Làm vỡ chiếc bát mẹ thích nhất, cậu bé nức nở viết tâm thư xin lỗi nhưng nhìn cách "khắc phục hậu quả" thì ai cũng cười bò

Biết đây là chiếc bát mẹ rất thích nên cậu bé đã cố gắng tìm mọi cách để không làm mẹ buồn.

Ngày còn nhỏ, chắc hẳn người lớn chúng ta đã không ít lần làm vỡ bát, vỡ đĩa của mẹ. Những lúc ấy không ít người cảm thấy lo lắng, sợ mẹ mắng và giấu nhẹm chiếc bát, đĩa vỡ đi. Đó thật là những kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ mà bây giờ nghĩ lại nhiều người vẫn tủm tỉm cười. 

Mới đây, cư dân mạng lại được dịp thích thú trước câu chuyện vô cùng đáng yêu về một cậu bé lỡ tay làm vỡ bát của mẹ. 

Theo chia sẻ của mẹ bé - chị Tạ Ngọc (hiện đang sống tại Hải Phòng), con trai của chị là bé Trần Lê Tuấn Minh, hiện 7 tuổi. Cách đây ít hôm, trong lúc mẹ vắng nhà, Tuấn Minh lấy chiếc bát sứ màu xanh ăn cơm cùng với bố sau đó không may làm vỡ. 

Làm vỡ chiếc bát mẹ thích nhất, cậu bé nức nở viết tâm thư xin lỗi nhưng nhìn cách "khắc phục hậu quả" thì ai cũng cười bò - Ảnh 1.

Chiếc bát Tuấn Minh làm vỡ của mẹ.

Đây là một trong những chiếc bát của Nhật mà chị Ngọc sưu tập, chị rất thích nó và vẫn mang ra sử dụng hàng ngày. Về giá trị vật chất của chiếc bát thì không quá cao, chỉ khoảng 200 nghìn đồng. Tuy nhiên, chị Ngọc vẫn nhắc con cẩn thận bởi chiếc bát này nếu bị vỡ sẽ không thể mua lại được chiếc khác. 

Chị Ngọc nghe ông xã kể, khi Tuấn Minh làm vỡ chiếc bát, cậu bé rất sợ, không nói gì mà chỉ nhìn vào chiếc bát với vẻ mặt đầy lo lắng. Suốt buổi trưa hôm đó, Tuấn Minh không ngủ, cầm chiếc bát sang phòng riêng rồi lấy băng dính đen dán lại với hy vọng chiếc bát sẽ lành. 

Thế nhưng, vì thấy cách dán chiếc bát có vẻ không khả quan nên Tuấn Minh đã hì hục vẽ lại chiếc bát cho mẹ. Cậu bé cũng vẽ một chiếc bát màu xanh, có hoa văn giống trên bát đã vỡ và còn kèm theo một bức tâm thư gửi mẹ: "Con xin lỗi mẹ vì đã làm vỡ chiếc bát của mẹ, con làm lại cái bát cho mẹ". 

Làm vỡ chiếc bát mẹ thích nhất, cậu bé nức nở viết tâm thư xin lỗi nhưng nhìn cách "khắc phục hậu quả" thì ai cũng cười bò - Ảnh 2.

Cậu bé nức nở nhận lỗi với mẹ.

Làm vỡ chiếc bát mẹ thích nhất, cậu bé nức nở viết tâm thư xin lỗi nhưng nhìn cách "khắc phục hậu quả" thì ai cũng cười bò - Ảnh 3.

Đây là cách khắc phục hậu quả ban đầu, tuy nhiên không mang lại kết quả như mong muốn.

"Ông xã đã nhắn tin kể chuyện bát vỡ nên mình biết trước rồi, nhưng khi về nhà vẫn vờ như chưa biết gì xem con phản ứng ra sao. Tuấn Minh kể chuyện mình đã làm vỡ bát với mẹ sau đó đưa cho mẹ chiếc bát vẽ trên giấy. 

Nhìn thấy chiếc bát có 1-0-2 này, mình thấy vui lắm, rồi ôm con vào lòng và bảo: "Mẹ đã tha lỗi cho con". Thế là con khóc vỡ òa, như được giải tỏa hết lo lắng, sợ sệt trong lòng. Sau đó mình mới thấy con trông thoải mái, nhẹ nhõm hơn" - chị Ngọc kể thêm.

Sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, chị Ngọc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Mọi người dành lời khen cho sự đáng yêu, thật thà và biết nhận lỗi của Tuấn Minh. Tuy nhiên nhìn cách cậu nhóc khắc phục hậu quả đầy ngây ngô như lấy băng dính đen dán lại chiếc bát hay tự tay vẽ một chiếc bát giống như vậy để đền cho mẹ khiến ai cũng phì cười. 

Cách làm của Tuấn Minh vừa non nớt đan xen cả sự thông minh, hài hước và kiên nhẫn. Dùng cách này không được thì sẽ nghĩ cách khác, kiểu gì cũng phải đền cho mẹ một chiếc bát mới yên tâm. 

Làm vỡ chiếc bát mẹ thích nhất, cậu bé nức nở viết tâm thư xin lỗi nhưng nhìn cách "khắc phục hậu quả" thì ai cũng cười bò - Ảnh 6.

Làm vỡ chiếc bát mẹ thích nhất, cậu bé nức nở viết tâm thư xin lỗi nhưng nhìn cách "khắc phục hậu quả" thì ai cũng cười bò - Ảnh 5.

Và còn vẽ đền cho mẹ một "chiếc bát" mới.

Làm vỡ chiếc bát mẹ thích nhất, cậu bé nức nở viết tâm thư xin lỗi nhưng nhìn cách "khắc phục hậu quả" thì ai cũng cười bò - Ảnh 8.

Tuấn Minh là cậu bé rất ngoan và tình cảm.

Chia sẻ về cậu con trai của mình, chị Ngọc cho biết cậu bé rất hiền lành, tình cảm, đặc biệt là rất yêu em gái, đúng chuẩn ông anh trai mẫu mực. Tuấn Minh vừa vào lớp 1, phải đi học ở trường nên cậu bé đã khóc vì không có nhiều thời gian chơi với em. Vì vậy nên buổi tối, Tuấn Minh tranh thủ học bài sớm để còn chơi với em khoảng 15 phút. Ngoài ra, cậu bé cũng đã giúp mẹ được một vài việc lặt vặt trong nhà như rửa bát cùng mẹ hoặc tự dọn phòng của mình. 

Tuấn Minh quả đúng là một cậu bé ấm áp, hiểu chuyện, ngoan ngoãn, như vậy thì ai mà giận được chứ. Hiện tại, câu chuyện của Tuấn Minh vẫn đang được cư dân mạng liên tục "thả tim". 

Chia sẻ
Đọc thêm