Lần đầu tiên trong 20 năm, máy bay quay đầu khẩn cấp khi chuẩn bị cất cánh chỉ để đón 1 hành khách, nguyên nhân gây xúc động mạnh

Đại diện hãng hàng không cho biết, kể từ khi thành lập đến nay, đây là lần đầu tiên hãng có chuyến bay quay đầu khẩn cấp chỉ để đón một vị khách duy nhất.

Khoảng 5 giờ 47 chiều ngày 24/6, chuyến bay CZ6507 của hãng China Southern Airlines từ Thẩm Dương đến Thượng Hải đã khởi động động cơ, sẵn sàng cất cánh thì bất ngờ cơ trưởng nhận được lệnh từ trung tâm điều khiển yêu cầu máy bay quay đầu khẩn cấp để đón một vị khách đặc biệt: Thái Đông Minh, 19 tuổi.

Lần đầu tiên trong 20 năm, máy bay quay đầu khẩn cấp khi đang chuẩn bị cất cánh chỉ để đón 1 hành khách, nguyên nhân gây xúc động mạnh - Ảnh 1.

Trước đó chàng trai trẻ tuổi này đã được cảnh sát hộ tống trên suốt quãng đường ra sân bay. Các nhân viên làm thủ tục mặt đất cũng được điều động để hỗ trợ hành khách nhanh chóng hoàn tất thủ tục lên máy bay. Chàng trai Thái Đông Minh này có điều gì đặc biệt mà có thể khiến tất cả mọi người phải chờ đợi mình như vậy?

Theo truyền thông đưa tin, Thái Đông Minh là sinh viên trường y ở Thẩm Dương, hiện đang thực tập ở một bệnh viện tại Thông Liêu. Lần này anh vội vã đến Thượng Hải với nhiệm vụ đặc biệt chính là hiến tế bào gốc để cứu một đứa trẻ mắc bệnh ung thư máu cấp tính. 

Đại diện hãng hàng không cho biết, kể từ khi thành lập vào năm 2002, đây là lần đầu tiên có chuyến bay được quay đầu khẩn cấp chỉ để đón một vị khách duy nhất.

Lần đầu tiên trong 20 năm, máy bay quay đầu khẩn cấp khi đang chuẩn bị cất cánh chỉ để đón 1 hành khách, nguyên nhân gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Do nhận được thông báo quá gấp rút từ bệnh viện ở Thượng Hải đồng thời hành trình từ Thông Liêu đến Thẩm Dương gặp phải sự cố giao thông nên khi Thái Đông Minh đến gần sân bay thì đã đến giờ lên máy bay.

May mắn thay sau khi giải thích tình hình cho cảnh sát giao thông, anh nhanh chóng được họ giúp đỡ mở đường và hộ tống anh đến sân bay một cách nhanh nhất. 

Sau khi lên máy bay, Thái Đông Minh đã chủ động xin lỗi tất cả các hành khách vì phải chờ một mình anh khiến cho họ gặp sự bất tiện. Không ngờ khi nghe lời giải thích của chàng trai, mọi người đều bày tỏ sự cảm kích và tán thưởng anh nhiệt liệt. 

Lần đầu tiên trong 20 năm, máy bay quay đầu khẩn cấp khi đang chuẩn bị cất cánh chỉ để đón 1 hành khách, nguyên nhân gây xúc động mạnh - Ảnh 3.

Được biết chuyến bay CZ6507 cất cánh muộn hơn kế hoạch ban đầu 18 phút nhưng được sự ưu tiên nên nó đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải sớm hơn 20 phút so với kế hoạch. 

Cơ trưởng của chuyến bay, Vu Chấn, cho biết: "Tiểu Thái là một thanh niên tuyệt vời. Chúng tôi đã làm mọi thứ để giúp đỡ anh ấy và những đứa trẻ bị bệnh. Đây là việc làm cực kỳ ý nghĩa. Tôi cũng muốn cảm ơn đến những hành khách trên chuyến bay đã rất hợp tác và thông cảm giúp chúng tôi hoàn thành việc tốt đẹp này".

Lần đầu tiên trong 20 năm, máy bay quay đầu khẩn cấp khi đang chuẩn bị cất cánh chỉ để đón 1 hành khách, nguyên nhân gây xúc động mạnh - Ảnh 4.

Chiều 25/6, phóng viên liên lạc với Thái Đông Minh để tìm hiểu sự việc. Anh cho biết mình vừa hoàn tất việc thu thập mẫu máu cần thiết để hiến tế bào gốc tạo máu và đang chờ kết quả. Trong thời gian này, anh cũng gặp được một bệnh nhi đang cần tiểu cầu và đã thực hiện hiến máu. 

Sự nhiệt tình cứu người của Thái Đông Minh khiến cho nhiều người xúc động mạnh. Hy vọng rằng các bệnh nhân nhỏ tuổi có thể nhanh chóng được chữa trị và phục hồi sức khỏe.

(Nguồn: TT)

Chia sẻ
Đọc thêm