Lang thang khắp đường phố xin ăn, cậu bé nhìn vào bên trong một chiếc xe rồi bật khóc, khoảnh khắc ấy khiến cuộc đời em thay đổi mãi mãi

Một cậu bé ăn xin vẫn như thường lệ tiến tới cột đèn giao thông để xin tiền những người tài xế. Nhưng lần này cậu bé đã gặp được một người tài xế đặc biệt, người sẽ thay đổi cuộc đời cậu sang một trang mới hoàn toàn.

Các nước nghèo ở châu Phi có rất nhiều trẻ em vô gia cư và chúng thường phải sống trên đường phố sau cái chết của cha mẹ hoặc những lý do khác. Tất nhiên, chúng không còn nơi nào để có thể nhận hỗ trợ, vì vậy những đứa trẻ này buộc phải đi ăn xin.

John Tuo là một trong những đứa trẻ ăn xin như vậy. Cậu bé thường đứng gần những cột đèn giao thông trên đường phố Nairobi, Kenya, khi dòng xe dừng lại, cậu sẽ tiến lại gần và xin tiền các tài xế. Nhưng một lần tình cờ vào năm 2016, cậu bé đã gặp được một tài xế đặc biệt, người sẽ thay đổi cuộc đời cậu sang một trang mới hoàn toàn.

Lang thang khắp đường phố xin ăn, cậu bé nhìn vào bên trong một chiếc xe rồi bật khóc, khoảnh khắc ấy khiến cuộc đời em thay đổi mãi mãi - Ảnh 1.

Tài xế là người phụ nữ có tên Gladys Camande. Và khi John Tuo nhìn thấy cô, cậu bé đã rất ngạc nhiên. Trên người Gladys Camande chi chít các ống truyền và xung quanh có rất nhiều máy móc đặc biệt.

Cậu bé rất hiếu kỳ nên đã hỏi người phụ nữ những ống truyền và máy móc này là gì và tại sao tất cả những thứ này lại được gắn vào người cô. Người phụ nữ từ tốn giải thích cho cậu bé rằng mình bị xẹp phổi nên buộc phải liên tục mang theo máy thở, những thứ này giúp cô sống từng ngày cho đến hiện tại. John Tuo rất ngạc nhiên bởi cậu bé đã dành cả đời sống ngoài đường, nên rất khó để cậu hiểu được tất cả những thứ phức tạp này.

Lang thang khắp đường phố xin ăn, cậu bé nhìn vào bên trong một chiếc xe rồi bật khóc, khoảnh khắc ấy khiến cuộc đời em thay đổi mãi mãi - Ảnh 2.

Lang thang khắp đường phố xin ăn, cậu bé nhìn vào bên trong một chiếc xe rồi bật khóc, khoảnh khắc ấy khiến cuộc đời em thay đổi mãi mãi - Ảnh 3.

Hóa ra, Gladys Camande là mẹ của 2 đứa trẻ. Cô đã trải qua 12 lần phẫu thuật, và thậm chí một trong số các dây thần kinh đã bị tổn thương khiến cô bị liệt. Cậu bé John Tuo rất thương tiếc cho cô, vì vậy cậu bé bắt đầu khóc.

Cuộc sống của John Tuo rất khó khăn, nhưng giờ đây cậu bé thấy rằng còn có những mảnh đời bất hạnh hơn mình rất nhiều. Ít nhất thì cậu khỏe mạnh và có thể đi lại bình thường.

Và rồi con tim nhân đạo của John Tuo thôi thúc cậu, cậu hỏi người phụ nữ liệu rằng cậu có thể làm gì để giúp cô hay không. Gladys Camande đã rất cảm động trước tấm lòng lương thiện của cậu bé đang đứng trước mặt mình, cô đã nắm lấy tay cậu bé và cùng nhau cầu nguyện những điều tốt lành.

Sau khi cầu nguyện, John Tuo vẫn cảm thấy chưa đủ và không hài lòng. Cậu bé quyết định đưa hết cho người phụ nữ tất cả số tiền mà cậu bé kiếm được ngày hôm nay vì cậu chắc chắn rằng cô ấy cần số tiền này hơn bản thân mình.

Lang thang khắp đường phố xin ăn, cậu bé nhìn vào bên trong một chiếc xe rồi bật khóc, khoảnh khắc ấy khiến cuộc đời em thay đổi mãi mãi - Ảnh 4.

Một người qua đường đã chụp bức ảnh này. Sau đó, nó cùng với câu chuyện về Gladys Camande và John Tuo nhanh chóng được lan truyền mạnh mẽ. Hàng ngàn người đã quyên góp được khoảng 80.000 USD (hơn 1,85 tỷ đồng), số tiền này đã dùng để chi trả cho chi phí cuộc phẫu thuật của người phụ nữ kia.

Nhờ tấm lòng lương thiện của cậu bé vô gia cư John Tuo, cuộc sống của Gladys Camande đã thay đổi rất nhiều, sức khỏe của cô cũng dần hồi phục. Cô đã quyết định cảm ơn tấm lòng nhân hậu của cậu bé. Cô không muốn cậu bé phải tiếp tục lang thang và ăn xin trên đường phố. Gladys Camande quyết định nhận nuôi John Tuo, cho cậu bé được đến trường và dành tình yêu của người mẹ để chăm sóc cậu.

Câu chuyện về tấm lòng lương thiện của cậu bé vô gia cư John Tuo đã là nguồn cảm hứng của rất nhiều quỹ từ thiện cũng như các chiến dịch giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới phát triển hơn.

Nguồn: onanote.ru, nonbox.ru

Chia sẻ
Đọc thêm