Chu kì Trăng non và Trăng tròn mang năng lượng giúp bạn "gieo hạt" và hoàn thành ước nguyện

Bạn có thể hiểu ngày Trăng non (New Moon) và Trăng tròn (Full Moon) là ngày mùng Một và ngày Rằm theo lịch âm của người phương Đông.

Mặt Trăng là thiên thể cho phép chúng ta cảm nhận rõ rệt nhịp điệu của Vũ trụ. Tính chất và năng lượng của ngày Trăng non và Trăng tròn có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của con người chúng ta. Vậy làm thế nào để biết cách "hứng trọn" năng lượng tốt lành của hai ngày này, bài viết dưới đây sẽ dẫn bạn đi tìm câu trả lời.

Trăng non và Trăng tròn được tạo ra như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng Trăng non xảy ra khi Mặt Trăng và Mặt Trời ở cùng một phía khi nhìn từ Trái Đất, còn Trăng tròn xảy ra khi Trái Đất bị kẹp giữa Mặt Trăng và Mặt Trời.

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả năng lượng của ngày Trăng Non và Trăng Tròn? - Ảnh 1.

NĂNG LƯỢNG TRĂNG NON LÀ THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ "GIEO HẠT"

Chiêm tinh học cho rằng, giai đoạn Trăng non mỗi tháng (5 ngày quanh thời điểm mùng Một) là thời gian thích hợp để bạn "gieo hạt" và bắt đầu một cái gì đó mới mẻ.

Theo Chiêm tinh, Mặt trời đại diện cho sự nam tính và Mặt trăng là biểu tượng của nữ tính. Khi Mặt trời và Mặt trăng trùng nhau, giống như sự hòa hợp kết tinh ra sự sống mới. Bởi vậy, Trăng non mang năng lượng sản sinh ra những điều mới mẻ. Nếu như bạn bắt đầu điều gì đó mới vào những ngày Trăng non thì khả năng nhìn thấy kết quả nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Ví dụ, bạn có thể bắt đầu một dự án mới, một lối sống mới, một mối quan hệ mới,... Cho nên, tập trung và dồn năng lượng vào các ý tưởng, kế hoạch mới trong công việc, cuộc sống của bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả năng lượng của ngày Trăng Non và Trăng Tròn? - Ảnh 2.

NĂNG LƯỢNG TRĂNG TRÒN LÀ THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ "THU HOẠCH"

Nếu như giai đoạn Trăng non là khoảng thời gian thích hợp để bắt đầu và khởi tạo thì giai đoạn Trăng tròn (5 ngày quanh thời điểm ngày Rằm) là lúc thích hợp để thu hoạch, hoàn thành hoặc kết thúc một điều gì đó. Thời điểm này cũng cho bạn cảm xúc và động lực để đưa ra các quyết định. 

Đừng hiểu lầm rằng kết thúc ở đây là "hỏng hay đổ vỡ", đơn giản năng lượng hoàn thành mà Trăng tròn đưa đến là lúc bạn chuyển đổi sang một giai đoạn mới hoặc hình thái mới mà thôi. Tương tự, sự khởi đầu ở ngày Trăng non chưa hẳn đã tốt hoàn toàn.

Các quyết định ở thời điểm Trăng non mang nhiều tính lý trí còn ở thời điểm Trăng tròn mang nhiều cảm tính và dễ bị chi phối bởi cảm xúc lớn hơn. Điều này được hiểu dưới góc độ khoa học là do ngày Trăng tròn khiến thủy triều dâng cao và trong cơ thể chúng ta 75% là nước (yếu tố đại diện cho cảm xúc trong Chiêm tinh) ảnh hưởng.

Thay vì bắt đầu những điều mới vào ngày Trăng non, những ngày Trăng tròn là lúc thích hợp để bạn bày tỏ sự biết ơn của bạn đối với mọi thứ. Ngày Trăng tròn đi qua, là lúc năng lượng dần suy yếu, vì vậy khoảng thời gian này cũng có khả năng giúp bạn giải phóng những tổn thương hoặc giận dữ tồn đọng trong quá khứ, những vết sẹo tình cảm chưa lành, và cả những thói quen xấu.

Khi bạn "gieo hạt" vào thời điểm Trăng non thì vào khoảng Trăng tròn là lúc bạn "thu hoạch" hoặc loại bỏ những thứ không còn cần thiết trong cuộc sống của mình nữa.

Nếu bạn để tâm, ngay cả những người bị vận đen đeo bám cũng có thể dựa vào năng lượng của chu kỳ Mặt trăng để cải thiện, tái tạo động lực cố gắng của mình.

Nhìn chung, khoảng thời gian từ Trăng non đến Trăng tròn rất có lợi cho việc khởi động những kế hoạch mới và khoảng thời gian từ Trăng tròn đến Trăng non thích hợp với việc giải phóng những cảm xúc tiêu cực, vết thương tình cảm, đồng thời thuận lợi cho việc suy ngẫm nội tâm và kiểm soát cảm xúc của bản thân mỗi người.

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả năng lượng của ngày Trăng Non và Trăng Tròn? - Ảnh 3.

Năng lượng của ngày mùng Một và ngày Rằm thực chất là giúp chúng ta dọn dẹp các vấn đề trong cuộc sống, giúp bạn thoát khỏi mê cung của những suy nghĩ bộn bề. Khi nắm rõ được năng lượng của hai ngày này, bạn có thể điều chỉnh cuộc sống của mình tốt hơn. 

Bạn có nhận thấy rằng, cuộc sống của nhiều người chúng ta thường tuân theo một khuôn mẫu, nhiều khi làm việc chăm chỉ và nỗ lực nhiệt tình nhưng rất nhiều vấn đề khó để vượt qua. Đặc biệt, những ngày Trăng tròn có xu hướng mang lại những cảm xúc hỗn loạn, dễ bị căng thẳng sẽ khiến bạn muốn có động lực thoát khỏi những vấn đề tích tụ lâu ngày.

Mặt trăng trong Chiêm tinh chi phối và ảnh hưởng nhiều đến tính cách của chúng ta. Năng lượng của bất kỳ lần Trăng tròn nào cũng có thể khiến bạn dễ tức giận, bốc hỏa, dễ nhạy cảm hoặc trầm cảm hơn. Vào khoảng thời gian này, thử thách về cảm xúc có thể dễ khiến các quyết tâm của bạn lung lay dễ dàng hơn.

Vì vậy, hãy làm việc chăm chỉ, chúng ta có thể vượt qua được năng lượng tiêu cực của ngày Trăng tròn. Đồng thời, nếu bạn có những quyết định quan trọng như mua nhà, đổi xe, xin việc mới, chuyển việc,... hãy quyết định trước ngày Rằm.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Làm thế nào để sử dụng hiệu quả năng lượng của ngày Trăng non và Trăng tròn? - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm