BÀI GỐC Mất cả buổi chuẩn bị bữa cơm đãi mẹ chồng từ quê lên, không ngờ vừa nhìn vào bát canh, bà đã giận đùng đùng rồi xách đồ bỏ về

Mất cả buổi chuẩn bị bữa cơm đãi mẹ chồng từ quê lên, không ngờ vừa nhìn vào bát canh, bà đã giận đùng đùng rồi xách đồ bỏ về

Biết mẹ chồng từ quê lên chơi, tôi xin nghỉ một ngày để đón tiếp chu đáo. Ngờ đâu tất cả bị phá vỡ chỉ vì một bát canh.

2 Chia sẻ

Lần nào cãi nhau, mẹ chồng cũng lên cơn đau tim, hôm ấy tôi quyết đứng khoanh tay rồi gọi một cú điện thoại khiến bà chừa hẳn

Lần đầu thấy bà ôm ngực tỏ vẻ đau đớn, tôi sợ hết hồn. Về sau càng ngày càng thấy bà "đau tim" nhiều hơn.

Về nhà chồng mấy năm nay, chưa bao giờ tôi nghĩ đến chuyện sẽ cãi trả mẹ chồng. Không phải tôi muốn nói xấu bà, chỉ là mẹ chồng tôi rất quá đáng. Bình thường với tôi thì bà cay nghiệt, vậy mà đụng một chút là mẹ chồng tôi lại giả vờ như chính mình là người bị hại.

Ngay từ đầu, mẹ chồng đã không thích tôi làm con dâu của bà. Bà muốn chồng tôi lấy một người có học vấn cao, công việc ổn định và kiếm ra nhiều tiền. Trong khi tôi chỉ làm một nhân viên văn phòng bình thường. Đáng lẽ ngày ấy tôi đã chia tay chồng. Nhưng vì tình cảm của hai quá lớn nên chúng tôi đã quyết tâm phải cưới nhau bằng được. Sau này, mẹ chồng tôi sợ con trai có tuổi mà chưa kết hôn nên đành miễn cưỡng chấp nhận.

Từ ngày về làm dâu, tôi luôn tìm cách để mẹ chồng hài lòng. Chỉ là mẹ chồng tôi muốn làm khó con dâu. Tôi nhớ lần đầu mình và mẹ chồng mâu thuẫn, đó là khi mẹ chồng tôi mời người yêu cũ của con trai về nhà ăn cơm. Tôi đã nghe lời mẹ chồng, nấu cơm và làm tất cả những gì mà bà yêu cầu.

k

Nhưng vì tình cảm của hai quá lớn nên chúng tôi đã quyết tâm phải cưới nhau bằng được. (Ảnh minh họa)

Nhưng rồi khi cô ta về, bà lại trách móc và nói tôi tỏ thái độ không vui khi nhà có khách. Bực quá, tôi mới nói lại: "Mẹ ạ, mẹ thử nghĩ xem con có thể vui khi phục vụ người yêu cũ của chồng không?". Nghe tôi nói lại, mẹ chồng tru tréo lên và chửi tôi mất dạy. Vậy mà nhìn thấy chồng tôi về đến cửa, bà liền ôm tim rồi khóc: "Con mau về mà xem vợ con nó cãi mẹ đây này. Mẹ không thể sống được nữa".

Tôi không thể tin được là mẹ chồng có thể diễn giỏi như thế. Mới đó bà còn đứng chửi tôi như hát hay, vài giây sau đã ôm tim đau đớn như một người bị bệnh thật sự. Chồng tôi thì cuống quýt bảo vợ mang thuốc cho mẹ. Tôi mang thuốc ra đến nơi thì mẹ chồng thở dốc rồi bảo bà đỡ nhiều rồi. Sau lần ấy, tôi bị chồng chửi cho một trận vì làm bà lên cơn đau tim.

Đó là bài học mà tôi không thể quên được, từ bữa ấy, tôi cũng không đụng chạm gì đến mẹ chồng nữa. Nhiều khi mẹ chồng lớn tiếng, tôi cũng im cho qua chuyện vì sợ lặp lại quá khứ. Nhưng hôm nay, tôi buộc phải cãi nhau với mẹ chồng, tôi không thể chịu đựng được nữa.

Chuyện là mẹ chồng tôi có một tính rất xấu. Bà hay hôn vào miệng cháu trong khi đó bà vừa mới ăn cơm xong hoặc là sáng ngủ dậy còn chưa đánh răng. Tôi đã nói nhiều lần nhưng mẹ chồng không chịu nghe. Bà cứ bảo tôi chê bà bẩn thỉu, không muốn bà gần cháu.

2

Trong khi chồng tôi sốt sắng giục vợ vào lấy thuốc thì tôi khoanh tay gọi điện thoại cho xe cấp cứu. (Ảnh minh họa)

Bình thường tôi sẽ không nói gì, chỉ là hôm nay mẹ chồng tôi đang cảm cúm. Thế nhưng vừa ngủ dậy, bà đã vào phòng hôn cháu. Tôi góp ý thì mẹ chồng la lên, chửi con dâu miệt thị mẹ chồng. Lần này tôi không im nữa, tôi nói luôn: "Mẹ muốn nghĩ sao cũng được. Nhưng từ nay, con hy vọng mẹ sẽ không hôn miệng cháu nữa. Như thế rất mất vệ sinh và dễ lây nhiễm bệnh". Y như kịch bản cũ, vừa mới thấy chồng tôi vào phòng, mẹ chồng liền ôm tim rồi ngã ngửa ra sàn.

Trong khi chồng tôi sốt sắng giục vợ vào lấy thuốc thì tôi khoanh tay gọi điện thoại cho xe cấp cứu. Mặc dù sau đó, mẹ chồng và chồng tôi đều bảo bà đã khỏe nhưng chúng tôi vẫn phải trả tiền cho xe cấp cứu. Mẹ chồng tôi là người rất tiết kiệm, thấy tôi trả tiền, bà xót ruột lắm. Tôi tin chắc sau lần này, cho tiền bà cũng không dám giả ốm một lần nào nữa đâu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm