Làm truyền hình hào nhoáng nhưng lại lên kế hoạch ăn uống chỉ tốn 80k mỗi ngày, nữ MC VTV khiến dân mạng bình luận "thật khó tin"

Nữ MC này có lẽ đã lập một kế hoạch chi tiêu vô cùng kỹ lưỡng thì mới đạt được thành quả như ngày hôm nay.

Truyền hình là một nghề hào nhoáng, nhất là đối với những MC thường xuyên lên sóng. Và tất nhiên, các khán giả ở ngoài thì sẽ nghĩ họ kiếm được nhiều tiền và tiêu pha thoải mái lắm. Nhưng có lẽ, điều đó chỉ đúng trong một vài trường hợp, còn lại thì các MC, BTV cũng chỉ như những người bình thường thôi, cần phải tiết kiệm thì mới giàu được.

Và mới đây nhất, có một clip được chia sẻ bởi nữ MC Mai Trang, một trong những gương mặt quen thuộc của đài VTV ở các chương trình như Cà phê sáng với VTV3, Đường lên đỉnh Olympia, Muôn màu showbiz, Điều ước thứ 7… đã khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm. Trong clip, cô nàng đã hé lộ những bí quyết chi tiêu để có thể tiết kiệm được cả chục triệu mỗi tháng mà không cần phải có công việc thu nhập cao hay làm nhiều job để kiếm tiền. Có lẽ, cũng nhờ đây mà Mai Trang mới có thể tự mua nhà, tậu xe ở tuổi ngoài 20 làm bao khán giả thầm ngưỡng mộ. Và cũng từ clip này, người ta mới thấy rõ, thật sự thì MC truyền hình không phải là những cô nàng tiêu tiền như rich kid, mà họ cũng thật sự rất chắt chiu, tằn tiện.

Nữ MC Mai Trang, cô gái nổi tiếng vì chưa 30 tuổi đã mua được nhà, tậu được xe.

Dưới đây là những bí quyết của Mai Trang nè.

Hạn chế ăn uống ở nơi sang chảnh

Thay vì đi đến những địa điểm nổi tiếng trên Instagram hay review trên mạng xã hội thì Mai Trang lại chọn nấu nướng ở nhà rồi mang cơm đi làm để tiết kiệm tiền. Theo cô nàng, việc nấu ăn 1 ngày ở nhà chỉ hết 80k và nếu cả tháng làm như vậy thì sẽ giúp để ra được những 1,2 triệu đồng đó.

Không dùng ứng dụng gọi xe

Thay vì book xe trên các ứng dụng vận chuyển như nhiều bạn trẻ vẫn hay làm thì Mai Trang có một gợi ý là mọi người hãy đi xe máy. Bởi 1 tuần nếu có đi kịch kim thì cũng chỉ hết 100k tiền xăng, thậm chí nếu là xe điện thì còn tốn ít nữa nên tổng chi phí mỗi tháng cũng chỉ rơi vào 400 đến 500k mà thôi. Nhờ cách này, số tiền 1,3 triệu sẽ lại được để ra mà không bị tiêu đi.

Từ bỏ thời trang ăn liền

Thay vì mua nhiều món đồ rẻ tiền, mọi người hãy chuyển sang mua đồ đắt hơn một chút và có vòng đời sử dụng lâu hơn. Mặc ít mà chất, không mua quần áo linh tinh sẽ có thể giúp tiết kiệm hẳn 2-5 triệu mỗi tháng.

Chia sẻ không gian sống

Với những người đang đi thuê nhà thì việc share phòng trọ sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều tiền. Với mức trung bình như ở Hà Nội thì việc ở ghép này sẽ giúp trừ đi khoảng 3 triệu/tháng trong tổng chi tiêu.

Chia sẻ làm truyền hình mà chỉ ăn 80k mỗi ngày, nữ MC VTV chưa 30 tuổi đã tậu nhà mua xe khiến ai cũng ngỡ ngàng  - Ảnh 2.

Mai Trang nói về việc thay đổi thói quen chi tiêu giúp tiết kiệm tiền.

Bớt thấy cái gì cũng mua về nhà

Những gì được quảng cáo trên mạng hay bày biện đầy rẫy trong siêu thị rất dễ làm ví tiền của các bạn vơi đi. Theo Mai Trang, hãy học thói quen kiềm chế thì sẽ tiết kiệm được 1 đến 1,5 triệu mỗi tháng đó.

Ngừng tập gym ở trung tâm

Theo Trang, đừng ai mua thẻ tập gym ở những phòng tập sang chảnh rồi bỏ đó không tập. Thay vào đó, hãy tận dụng không gian sống, thậm chí là ra công viên để vận động. Với việc này, 500k đến 1 triệu đồng sẽ được tiết kiệm mỗi tháng nữa.

Cẩn thận hơn trong tác phong cá nhân

Đi làm muộn bị trừ lương, đi sai luật bị phạt, ốm đau bệnh tật theo Mai Trang không phải là những thứ trên trời rơi xuống do đen đủi mà hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách lên kế hoạch cho cuộc sống và chăm sóc bản thân. Trừ bệnh tật có thể là điều bất khả kháng, còn những khoản khác thì nếu tránh được, bạn tiết kiệm được 1 triệu/tháng nữa.

Hạn chế tụ tập, gặp gỡ tâm sự với bạn bè

Với những người có nhiều bạn bè thì việc chi tiền nước, cà phê rồi đồ ăn vặt cho mỗi cuộc gặp này mỗi tháng ngốn đâu đó khoảng 240k triệu đồng. Tất nhiên, sẽ không thể nào loại bỏ hoàn toàn điều này trong cuộc sống nhưng nếu bớt đi được phần nào thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tổng kết, Mai Trang đưa ra con số tiết kiệm được mỗi tháng là từ 9 đến 14 triệu đồng. 

Chia sẻ làm truyền hình mà chỉ ăn 80k mỗi ngày, nữ MC VTV chưa 30 tuổi đã tậu nhà mua xe khiến ai cũng ngỡ ngàng  - Ảnh 3.

Danh sách số tiền tiết kiệm được.

Chia sẻ làm truyền hình mà chỉ ăn 80k mỗi ngày, nữ MC VTV chưa 30 tuổi đã tậu nhà mua xe khiến ai cũng ngỡ ngàng  - Ảnh 4.

Và đây là tổng số nhé, nhìn có choáng không?

Tất nhiên, đây chỉ là sự ước lượng và ở mỗi cá nhân lại có những kết quả khác nhau, tùy vào hoàn cảnh và thu nhập của mỗi người. Cũng có ý kiến cho rằng ở một vài điểm như việc nấu ăn ở nhà và hạn chế việc tụ tập hay đi lại bằng ứng dụng công nghệ rất khó để làm tuyệt đối.

Dẫu vậy, phần đa mọi người đều cho rằng những tính toán trên của Mai Trang chắc chắn chỉ là tương đối, cô nàng cũng không thể hoàn toàn làm theo đó 100% được. Tuy nhiên, có lẽ nữ MC vẫn muốn đưa ra lời khuyên để mọi người cùng thay đổi, bởi những thói quen dù nhỏ nhất nếu được tích cóp thì về sau sẽ tạo thành con số tương đối lớn. 

Tiết kiệm ít nhất 9 triệu mỗi tháng nhờ thay đổi những thói quen này - MC Mai Trang.

Tự trung lại, bài học được rút ra sau câu chuyện của Mai Trang đó là dù bạn làm nghề gì, thu nhập như thế nào thì việc làm giàu cho bản thân là không hề khó, miễn sao bạn tìm được phong cách sống phù hợp và tiết chế được những chi tiêu hoàn toàn không cần thiết.

Và với các MC truyền hình như Mai Trang, họ có thể có thêm thu nhập ngoài làm việc ở đài nhưng họ cũng cần phải lập kế hoạch tài chính thì mới có thể tậu được nhà, được xe ngay từ khi còn trẻ như thế chứ.

Làm truyền hình thì cũng phải tiết kiệm, không hoang phí được đâu mọi người ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm