BÀI GỐC Khi bạn trai cầu hôn, tôi rất bất ngờ nên đã hỏi anh tại sao muốn cưới tôi, anh trầm ngâm thật lâu rồi nói lý do mà khiến tôi chua xót không thốt nên lời

Khi bạn trai cầu hôn, tôi rất bất ngờ nên đã hỏi anh tại sao muốn cưới tôi, anh trầm ngâm thật lâu rồi nói lý do mà khiến tôi chua xót không thốt nên lời

Tôi rất bất ngờ với lời cầu hôn của bạn trai vì chưa bao giờ nghĩ rằng anh sẽ cưới tôi. Thế nên tôi đã hỏi anh lý do, sau khi nghe xong, tôi thật hối hận vì đã hỏi.

9 Chia sẻ

Lần đầu đến nhà người yêu, em đã phát hoảng khi có người phụ nữ hùng hổ xông vào nhà, quay lại thì bố mẹ anh đã "biến mất tăm"

Bấy lâu nay em cứ nghĩ nhà anh phải giàu có và quyền thế lắm. Không ngờ phía sau lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Em vừa gặp phải một chuyện mà bản thân chưa bao giờ ngờ tới. Chuyện này liên quan đến hạnh phúc cả đời nên em cảm thấy rất khó xử.

Trước đây, người yêu em vẫn luôn ca ngợi về bố mẹ và gia thế của mình. Anh nói bố mẹ dù không giàu có nhưng nhờ nhiều năm buôn bán đất cát, ông bà cũng để dành được một khoản không hề nhỏ. Dĩ nhiên chỉ có người yêu em là con trai nên sau này, mọi tài sản sẽ đều thuộc về anh và vợ.

Em không phải người ham tiền. Vì bản thân em nhận thức rất rõ chuyện tiền bạc và tình cảm. Chỉ có điều khi nghe như vậy, trong lòng em cũng thấy nhẹ nhõm. Nói gì thì nói, dù sao được gả vào một gia đình có điều kiện vẫn hơn là không có gì.

Hôm qua là lần đầu em đến nhà người yêu chơi. Đúng ra thời điểm này, em không nên đến nhà anh ra mắt. Nhưng lúc ấy, anh không có xe đi làm nên nhờ em sang chở đến công ty. Em vào nhà, vừa chào hỏi giới thiệu thì xảy ra chuyện các chị ạ.

Lần đầu đến nhà người yêu, ngồi chưa kịp ấm chỗ, em há hốc miệng khi người phụ nữ đứng tuổi đến đòi nợ, quay lại thì bố mẹ người yêu đã lặn mất tăm - Ảnh 1.

Phải giải thích mãi, người yêu em mới đưa em ra khỏi nhà vì bị cô chủ giữ lại. (Ảnh minh họa)

Cảm nhận đầu tiên của em về nhà người yêu, đó là bố mẹ anh khá dễ tính, lại rất nhiệt tình với khách. Vậy mà em chưa kịp ngồi nóng chỗ thì có chuyện xảy ra các chị ạ. Đang nói chuyện bỗng có một người phụ nữ đứng tuổi đi vào nhà. Cô ấy hùng hổ đòi lại nhà và lớn tiếng nói bố mẹ người yêu em quỵt tiền nhà mấy tháng nay rồi.

Em ngơ ngác không hiểu chuyện gì, quay lại thì 2 bác ấy đã chẳng còn đứng đó. Phải giải thích mãi, người yêu em mới đưa em ra khỏi nhà vì bị cô chủ giữ lại. Trên đường đi, anh nói mình rất xấu hổ khi để em chứng kiến mọi chuyện.

Đợt này việc làm ăn của bố mẹ anh không tốt. Gia đình anh đã phải bán nhà đi để trả nợ, nhưng số tiền ấy so với khoản nợ chỉ như muối bỏ bể. Chưa kể bây giờ, ngay cả tiền thuê nhà cũng không có đủ.

Nghe hoàn cảnh nhà người yêu, em thấy thương cảm nhưng lại lo lắng cho số phận mình. Năm nay em đã 28 tuổi, không thể chờ đợi một người đàn ông mới bắt đầu gây dựng sự nghiệp. Đã vậy sau này kết hôn, có thể em sẽ sống cảnh ở trọ cùng cả nhà chồng. Đối với em, đó là điều không thể. Các chị cho em xin lời khuyên trong hoàn cảnh này được không ạ? Vì bây giờ em bỏ người yêu thì tàn nhẫn với anh. Nhưng cố gắng níu giữ lại hoài phí thanh xuân của mình.

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm