Lâm Vỹ Dạ “lên máu” với “đàn con ham ăn” Lăng LD - Yuno BigBoi, Wowy thua học trò trên mặt trận ẩm thực

Màn so kè của Wowy, DJ Mie, Lăng LD và Yuno BigBoi trong chương trình Bếp Vui Bùng Vị khiến khán giả vô cùng thích thú.

Tập 3 Bếp Vui Bùng Vị không còn là phần đối đầu quyết liệt ở các trò chơi vận động mà là sự lên ngôi của những màn "phá bếp" của hội Rap Việt - HLV Wowy, DJ Mie, Lăng LD, Yuno BigBoi khiến cho 2 đội trưởng Hari Won và Lâm Vỹ Dạ dính nhiều phen sóng gió lẫn "lên tăng xông" không ngừng nghỉ.

Tại vòng 1 thử thách vòng xoay và phân biệt nguyên liệu khiến các người chơi "rối loạn tiền đình". Lượt đấu đầu tiên đội trưởng Lâm Vỹ Dạ chọn Wowy là đối thủ của mình. Với kinh nghiệm nấu nướng của bà mẹ 2 con, không khó để Lâm Vỹ Dạ phân biệt đâu là nước tương giữa 6 chén nguyên liệu giống nhau trên bục. Thành viên nhỏ nhất "hội trẻ Phù Đổng" Yuno BigBoi được cử thi đấu cùng DJ Mie ở lượt tiếp theo.

Lâm Vỹ Dạ “lên máu” với “đàn con ham ăn” Lăng LD - Yuno BigBoi, Wowy thua học trò trên mặt trận ẩm thực - Ảnh 1.

Lượt đấu cuối cùng không ai khác chính là Hari Won và Lăng LD. Sau những giây phút loạng choạng ở vòng xoay, cả 2 bắt đầu đi tìm gạo chợ Đào. Hay không bằng hên, Hari Won "bốc đại" nhưng lại trúng phóc loại gạo cần tìm, trong khi Lăng LD được sự chỉ dẫn tận tình của "con chủ vựa gạo" - Yuno BigBoi nhưng vẫn "sai bét".

Kết thúc vòng 1, cả 2 đội đang hòa nhau với điểm số là 10. Sau khi xem đoạn hướng dẫn cách làm món bánh gối nổi danh nức tiếng Hà Thành từ đầu bếp Nguyễn Thanh Cường, 2 đội bước vào thử thách "rối loạn tiền đình" không kém vòng 1. Sẽ có 1 người ở mỗi đội bị treo lơ lửng trên không và trả lời câu hỏi trong đoạn hướng dẫn, nếu đúng đồng đội bên dưới sẽ được lấy nguyên liệu.

Mặc dù rất sợ hãi trước "hạn năm tuổi" nhưng Lăng LD vẫn xả thân để bị treo lên cao, còn đội của Hari Won chỉ vì "chân ngắn" không thể lấy được nguyên liệu nên DJ Mie chấp nhận làm người đồng hành cùng nam rapper đội đối thủ. Sau những lần nhăn nhó, khóc lóc, kêu gào của Lăng LD và DJ Mie thì các thành viên 2 đội cũng thu về kha khá "chiến lợi phẩm" cho mình. Tuy nhiên do thiếu bột bánh nên đội Hari đành dùng 5 điểm để đổi lấy nguyên liệu này.

Lâm Vỹ Dạ “lên máu” với “đàn con ham ăn” Lăng LD - Yuno BigBoi, Wowy thua học trò trên mặt trận ẩm thực - Ảnh 2.

Sau khi chốt xong các nguyên liệu, 2 đội nhanh tay bước vào phần quan trọng nhất: Nấu ăn. Nếu như đội Hari Won, Wowy và Mie mặc dù kinh nghiệm nấu ăn không có là bao nhưng mỗi người 1 việc, nấu nướng chăm chỉ thì bên kia Lâm Vỹ Dạ vừa chiến đấu với thời gian lẫn "2 đứa con ham ăn" Lăng LD và Yuno BigBoi.

Lâm Vỹ Dạ “lên máu” với “đàn con ham ăn” Lăng LD - Yuno BigBoi, Wowy thua học trò trên mặt trận ẩm thực - Ảnh 3.

Lâm Vỹ Dạ “lên máu” với “đàn con ham ăn” Lăng LD - Yuno BigBoi, Wowy thua học trò trên mặt trận ẩm thực - Ảnh 4.

Khi thưởng thức, đầu bếp Nguyễn Thanh Cường có lời khen cho đội Lâm Vỹ Dạ vì vỏ bánh khá giòn thì Yuno BigBoi ngay lập tức giành công khiến mọi người cười nghiêng ngả. Nhưng chốt lại với sự "cần cù bù khả năng thiên bẩm" thì đội Hari Won đã có món bánh gối thuyết phục đầu bếp hơn khi khâu trang trí lẫn hương vị đều nhỉnh hơn đội Lâm Vỹ Dạ. Kết quả là đội Hari tạm thời có 15 điểm, hơn đội Lâm Vỹ Dạ 5 điểm.

Tiếp tục vòng 3 với 6 nguyên liệu gồm: Bột mì, trứng gà, bơ, xúc xích, sữa đặc và đường. Sau một hồi thảo luận, đội Hari Won quyết định làm "bánh crepe new style" theo sự chỉ đạo của "đầu bếp" kiêm HLV Rap Việt Wowy, còn đội Lâm Vỹ Dạ quyết định làm món ăn quốc dân trứng chiên xúc xích và pha sữa để uống buổi sáng. Sau quá trình "chật vật" chế biến thì cuối cùng món ăn của 2 đội cũng đã "thành hình", nhưng hình gì thì riêng đội Hari Won không thể diễn tả. Thay vì hỏi ngon không anh thì Hari Won hỏi Nguyễn Thanh Cường là lạ không anh sau khi đầu bếp thưởng thức món ăn của đội mình.

Và kết quả cũng đã quá rõ ràng khi đội Hari Won, Mie và "đầu bếp" Wowy phải chào thua trước đội Lâm Vỹ Dạ, Lăng LD và Yuno BigBoi. Kết thúc vòng 3, đội Lâm Vỹ Dạ chiến thắng chung cuộc với 20 điểm và chuẩn bị cùng đội Hari Won bước vào vòng 4 và thưởng thức các món ăn hấp dẫn của chương trình.

Lâm Vỹ Dạ “lên máu” với “đàn con ham ăn” Lăng LD - Yuno BigBoi, Wowy thua học trò trên mặt trận ẩm thực - Ảnh 5.

Lâm Vỹ Dạ “lên máu” với “đàn con ham ăn” Lăng LD - Yuno BigBoi, Wowy thua học trò trên mặt trận ẩm thực - Ảnh 6.

Bước vào vòng 4, trước khi đến với các món ngon của chương trình, 2 đội phải trải qua phần thử thách nhỏ và lần này đội nào thắng sẽ được thưởng thức trọn vẹn menu đặc sắc, đội còn lại sẽ có riêng 1 menu "có vẻ tương tự" menu của đội chiến thắng. Sau thử thách, đội Hari tiếp tục ngậm ngùi thua cuộc nhìn Lâm Vỹ Dạ ăn trong sung sướng cùng "2 đứa con" Lăng LD và Yuno BigBoi.

Trong quá trình mọi người thưởng thức món ăn, MC Trường Giang đã đưa ra chủ đề để tất cả bàn luận: "Có bao giờ các bạn đã vượt qua những khuôn khổ để làm người khác trầm trồ chưa?". "Cuộc đời em chơi lớn nhất là 23 tuổi dám sinh 2 đứa con, không biết lấy gì để nuôi con", Lâm Vỹ Dạ chia sẻ trước sự "trầm trồ" của mọi người. Còn Lăng LD tự hào: "Em chơi lớn nhất là lên khoe người yêu trong chương trình Rap Việt". HLV Wowy cho rằng chính món ăn "khó tả" ở vòng 3 mà anh làm là 1 cú chơi lớn. "Em thay đổi công việc đang làm, từ một diễn viên múa, em chỉ tập trung vào tập múa nhưng em đã đổi ngang qua DJ, thay đổi hoàn toàn môi trường sống khiến cả gia đình bỡ ngỡ", Trường Giang cũng nhận xét đó mới chính là chơi lớn.

Riêng đội trưởng Hari Won khiến mọi người đổ mồ hôi với lần chơi lớn của mình: "Em chơi lớn hồi lúc em mới 2 tuổi thôi… Đó là tè dầm, bị ngoại la và bị đuổi ra khỏi nhà", chia sẻ của nữ ca sĩ khiến mọi người bật ngửa.

Lâm Vỹ Dạ “lên máu” với “đàn con ham ăn” Lăng LD - Yuno BigBoi, Wowy thua học trò trên mặt trận ẩm thực - Ảnh 7.

Lâm Vỹ Dạ “lên máu” với “đàn con ham ăn” Lăng LD - Yuno BigBoi, Wowy thua học trò trên mặt trận ẩm thực - Ảnh 8.

Tập tuần sau hé lộ nhiều điều bất ngờ khi Lâm Vỹ Dạ đột ngột "mất tích" trong đoạn trailer của chương trình khiến Hari Won phải thốt lên: "Lâm Vỹ Dạ đâu rồi", và thay vào đó là các nghệ sĩ: Puka, Khả Ngân, Quang Trung, Khổng Tú Quỳnh. Liệu đội trưởng Lâm Vỹ Dạ muốn tạo bất ngờ gì đây ta? Tập 4 Bếp Vui Bùng Vị sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h thứ Năm – 05/11, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2 và Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Đọc thêm