Làm vợ phải “cứng” như phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Obama, "lái" chồng đi đúng quỹ đạo bằng cách này!

Phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng tự nhủ với lòng mình: "Tôi cần phải thay đổi. Đó là việc ngừng giận chồng mình và tìm cách giải quyết mọi vấn đề".

Mặc dù đã hết nhiệm kì từ lâu nhưng vị Tổng thống thứ 44 của nước Mỹ - Barack Obama luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng công chúng. Câu chuyện tình yêu của ông và bà Michelle - người phụ nữ góp phần làm nên thành công suốt bao năm cũng khiến người ta không khỏi ngưỡng mộ. Mỗi lần họ xuất hiện bên nhau, từng cử chỉ, ánh mắt đều thể hiện tình yêu mãnh liệt.

Người phụ nữ chẳng xinh đẹp, quyến rũ mà vẫn khiến chồng yêu hết mực

Cuộc gặp gỡ định mệnh ở công ty Luật là khởi đầu cho những cuộc nói chuyện ăn ý giữa ông Obama và bà Michelle. Nhưng có lẽ chính nhờ sự thông minh của mỗi người mà tình yêu cùng sự thấu hiểu được phát sinh mạnh mẽ. Họ chia sẻ với công chúng về sự yêu thích, sự kính trọng và tình yêu họ dành cho nhau. Đó là minh chứng rõ ràng. Lối sống họ thay đổi nhanh chóng từ những ngày còn làm chung ở Chiago Sidley Austin, nhưng họ vẫn giữ tình yêu của mình luôn tận tâm dành cho đối phương. Cựu Tổng thống Mỹ Obama đã có một hậu thuẫn vững chắc chính là vợ mình trong suốt chặng đường từng bước bước lên những nấc thang danh vọng.

Làm vợ phải “cứng” như phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Obama, ra hẳn tối hậu thư “chỉnh đốn” chồng  - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của cựu Tổng thống Mỹ Obama

Một trong số những điểm nổi bật nhất của vị phu nhân này là bà luôn tự tin vào bản thân mình. Niềm tin ấy được sáng tỏ trong cách hành xử của bà. Chỉ có chính bản thân Michelle mới có thể giải quyết được những rắc rối mà bà đang phải đối mặt. Trong công việc cũng như cuộc sống vợ chồng, Michelle không những khiến Obama yêu mà còn làm chồng nể phục.

Michelle là người phụ nữ thực tế và luôn biết giá trị của bản thân. Khi phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ nói về mối quan hệ giữa mình và ông chồng chính trị gia, bà khá hạnh phúc tiết lộ rằng bà bị "hấp dẫn" bởi giá trị đàn ông đích thực của chồng. Bà quan sát cách ông thể hiện tình yêu và trân trọng từng giây phút.

Vị "Tổng thống quốc dân" không những tài giỏi, có tâm với nhân dân mà còn là người chồng mẫu mực của gia đình. Nhưng đằng sau câu chuyện tưởng chừng như cổ tích ấy thì cặp đôi này vẫn có những cãi vã hờn giận như bao cặp vợ chồng khác trên thế giới. Chỉ là sau tất cả, họ biết nhìn nhận, thấu hiểu, thông cảm và càng trân quý nhau nhiều hơn.

Đến Tổng thống cũng bị vợ "trị" thẳng tay bằng cách ra tối hậu thư yêu cầu chồng cần thay đổi

4 năm sau khi kết hôn, vào thời kỳ ông Obama trở thành Thượng nghị sĩ ở bang Illinois, những cơn sóng ngầm đã bắt đầu len lỏi vào cuộc sống hôn nhân của hai con người có cá tính mạnh mẽ ấy.

Trong lúc mải mê vì nghiệp lớn, Obama đã xao lãng việc gia đình. Ông trở nên vô tâm và bừa bãi hơn. Ông liên tục hút thuốc và không gọn gàng trong việc sử dụng đồ đạc. Barack còn bận đến mức hạn chế giúp đỡ vợ việc nhà. Trong khi đó, Michelle phải đảm nhận cả việc ở văn phòng luật cũng như việc gia đình. Điều đó khiến bà cảm thấy có chút bất công.

Làm vợ phải “cứng” như phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Obama, ra hẳn tối hậu thư “chỉnh đốn” chồng  - Ảnh 2.

Cặp đôi liên tục thể hiện tình cảm

Lúc đầu, Michelle chịu đựng với hi vọng sự ra đời của cô con gái đầu lòng Malia sẽ giữ chân được người cha tham công tiếc việc nhưng Obama càng thường xuyên vắng nhà hơn. Mặc dù ông vẫn yêu vợ nhưng lại ưu tiên công việc. Chính điều đó khiến bà Michelle cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Những con sóng ngầm cứ ngày một lớn dần và đã có lúc dâng lên cao đến mức đẩy vợ chồng Obama đến bên bờ vực tan vỡ. Lúc ấy, Michelle đã dành cho chồng mình một ánh mắt hờn giận, trách móc – ánh mắt suốt bao năm Barack vô tâm không nhận ra. Người đàn ông đặt chính trị lên trước gia đình vô tình dồn gánh nặng chồng chất lên đầu người vợ tảo tần. Michelle từng thẳng thắn nói với chồng: "Anh chỉ biết nghĩ đến bản thân mình". Nhưng thực ra, trong sâu thẳm Obama luôn muốn phấn đấu để cuộc sống của gia đình được tốt hơn, vợ con đỡ vất vả hơn.

Làm vợ phải “cứng” như phu nhân cựu Tổng thống Mỹ Obama, ra hẳn tối hậu thư “chỉnh đốn” chồng  - Ảnh 3.

Thời điểm ấy, cả hai bên đều không thể hiểu nhau. Trong khi Michelle mệt mỏi thì Barack lại chán nản với những lời chỉ trích của vợ. Và rồi, tình thế đã thay đổi khi cô con gái thứ hai Sasha bị mắc bệnh viêm màng não lúc mới 3 tháng tuổi. Obama tạm gác lại hết mọi công việc để túc trực bên giường bệnh của con suốt 72 tiếng đồng hồ và cùng con chiến đấu với tử thần. Vợ chồng họ đã không còn quan tâm đến việc bảo vệ quan điểm của chính mình, khoảng cách bỗng chốc thu hẹp lại chỉ trong căn phòng bệnh. Họ cùng nhau chăm sóc con gái một cách tốt nhất.

Trải qua hoạn nạn, khi thấy chồng vẫn còn yêu con và cần gia đình, Michelle đưa ra tối hậu thư: nếu Barack không thể tìm cách để theo đuổi ước mơ chính trị của mình và đồng thời dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, anh sẽ phải chọn một trong hai.

Người vợ mạnh mẽ từng chia sẻ: "Tôi đã tìm ta lối đi đó là sự cố gắng làm cho Barack trở thành người mà tôi muốn anh ấy dành cho tôi. Tôi không thể phụ thuộc vào anh ấy để có thể hạnh phúc. Tôi phải làm anh ấy hiểu anh ấy quan trọng nhưng không phải là tuyệt đối cần thiết".

Cũng như sự việc lần ấy, Michelle chọn cách tiếp cận các vấn đề trong cuộc hôn nhân của mình như cách mà bà phải đối mặt với mọi thứ hàng ngày trong công việc, cuộc sống. Michelle luôn tự nhủ với lòng mình: "Tôi cần phải thay đổi. Đó là việc ngừng giận chồng mình và tìm cách giải quyết mọi vấn đề. Tôi cũng cần nhiều thời gian, để giảm bớt căng thẳng và cân bằng lại bản thân mình".

Nguồn: Nydailynew,

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm