BÀI GỐC Thấy vợ cũ đang chăm người mới trong viện, tôi hả hê đến khích bác nhưng khi ra về lại dặn lòng phải giành lại cô ấy bằng được

Thấy vợ cũ đang chăm người mới trong viện, tôi hả hê đến khích bác nhưng khi ra về lại dặn lòng phải giành lại cô ấy bằng được

Tôi cứ nghĩ sau khi chia tay tôi, vợ cũ sẽ sống một cuộc sống khó khăn, nhưng ngoài điều kiện vật chất kém, cô ấy đang sống hạnh phúc hơn bao giờ hết.

3 Chia sẻ

Lần đầu về ra mắt mà mẹ người yêu bĩu môi rồi nói một câu khiến tôi ngượng tới mức chỉ muốn chui xuống đất trốn chạy

Lương 10 triệu thì sao, không làm thêm thì sao? Tôi không muốn có một tuổi trẻ lăn lộn kiếm tiền, để rồi bán cả sức khỏe.

Chào mọi người. Nói thật tâm trạng của tôi lúc này đang rất tệ. Thật sự 27 năm qua, chưa bao giờ tôi có cảm giác mình bị xúc phạm đến vậy.

Ra trường được 4 năm, tôi đã đi làm với mức lương 10 triệu mỗi tháng. Có thể so với những người trẻ tuổi thành đạt, mức thu nhập ấy quả thật không nhiều, nhưng nhìn mặt bằng chung thì đó là con số chấp nhận được. Bản thân tôi cũng thấy với 10 triệu, tôi có thể trả tiền thuê nhà, tiền ăn tiêu sinh hoạt mỗi tháng.

Tôi quen Ly được nửa năm nay. Em là nhân viên làm cùng công ty tôi, tuy nhiên do khác bộ phận nên mức lương của chúng tôi khác nhau. Mỗi tháng, em chỉ có 6 triệu tiền lương. Nhiều khi người yêu hết tiền, tôi còn phải cho em vay để tiêu tạm. Vậy mà hôm qua, tôi thật sự cảm thấy thất vọng với cách hành xử của mẹ em.

Do đã quen nhau một thời gian nên Ly ngỏ ý muốn mời tôi về nhà chơi. Tính tôi rất thoải mái, thậm chí khi được người yêu rủ về nhà, tôi còn hồi hộp hỏi bạn bè để được xuất hiện một cách chỉn chu. Hôm qua, tôi ra mắt nhà người yêu nên ăn mặc rất lịch sự, trước khi đi còn cẩn thận mua một giỏ quà đến biếu.

Biết lương tháng của tôi được chục triệu, mẹ người yêu bĩu môi nói: "Về lo cho miệng ăn của mình trước khi nghĩ đến chuyện lấy vợ" - Ảnh 1.

Đàn ông làm được 10 triệu một tháng là đáng trách và không đủ khả năng cưới vợ hay sao? (Ảnh minh họa)

Nhà Ly cũng khá cơ bản và bình thường, bố mẹ đều đã về hưu. Vậy mà các bác ấy, nhất là bác gái, tỏ ra trịch thượng và liên tục hỏi tôi những câu hóc búa. Vừa đến chơi, bác đã hỏi tôi làm nghề gì, lương tháng được bao nhiêu? Tính tôi thật thà nên nói thẳng là mình làm được 10 triệu, ngoài ra cũng không làm thêm ở đâu cả.

Thế là mẹ người yêu tôi bĩu môi, nói đàn ông chỉ làm được ngần ấy, lo miệng ăn còn chưa đủ, làm sao nuôi nổi vợ con. Nghe bác nói, tôi nóng mặt nên xin phép ra về. Tôi không biết mình vô lễ hay không, chỉ thấy rõ ràng bác ấy đòi hỏi quá cao. Nói thẳng ra thì con gái bác làm được 6 triệu một tháng, còn ít hơn tôi cơ mà?

Sau khi tôi bỏ về nhà, người yêu cũng giận hờn bảo tôi bất lịch sự. Em bắt tôi phải đến tận nhà xin lỗi vì hành động đó. Tuy nhiên, tôi vẫn bảo vệ ý kiến của mình. Tôi chỉ muốn hỏi mọi người, đàn ông làm được 10 triệu một tháng là đáng trách và không đủ khả năng cưới vợ hay sao? Từ bao giờ người ta lại quy chụp và đổ hết trách nhiệm lên đầu đàn ông chúng tôi rồi quy ra tiêu chuẩn chọn chồng như vậy?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm