Lần đầu tiên, hot mom "những lá đơn ly hôn ngàn share" nói về khoảnh khắc thực: gia đình tụt dốc, ôm con bỏ nhà ra đi

Lần đầu tiên sau hơn 1 năm kể từ khi vượt qua sự cố gia đình, hot mom Nhữ Thị Thảo đã có những chia sẻ thành thực về quãng thời gian khó khăn khi gia đình tụt dốc, một mình cô viết đơn ly dị, ôm con bỏ nhà ra đi.

Cuộc sống là 10% những gì xảy đến, 90% còn lại là cách bạn chống đỡ nó như thế nào – câu nói này có lẽ cũng là tâm tư của rất nhiều chị em phụ nữ trên cuộc hành trình xây tổ ấm của mình. Bởi cho dù có may mắn đến đâu, cuộc sống hôn nhân sẽ không thể mãi mãi mang một màu hồng hạnh phúc.

Với những ai đã từng yêu mến Nhữ Thị Thảo, hẳn sẽ nhớ ngay tới những bài viết "trăm nghìn like" thú vị của hot mom này. Đặc biệt nhất có thể nhắc tới câu chuyện về những lá đơn ly dị, cho dù đã viết cách đây khá lâu nhưng năm nào cũng có người chia sẻ lại và tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội.

Hơn 1 năm qua, Thảo sống thầm lặng hơn trước. Chỉ những người thân thiết mới hay cô và gia đình vừa trải qua một năm đầy tồi tệ, khi gia đình tụt dốc, vợ chồng Thảo thậm chí suýt ly hôn và cô đã từng một mình ôm con bỏ nhà đi.

Sau đúng 1 năm kể từ ngày vượt qua thử thách, Thảo mới chính thức chia sẻ về chuỗi ngày đầy khó khăn này của mình.

Lần đầu tiên, hot mom những lá đơn ly hôn ngàn share nói về khoảnh khắc thực: gia đình tụt dốc, ôm con bỏ nhà ra đi - Ảnh 1.

Nhữ Thị Thảo - hot mom nổi tiếng với những bài viết thú vị, hài hước về hôn nhân, gia đình.

Bạn nổi tiếng về những bài viết về gia đình, và dường như trên thực tế cuộc sống hôn nhân của bạn cũng đã từng "3 chìm 7 nổi" nhiều phen. Đây có phải là một sự trùng hợp không hay vì những bài viết đều lấy chất liệu từ chính đời thực của bạn?

- Cuộc đời như bức tranh, như một bản nhạc mà. Có nhiều màu sắc, có nhiều nốt trầm nốt bổng… chỉ là ta đón nhận với tinh thần như thế nào thôi. Mình cũng có những năm tháng xem nhẹ mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống. Buồn hay vui đều bình thản đón nhận. Chia sẻ cuộc sống của bản thân một cách đơn giản, hài hước nhất.

Nhưng con người ai cũng có giới hạn cảm xúc. Khi cuộc sống quá nhiều thử thách và biến cố bản thân sẽ không giữ được mãi một tinh thần cũ. Đấy không phải sự trùng hợp, bởi mình không phải người viết tiểu thuyết, mà là người kể chuyện, nên mỗi câu chuyện đều là cuộc sống thật.

Năm ngoái, gia đình bạn một lần nữa lại gặp lao đao. Thậm chí bạn từng chia sẻ đã viết đơn ly dị, ôm con bỏ đi khỏi nhà?

- Năm 2017 thực sự là một năm cay đắng với mình và gia đình. Nhiều chuyện xảy ra và tất cả đều ngoài tầm kiểm soát. Cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh đều đảo lộn. Có mất mát nặng nề cả về tinh thần và vật chất, tình cảm sứt mẻ, thậm chí gần như đã đổ vỡ. Dù mạnh mẽ và lạc quan cỡ nào, mình cũng có lúc suy sụp và muốn chạy trốn, muốn buông xuôi.

Lần đầu tiên, hot mom những lá đơn ly hôn ngàn share nói về khoảnh khắc thực: gia đình tụt dốc, ôm con bỏ nhà ra đi - Ảnh 2.
Lần đầu tiên, hot mom những lá đơn ly hôn ngàn share nói về khoảnh khắc thực: gia đình tụt dốc, ôm con bỏ nhà ra đi - Ảnh 3.

Thảo và ông xã đã phải trải qua những ngày đầy khó khăn.

Trong hoàn cảnh đó, điều gì đã kéo bạn trở về bên chồng và làm lại từ đầu?

- Vợ chồng mình xa nhau thời điểm ấy như là thử thách cho riêng mình. Xem bản thân rút cuộc có thể sống như thế nào khi rơi vào đáy cùng của tuyệt vọng. Bản thân sẽ cố gắng như thế nào để sống tốt hơn, nhìn lại bản thân, nhìn lại 10 năm hôn nhân của mình, liệu có còn có thể tiếp tục và có còn đáng để được yêu, được sống bên nhau nữa không?

Và rồi thì có thể sự tha thứ, sự bao dung đã khiến vợ chồng mình có thể quay về bên nhau lúc ấy. Nhưng quan trọng nhất, có lẽ vẫn là bản thân mình đã vượt qua được tất cả, vượt qua được mọi sân si, hỉ nộ ái ố của bản thân để sống, để yêu, để bảo vệ gia đình.

Thời gian đó, 2 vợ chồng bạn đã cùng nhau vực dậy tình yêu từ con số 0 như thế nào?

- Thực ra chẳng khi nào gọi là số 0 cả. Ngay từ lúc gặp nhau nghĩa là đã có gì đó hơn số 0, là duyên, là định mệnh mới gặp nhau rồi ở bên nhau. Sóng gió đến, lúc yêu thì chỉ như cơn giông bão thử thách bức tường tình cảm, và giờ là hai tiếng gia đình, xem nó có đủ nền móng, đủ sức giữ lại tất cả không? Giông tố có lớn đến mức nào thì cách mà chúng ta đón nhận sẽ quyết định kết cục của sự việc đó.

Có người sẽ chọn buông tay, để tìm một con đường mới, môt tình cảm mới. Cũng có người sẽ đau khổ dằn vặt đến mức tìm cái chết. Còn mình khi ấy thì đi tìm lại bản thân mình. Trong đó có cả tình cảm 10 năm với ông xã. Và như nói ở trên, mình vượt qua được tất cả sự tổn thương, mất mát, tìm lại được sự lạc quan ban đầu của bản thân bằng cách chăm sóc bản thân tốt hơn, yêu bản thân hơn, chăm chỉ làm ăn, cố gắng chấp nhận sự thật và mỉm cười với tất cả. Tình yêu và mọi thứ dần dần quay trở lại một cách tư nhiên nhất. Và hiện tại thì mọi thứ đã bình yên rồi.

Lần đầu tiên, hot mom những lá đơn ly hôn ngàn share nói về khoảnh khắc thực: gia đình tụt dốc, ôm con bỏ nhà ra đi - Ảnh 4.

Hai con trai của Thảo.

Lần đầu tiên, hot mom những lá đơn ly hôn ngàn share nói về khoảnh khắc thực: gia đình tụt dốc, ôm con bỏ nhà ra đi - Ảnh 5.

Sau rất nhiều sóng gió, tổ ấm của Thảo đã tìm lại được sự bình yên.

Tính đến giờ, 2 vợ chồng bạn đã viết bao nhiêu lá đơn ly hôn rồi?

- Thực ra chuyên này không phải trò đùa, ngày xưa còn bồng bột tức giận nhau là mang đơn ly hôn ra doạ. Nó cũng đã trở thành chủ đề mang đến nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng và độc giả của mình. Với mình mỗi gia đình đều có cách sống và cách giải quyết mâu thuẫn khác nhau. Không thể nói như thế là ngu ngốc hay xem thường hôn nhân được… Cũng không phải là kinh nghiệm cho các bạn. Nên hãy xem chuyện viết đơn ly hôn của vợ chồng mình là 1 màu sắc, một khía cạnh khác của cuộc sống ngoài gia đình các bạn, vậy thôi! Cũng chẳng nên để tăng thêm số nữa. (Cười)

Sau mỗi lá đơn được viết ra và xé đi, bạn có tâm trạng gì?

- Viết rồi xé, nó giống như tâm trạng bất ổn rồi lại ổn ấy. Có người giải quyết sự bất ổn trong tình yêu, trong hôn nhân bằng sự im lặng, bằng sự dằn mặt, cũng có những người giải quyết giống mình vậy. Viết đi rồi sẽ lại xé.

Thực ra người ngoài cuộc sẽ cho rằng không nên như này như kia, nhưng chuyện ly hôn không hề dễ dàng khi chúng ta đã là môt gia đình đầy đủ. Có con, có trách nhiệm pháp lý… nó còn khó hơn gấp nhiều lần kêt hôn ấy! Một lá đơn chưa nói lên được điều gì cả. Nhất là khi điều ấy chỉ đến từ một phía.

Lần đầu tiên, hot mom những lá đơn ly hôn ngàn share nói về khoảnh khắc thực: gia đình tụt dốc, ôm con bỏ nhà ra đi - Ảnh 6.
Lần đầu tiên, hot mom những lá đơn ly hôn ngàn share nói về khoảnh khắc thực: gia đình tụt dốc, ôm con bỏ nhà ra đi - Ảnh 7.

Bài viết về những lá đơn ly dị của Thảo tiếp tục gây sốt trở lại, cho dù đã được cô viết cách đây khá lâu.

Tính đến thời điểm này, bạn có cảm nhận gì về hôn nhân?

- Thực sự hôn nhân là một cuộc sống mà nhiều lúc người ở trong thì muốn thoát ra, người ở ngoài thì muốn thử. Nhưng đến lúc này mình nghĩ đó là một trải nghiệm lớn nhất, có ý nghĩa nhất của một đời người. Ở đấy bạn được làm vợ, đươc làm cha làm mẹ, được thử thách, được sống với vô vàn cung bậc cảm xúc: Hạnh phúc, đau khổ, buồn vui, ghen ghét, hờn giận, thậm chí có cả tủi nhục... Mà nếu độc thân bạn sẽ không phải hoặc nói là không được trải qua ấy. Âu đấy cũng là cuộc sống mà.

Dù sao thì hôn nhân cũng là điều mà bản thân mình và những người đã bước vào, đã lựa chọn bằng tất cả mong ước và tình yêu của tuổi trẻ nên sẽ không có "nếu như", mà chỉ có tiếp tục hay dừng lại mà thôi. Còn mình thì mình đã chọn tiếp tục. 

Sau mỗi thử thách, tình cảm của vợ chồng bạn có quay trở lại được như xưa không? 

- Như mình tâm sự ở trên, khi đã vượt qua được chính bản thân mình, tìm lại được lẽ sống, cân bằng được mọi thứ của bản thân thì tình cảm cũng dần quay về. Cả hai vợ chồng mình đều có thời gian để biết gia đình là điều không thể đánh đổi bằng bất kể thứ gì. Hiện tại vợ chồng mình cuối tuần mới gặp nhau vì mình đã mua một căn nhà nhỏ để ở riêng sau biến cố. Anh ấy cũng đang cố gắng chuyển công tác về gần mình. 

Tình cảm không phải nói bằng câu: "Quay lại như xưa hay không nữa", mà phải nói rằng: "Đời này không thể vì bất kỳ điều gì mà vứt bỏ cả thanh xuân đã bên nhau như thế nào!". Mình chẳng có cái gọi là bí quyết nào cả. Chỉ nghĩ rằng, sống là phải vì ngày mai. Ngày hôm qua mãi mãi là ngày hôm qua rồi. Đời người hữu hạn lắm. Buồn hay vui cũng đều không từ bỏ, vậy sao ta không chọn vui?

Xin cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Bài viết về những lá đơn ly hôn gây sốt mạng xã hội của Nhữ Thị Thảo:

Vợ chồng em ly hôn nhau cả chục lần rồi. Toàn em khởi xướng. To còi mà, cứ cãi nhau phát là em gào:

- Ly hôn đi, tôi không muốn sống với anh nữa!

Và thường thì những lúc ấy lão chồng em không trả lời lại. Còn nếu ở trước mặt nhau nói câu ấy thì kiểu gì lão cũng vênh mặt:

- Cô viết đi, tôi ký.

Em có cả xấp đơn ly hôn trong tủ, nghĩ sau này lỡ có sa ngã bỏ nhà theo trai bị chồng bỏ thì cứ lôi cả xấp ấy ra nộp luôn cho tiện. Nói vậy vì em nghĩ chỉ khi em phản bội chồng thì mới có chuyện ly hôn thật. Chứ còn lão có theo gái thì em cũng lôi về bằng được xong hành hạ lão bằng cách khác. Dại gì ly hôn. Mình thiệt nhiều thứ lắm. Em dại trai, ly hôn xong kiểu gì lại phải kiếm thằng khác, lỡ nó còn vừa vũ phu vừa ngoại tình thì thành ra bỏ nỗi đau này để rước cái đau hơn à? Thế nên tư tưởng phải vững vàng: Giữ không được thì chuyển sang hành xác cho chết thì thôi! Không ăn được thì đừng hòng con nào được ăn!

Nhớ có lần cãi nhau to lắm nhưng qua điện thoại, cách mặt nên em rất khẳng khái:

- Ly hôn đi, sống thêm làm gì, tôi mệt mỏi lắm rồi.Ấn "send" phát nằm run. Nghĩ bụng: Chết dở, lỡ lão nhắn ok phát thì xong. Mãi chả thấy trả lời. Cũng đành im lặng. Tận tối thấy lão nhắn:

- Bình tĩnh chưa con điên?

Em tẳng lớ cơ mà mở cờ trong bụng. May quá!

- Ai điên, tôi đang rất tỉnh táo, anh cứ đợi đấy, tôi viết đơn rồi. Lão đáp:

- Đồ điên, đụng cái đòi ly hôn. Ly hôn xong tao ở với ai, sao mày ngu thế.

Thế là hết cơn. Nằm cười một mình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm