để phục vụ các chi phí tiêu dùng và tiết kiệm hàng tháng.

Tuy nhiên, tùy từng hoàn cảnh, điều kiện sinh hoạt gia đình mà mức chi tiêu dành cho bảo hiểm sẽ là khác nhau.

Lập kế hoạch mua bảo hiểm

Sau khi đã xác định được số tiền tiết kiệm dành cho chi phí bảo hiểm từ 1.5 – 2.2 triệu đồng mỗi tháng tương đương với 15 triệu – 22 triệu đồng/năm. 

Lúc này bạn có thể cân nhắc, tìm kiếm thông tin từ nhiều sản phẩm bảo hiểm khác nhau để có lựa chọn phù hợp.

1. Thời gian tham gia

Có rất nhiều các tiêu chí ảnh hưởng tới phí bảo hiểm như: thời hạn bảo hiểm, tuổi thọ, số tiền bảo hiểm, giới tính, nhóm nghề nghiệp…

Vì thế, khi đã có dự định tích lũy tương lai cho gia đình với hình thức bảo hiểm, hãy nhanh chóng lên kế hoạch mua bảo hiểm trong thời gian sớm. Giai đoạn tuyệt vời nhất là khi bạn còn trẻ tuổi. 

Việc này không chỉ giúp bạn có lợi thế về mức bảo hiểm mà còn góp phần vào yếu tố tăng tỷ chốt hợp đồng.

Lập kế hoạch giúp các gia đình có thu nhập 15 triệu vừa mua được bảo hiểm vẫn đảm bảo mức chi tiêu sinh hoạt hàng tháng - Ảnh 3.

(Hình minh họa).

2. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính

Lựa chọn gói bảo hiểm thì số tiền đóng vai trò quan trọng để xem xét việc quyết định và lên kế hoạch mua bảo hiểm. Đây là số tiền được công ty bảo hiểm chi trả sau khi đáo hạn hợp đồng.

Vì thế, cần có sự tìm hiểu, tính toán số tiền bảo hiểm sẽ nhận lại bằng bao nhiêu, từ đó đưa ra quyết định mua gói bảo hiểm phù hợp.

Trên thực tế, khoản tiền đóng bảo hiểm là khoản tiền được đầu tư tích lũy cho mục tiêu trong tương lai. Nếu số tiền khi hết hợp đồng quá ít, bạn sẽ khó trang trải cho kế hoạch ở thời điểm sau này.

Ngược lại, chọn gói bảo hiểm lớn, bạn sẽ phải đối diện với các khoản phí hàng tháng, hàng năm cao, vượt ngoài tầm kiểm soát.

Số tiền bảo hiểm thích hợp là số tiền gấp 2 – 3 lần thu nhập mỗi năm. Nếu mức thu nhập là 15 triệu đồng/tháng (tương đương 180 triệu/năm) thì bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm mệnh giá từ 360 triệu đồng.

Đây là số tiền thực nhận gồm lãi cơ bản, số tiền bảo tức và quyền lợi theo thỏa thuận giữa người mua và công ty bảo hiểm. Như vậy, với khoản tiền tích lũy từ 1.5 – 2.2 triệu mỗi tháng, sau 10 – 15 năm, bạn có thể tích lũy được số tiền không nhỏ để thực hiện các mục tiêu tương lai.

Việc lên kế hoạch mua bảo hiểm giúp bạn chủ động lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính, cân đối giữa các khoản chi tiêu hàng tháng. Với thu nhập 15 triệu đồng, bạn có thể tham gia các chương trình bảo hiểm lâu dài để tích lũy tương lai. 

Chia sẻ
Đọc thêm