Làm thế nào để kết hợp hài hòa giữa phong thuỷ và sở thích trang trí nhà cửa?

Dưới tán hoa hải đường, Theo Pháp luật và bạn đọc

Những thông tin dưới đây sẽ giải thích cho bạn biết vì sao bạn đã thực hiện bài trí theo phong thủy mà vẫn không đạt được hiệu quả như ý muốn.

Dù là một người không có nhiều hiểu biết về bài trí nội thất đúng phong thủy thì ít nhiều bạn cũng đã từng nghe thấy phong thủy được áp dụng nhiều trong nhà cửa như thế nào. Nhưng chính xác phong thủy nhà cửa là gì? Làm thế nào để bạn có thể áp dụng các nguyên tắc thiết kế chuẩn phong thủy vào ngôi nhà của mình trong khi bản thân không phải một chuyên gia có hiểu biết chuyên nghiệp? 3 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Phong thủy trong trang trí nhà cửa

Hiểu một cách đơn giản, phong thủy trong trang trí nhà cửa chính là tận dụng năng lượng có khắp mọi nơi trong tự nhiên, khai thác và điều tiết chúng trong nhà để tạo được không gian thoải mái, mang đến cho bạn một cuộc sống như mong muốn.

Lý do tại sao bạn cũng thực hiện phong thủy giống người khác nhưng lại không mang về hiệu quả như ý? Phong thủy không phải là trào lưu, cũng không phải là bắt chước cho giống, mà bạn phải hiểu được mình mong muốn điều gì trước tiên.

Phong thủy giúp mang lại năng lượng phù hợp để bạn tìm thấy sự cân bằng và hài hoà trong cuộc sống. Đầu tiên, bạn cần xem điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và tìm hiểu cách đưa nguồn năng lượng đó vào tổ ấm của mình.

Khi hiểu rõ những khía cạnh cần cải thiện, bạn có thể tập trung cải thiện năng lượng ở những phương diện này bằng cách bài trí, sắp xếp đồ nội thất và lựa chọn màu sắc phù hợp giúp mức năng lượng cao và ổn định nhất.

Bước đầu thực hiện phong thủy

Bước 1: Sự bừa bộn không chỉ khiến không gian sống của bạn thêm chật chội mà Phong thủy học cho rằng sự lộn xộn còn có thể cản trở, cắt phá năng lượng di chuyển trong nhà. Hãy dọn dẹp cho nhà cửa luôn gọn gàng, ngăn nắp, đồ đạc dùng xong nên để đúng vị trí.

Bước 2: Hãy tập trung vào những khu vực bạn sử dụng nhiều nhất trong nhà như phòng ngủ, nhà tắm và phòng bếp. Đây có thể là 3 khu vực bạn dành nhiều thời gian nhất khi ở nhà và chúng cũng được coi là nơi chứa đựng năng lượng khổng lồ. 

Bước 3: Hiểu rõ bản đồ năng lượng của ngôi nhà. Thật không may khi nhiều người đọc đủ các loại tài liệu, tham khảo nhiều bài học của chuyên gia nhưng không hiểu được bản chất bài trí theo phong thủy. Một trong những điều quan trọng nhất trong phong thủy là kết hợp năng lượng hài hoà giữa các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Phong thủy học tin rằng một số hướng nhất định có liên quan đến các phương diện khác nhau của cuộc sống. Để năng lượng ở các khu vực này thịnh vượng, bạn phải sử dụng các yếu tố tự nhiên kết hợp màu sắc, hình dáng và chất liệu xây dựng tương ứng để tạo nên sự hài hoà.

Hỏa nắm giữ hạnh phúc và sức mạnh tinh thần

Đại diện của Hỏa là hình tam giác, góc nhọn, tất cả các sắc thái của màu đỏ và hướng chủ quản là Nam.

Bởi vậy, hướng Nam của ngôi nhà sẽ mang đến cho bạn danh tiếng, địa vị, sự công nhận trong cuộc sống. Sử dụng gam màu đỏ, năng lượng Hỏa cho hướng Nam là một điều cần thiết. Thêm một chút Hỏa vào phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp hoặc phòng tắm bằng cách thắp nến, lắp đèn. Các vật dụng trang trí hình kim tự tháp, hoặc màu đỏ sẽ giúp bổ sung thêm năng lượng sống động của Hỏa.

Thổ nắm giữ mối quan hệ, sức khỏe và sự hiểu biết

Đại diện của Thổ là hình vuông, màu sắc gồm vàng, cam, hồng và hướng chủ quản là Trung tâm, Đông Bắc và Tây Nam.

Sử dụng màu vàng ở trung tâm ngôi nhà để nâng cao năng lượng về sức khỏe và hạnh phúc. Màu hồng ở phía Tây Nam của ngôi nhà để tăng cường mối quan hệ bạn bè, gia đình cũng như giúp sự lãng mạn trong cuộc sống thêm đậm đà. Thêm động lực học hỏi, nâng cao sự hiểu biết, phát triển bản thân bằng cách bài trí màu sắc xanh lam ở phía Đông Bắc.

Năng lượng ấm áp có thể lan tỏa ra khắp nhà bằng các bức tranh, tác phẩm điêu khắc, gối hoặc thảm màu nâu. Ngoài ra, bạn có thể đưa năng lượng Thổ vào nhà bếp hoặc phòng tắm bằng cách chọn mặt bàn bếp, ốp tường, kệ bồn rửa bằng đá thạch anh hoặc đá cẩm thạch.

Kim nắm giữ khả năng sáng tạo và mức độ di chuyển (du lịch)

Đại diện của Kim là hình tròn, oval, màu trắng, xám, đen và hướng chủ quản là Tây và Tây Bắc.

Trong thiết kế nội thất, trang trí bằng kim loại khá dễ dàng để kết hợp. Gam màu pastel và trắng có thể được sử dụng ở phía Tây sẽ giúp bạn thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên trong gia đình đồng thời khơi gợi và phát triển khả năng sáng tạo của bạn. Phía Tây Bắc sẽ phù hợp hơn với màu sắc trung tính và ánh sáng yếu để kích hoạt cung quý nhân. Bạn có thể sử dụng bàn tròn, gương tròn, táp đầu giường hoặc các đồ vật trang trí dạng tròn, bo tròn để khai thác năng lượng Kim.

Thủy nắm giữ sự nghiệp

Đại diện cho Thủy là hình giọt nước, lượn sóng, màu xanh đen và đen, hướng chủ quản là Bắc. Bất cứ thứ gì đại diện cho đại dương đều có thể mang lại nguồn năng lượng thịnh vượng của Thủy. Giữ cho năng lượng này luôn ổn định bằng cách trang trí với màu xanh đen và đen ở phía Bắc ngôi nhà.

Tủ đồ bằng kính, bể cá hoặc đài phun nước đều có năng lượng Thủy. Hãy bổ sung yếu tố Thủy vào không gian sống bằng những đồ vật có đường cong và kiểu trang trí lượn sóng.

Mộc nắm giữ sự giàu có

Đại diện của Mộc là hình chữ nhật, màu xanh lá và tím, hướng chủ quản là hướng Đông và Đông Nam.

Theo phong thủy học, hướng Đông Nam là nơi vượng khí tập trung nhiều. Bạn có thể thêm yếu tố Mộc kết hợp ở phía Đông để mang lại vận khí tốt cho những khởi đầu mới và sự hài hòa trong gia đình.

Để mời gọi năng lượng Mộc nhanh nhất, bạn có thể kết hợp thực vật hoặc bảng màu xanh lá cùng màu nâu. Ngoài việc sử dụng các vật trang trí hay vật dụng sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể sắm tủ đầu giường, bàn làm việc, kệ bằng chất liệu gỗ để tăng cường nguồn năng lượng Mộc.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm) 

Chia sẻ
Đọc thêm