PHỐT

Làng mốt Việt có Hoa hậu Y: Sành sỏi ngón nghề ly gián, phá hợp đồng nhoay nhoáy, còn ngồi hẳn lên đầu các đàn chị

Nếu so về độ tâm cơ và trơ trẽn mà xếp cô Hoa hậu Y thứ Hai thì chả ai đáng Chủ Nhật.

Nhân vật chính của câu chuyện hôm nay là một người đẹp sừng sỏ. Cô không chỉ rành ca hát nhảy múa trên sân khấu, uốn lượn trên đường băng, mua vui cho khán giả trên vô vàn show truyền hình thực tế mà còn rất giỏi mua danh bán chữ. Ngụp lặn trong Vbiz đã lâu và cũng lì đòn qua bao tai ương, thế nhưng vị thế của cô chỉ trội bật kể từ khi giành vương miện Hoa hậu tại một cuộc thi nhan sắc nước bạn.

Cũng từ đây mà một bước lên tiên, bản thân cô tự hào được sánh vai với các anh chị lớn và gây ra đủ thị phi nhũng nhiễu cho cả một cộng đồng. Để quen thuộc, chúng ta gọi cô Hoa hậu này là Y.

Thảo mai người xa, chơi xấu người gần

Thực ra nếu trách Y vì cái vương miện Hoa hậu mà thay tính đổi nết thì cũng không hoàn toàn đúng. Bởi trước khi tô vẽ cho bản thân cái hào quang này, cô từng bị không ít chị em chí cốt một thời chỉ điểm vì lối sống mượn gió bẻ măng, ăn cây táo nhưng thích rào cây sung. Thậm chí vì một vụ phốt chấn động mà nhiều tiếng nói uy tín vang lên, nhất loạt thể hiện mong muốn đào thải Y khỏi showbiz.

Thế nhưng sau một thời gian nằm im thin thít để đợi bão lắng, Y nảy sinh ý định mượn danh Hoa hậu như xúc tác cho công cuộc tẩy trắng. Bao toan tính cũng thành công, danh vị mới giúp Y được tán tụng không ngớt trong cộng đồng dù nếu suy tính kỹ thì cuộc thi cô tham gia chỉ mang tính bản địa, số lượng thí sinh ít ỏi, công tác tổ chức cũng hết sức eo hẹp. Thậm chí còn có tin đồn là đáng ra đăng quang xong thì Y phải lưu lại thành phố nước bạn để trả quyền lợi bằng… 1 năm nhảy nhót cho khách du lịch xem. Tuy nhiên tin đồn này không thành hiện thực.

Hoa hậu - Ảnh 1.

Thực ra cuộc thi nhan sắc mà Y tham gia cũng "be bé xinh xinh" thôi, đã không có tầm ảnh hưởng lớn trên đấu trường quốc tế lại còn hay bị đồn mua bán giải.

Để thích ứng với vương miện đội trên đầu, cô Y cũng ra dáng chừng mực thanh tao hơn cái hồi xập xình trên bar. Mỗi tội đó là bề ngoài thôi, còn thâm tâm của Y thì lại xấu chơi với chính những người trong ekip. Chẳng hạn với vị stylist A đã nhọc công lột phèn cho mình, Y giở giói những ngón rất vô lý. Ở đây phải nói đến tuyệt chiêu bí truyền của Y là chộp giật kết hợp ly gián các mối quan hệ. Ví dụ nếu A giới thiệu Y với B, Y thấy B sở hữu giá trị cao thì sẽ tìm cách biến B thành mối ruột của mình đồng thời đâm bị thóc - chọc bị gạo để A và B chừa mặt nhau ra. Chiêu thức này Y áp dụng nhuần nhuyễn từ thời mới đi biểu diễn văn nghệ, tức chục năm về trước.

Lại về chuyện người stylist A. Sau khi vị này dùng uy tín bản thân để kết nối Y với nhà thiết kế B (NTK) thì cô giở miếng cũ, chủ động đánh bạn với B rồi gạt A ra. Cảnh này vốn tràn lan trong showbiz, nhưng riêng trường hợp của Y thì nâng lên tầm cao mới: Đến sát hôm sự kiện thì cô lại nhắn nhủ A là muốn mặc đồ của NTK C cơ! A cũng chiều lòng khách, nào ngờ hình ảnh về sự kiện vừa được đăng tải thì NTK B nhắn tin dằn mặt A vì chắc mẩm phải có vị stylist này tác động thì Y mới quay ngoắt 180 độ, đã được may đồ free còn không thèm mặc.

Đến lúc này thì A mới vỡ lẽ ra cô Hoa hậu không chỉ đi đêm sau lưng mà còn đổ vấy cho mình, nhưng vì Y bao biện nguyên do quá bận rộn lại đãng trí nên vị stylist cũng ngậm bồ hòn làm ngọt.

Đến đàn chị cũng bị vuốt mặt không thèm nể mũi

Nhân khí ngút ngàn của Y khiến nhiều đàn chị muốn cộng tác theo hướng win-win. Thế nhưng với bản tính chộp giật, Y không ít lần qua cầu rút ván khiến các đàn chị thề thốt chừa mặt cả đời.

Chẳng hạn trước khi qua nước bạn thi thố, Y có xin xỏ một Hoa hậu đàn chị về hợp đồng tài trợ nhằm đại tu nhan sắc cũng như trang trải chi phí. Thế nhưng đến khi giành được vương miện, tung hô đã đời thì Y lại giở mặt đòi phá hợp đồng. Tiếc cho Y là Hoa hậu đàn chị kia vốn doanh nhân cứng cựa, nghe cô em giãy nảy lên là đưa ngay ra làm luật: Đền bù gấp đôi theo đúng thỏa thuận giấy trắng mực đen, một xu cũng không thiếu.

Nghe đến số tiền phải đền tự khắc Y xây xẩm mặt mày, lại dịu giọng chị ơi chị à rồi xoay sang chiêu khác: "Lúc em hot nhất chị dùng em rồi nên chị cứ trừ cái tiền đấy đi cho em nhờ". Nhưng đời chẳng như mơ, ỉ ôi đến đâu thì Hoa hậu đàn chị vẫn kiên quyết đến cùng. Y đành ngậm ngùi nhượng bộ, nhưng tất nhiên không quên đi nói xấu cô chị kia đủ điều. Về phần mình, Hoa hậu đàn chị dành cho Y đúng một chữ: ĐIÊU!

Hoa hậu - Ảnh 3.

Chẹt đàn em là thường, phải ngồi lên đầu hẳn đàn chị mới oách!

Đàn chị thứ hai bị Y chơi trên đầu trên cổ là một ca sĩ nổi tiếng. Chả là ca sĩ này có nghề tay trái là kinh doanh mỹ phẩm nên chủ động hợp tác với Y để ra mắt một bộ sưu tập collab. Chuyện làm ăn đang êm xuôi, chị em tình thương mến thương thì Y đánh hơi thấy mối ngon hơn từ một tiền bối khác nên "nhảy" cái vèo, để lại cô ca sĩ chỏng chơ ở lại với đống hàng còn chưa bán hết. Bản thân đàn chị này cũng từng chịu nhiều điều tiếng nên không muốn khuấy mắm thối lên ngửi, miệng im phăng phắc nhưng hứa với lòng là không bao giờ dây dưa đến Y lần nữa.

Còn nhiều câu chuyện tương tự về những cú "nhảy" khó lường từ Y. Thẩm mỹ viện có Y làm đại diện, hợp đồng chưa hết và còn tính gia hạn thì đã thấy mặt của cô chềnh ềnh trên banner bệnh viện của một vị bác sĩ thẩm mỹ khác. Điểm chung là Y cứ chờ đến gần hết hạn hợp đồng thì "nhảy", không thèm đếm xỉa đối tác ra sao. Lạ cái các đối tác cũng… lành. Thấy thôi thì thời gian cũng chẳng còn bao nhiêu lại được chiêu đãi món qua cầu rút ván nên chả ai muốn hợp tác tiếp.

Tương lai của Hoa hậu

Y chính là minh chứng hiện sinh cho câu: Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra. Cứ mỗi lần gây phốt rúng động là Y lại nằm im thở khẽ, chờ bão qua đi rồi tìm cách tẩy trắng hòng quay lại showbiz. Dân tình đang tò mò liệu không biết năm 2021 này đã đủ nghiệt ngã chưa mà Y còn quay về ám quẻ tiếp.

Thôi thì, cứ chờ những ngón đòn mà cô Hoa hậu tung ra trong thời gian tới. Ít ra chúng cũng mua vui được một vài trống canh.

Hoa hậu - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm