Lần đầu tiên chứng kiến tận mắt cây xà lách cao hơn cả cây ớt, nhiều người bảo nếu không thấy chắc cũng chẳng tin

Rau xà lách được nhiều người yêu thích khi kết hợp làm rau sống hay salad, chúng thường cuộn lại thành hình tròn, nhưng khi quá lứa lại biến thành loại cây vô cùng lạ mắt.

Mạng xã hội vừa qua xuất hiện video một người phụ nữ ngồi thu hoạch rau trong khu vườn của mình nhanh chóng thu hút tới gần 1 triệu lượt xem và rất nhiều sự tò mò từ cộng đồng mạng, bởi lẽ người phụ nữ đang thu hoạch một loại rau "lạ" vô cùng.

Bỏ quên vườn rau xà lách đến độ quá lứa, cây rau sống vạn người mê bỗng bất ngờ "biến hình" nhìn chẳng khác nào cây thân gỗ - Ảnh 1.

Đó chính là vườn rau xà lách, thông thường loại rau này sau khi đã đến vụ thu hoạch, những chiếc lá sẽ cuộn lại nhìn như những cây bắp cải mini, được thu hoạch và mang ra ngoài chợ bán, là món ăn "chuẩn bài" khi kết hợp với món canh chua giải nhiệt vào mùa Hè, hay làm nguyên liệu cho món salad thích hợp cho người giảm cân. Tuy nhiên do quá lứa nên từ hình dạng thường thấy, loài cây này bỗng vút cao lên khoảng 30cm nhìn chẳng khác gì một cây thân gỗ non.

Trong video người phụ nữ vẫn có thể thu hoạch được lá của xà lách để làm rau sống, nhưng một số thành viên mạng xã hội cũng bật mí, nếu loài cây này đã "lỡ" phát triển lên thành cây cao như vậy có thể cắt về nấu canh sẽ ngon hơn, khi tận dụng được phần thân làm thức ăn thay vì bỏ phí.

Chia sẻ
Đọc thêm