Lan Khuê xứng danh mẹ đảm khi cho con ăn dặm cực chu đáo: Kết hợp 3 phương pháp, tự tay chuẩn bị thực đơn cầu kỳ

Sau khi kết hôn rồi sinh con, Lan Khuê đã trở thành một bà mẹ bỉm sữa đảm đang, khéo léo được nhiều người ngưỡng mộ.

Nếu trước đây, nhiều người hâm mộ Lan Khuê vì sự xinh đẹp, giỏi giang của cô thì nay, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015 lại nạp thêm một lượng người hâm mộ lớn nữa, đó chính là các bà mẹ bỉm sữa. Nhờ khéo léo trong việc nuôi con nên trang cá nhân của Lan Khuê được mọi người quan tâm, theo dõi thường xuyên. Lan Khuê cũng rất cởi mở, thường xuyên chia sẻ với mọi người về bí quyết chăm con, nuôi con của mình. 

Mới đây khi rảnh rỗi, Lan Khuê đã dành thời gian để tâm sự, giải đáp những câu hỏi xoay quanh đề tài chế độ ăn dặm của bé Connor

Bà mẹ bỉm sữa xinh đẹp cho biết, cô cho cậu ấm nhà mình ăn dặm từ tháng thứ 6 và kết hợp nhiều phương pháp khác nhau chứ không chỉ theo một phương pháp nào.

Lan Khuê chăm lo cho con trai rất chu đáo. 

"Thường ngày mình cho bé ăn kiểu Nhật. Hôm nào bận hay phải đi xa thì mình chọn kiểu truyền thống. Con ăn dặm BLW (Baby Led Weaning) từ tháng thứ 7, khi bé ngồi vững thì 2 ngày/tuần mình cho ăn bốc, tập phản xạ cầm nắm" - Lan Khuê tiết lộ. 

Nói về chế độ ăn uống hàng ngày của con trai, Lan Khuê cho hay hiện bé Connor đã được 8 tháng tuổi nên vẫn uống sữa và hấp thụ chất dinh dưỡng chủ yếu từ sữa là chính, ăn dặm đúng nghĩa là "dặm" thêm. 

Thời gian đầu Lan Khuê cho con trai ti mẹ ban ngày, ban đêm ti bình. Về sau sữa ít dần nên cô chuyển hẳn cho con ti bình. Hiện tại mỗi ngày Connor ăn khoảng 5-6 bình sữa, mỗi bình dao động khoảng 200-220ml. Ngoài ra cậu bé còn được mẹ cho ăn dặm thêm 3 cữ, trong đó gồm 1 cữ cháo, 2 cữ còn lại bé sẽ ăn các món như: Súp, trái cây, sữa chua, pudding, bánh flan, bánh yến mạch, đậu hũ non yến mạch... Lan Khuê cho con ăn dặm kiểu BLW chủ yếu để bé tập cầm, nắm thôi chứ không ăn được bao nhiêu. 

Nàng hậu cực kỳ cẩn thận trong việc cho con ăn dặm. 

Tuần cuối của tháng thứ 6, nghĩa là sau khi cho con ăn dặm được 3 tuần, Lan Khuê bắt đầu cho bé làm quen với nhóm chất đạm. 

Những chia sẻ của Lan Khuê đã nhận được nhiều sự chú ý của các mẹ bỉm sữa. Nghe cách Lan Khuê thiết lập chế độ ăn cho con, không ít người trầm trồ khen cô chu đáo và đảm đang. Có lẽ nhờ được mẹ chăm chút kỹ lưỡng nên cậu bé rất bụ bẫm, đáng yêu. 

Trước đó, Lan Khuê cũng từng khiến mọi người trầm trồ vì lên thực đơn ăn dặm cho con trong 2 tuần đầu cực kỳ cẩn thận. Không những vậy, bà mẹ 9x này còn rất khéo léo, đảm đang khi tự tay chuẩn bị cho con những bữa ăn rất ngon miệng, đẹp mắt như: Ruốc tôm, ruốc cá hồi, đậu hũ non yến mạch sốt nho, sốt cherry, sốt cam, sữa chua... 

Quả thật, nàng hậu xinh đẹp xứng đáng được mệnh danh là một trong những bà mẹ bỉm sữa khéo léo nhất nhì showbiz Việt rồi.

Sinh quý tử cho chồng đại gia, Lan Khuê lo việc ăn dặm cho cậu ấm cực chu đáo, nhìn chế độ ăn ai cũng khen “trộm vía” - Ảnh 5.

Lan Khuê tỉ mẩn làm sốt cam cho con.

Sinh quý tử cho chồng đại gia, Lan Khuê lo việc ăn dặm cho cậu ấm cực chu đáo, nhìn chế độ ăn ai cũng khen “trộm vía” - Ảnh 6.

Đậu hũ non yến mạch sốt nho.

Sinh quý tử cho chồng đại gia, Lan Khuê lo việc ăn dặm cho cậu ấm cực chu đáo, nhìn chế độ ăn ai cũng khen “trộm vía” - Ảnh 7.

Pudding thanh long đỏ.

Sinh quý tử cho chồng đại gia, Lan Khuê lo việc ăn dặm cho cậu ấm cực chu đáo, nhìn chế độ ăn ai cũng khen “trộm vía” - Ảnh 8.

Đậu hũ non yến mạch sốt cherry.

Sinh quý tử cho chồng đại gia, Lan Khuê lo việc ăn dặm cho cậu ấm cực chu đáo, nhìn chế độ ăn ai cũng khen “trộm vía” - Ảnh 9.

Ruốc tôm thơm ngon.

Sinh quý tử cho chồng đại gia, Lan Khuê lo việc ăn dặm cho cậu ấm cực chu đáo, nhìn chế độ ăn ai cũng khen “trộm vía” - Ảnh 10.

Ruốc cá hồi đến người lớn nhìn cũng thấy thèm.

Chia sẻ
Đọc thêm