Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần

Lotus, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Chanh leo có thể pha nước, làm bánh... mát, thơm và bổ nhưng không phải lúc nào cũng có nên khi đến mùa bạn hãy làm siro chanh leo để dành nhé!

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 1
Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 2

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 3

Để làm siro chanh leo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg chanh leo

250g đường


Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 4
Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 5

Chanh leo rửa sạch, xẻ đôi.

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 6

Dùng muỗng múc ruột quả cho vào rây, đè ép bằng muỗng cho nước chanh chảy xuống.

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 7

Bạn thu được khoảng 200ml nước cốt.

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 8
Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 9

Thêm 200ml nước vào phần bã hạt, khuấy cho hòa tan, lại lược qua râyvà đè ép, thu được khoảng 200ml nước lần 2.

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 10

Thêm 100ml nước, lại khuấy, đè ép qua rây để thu được 100ml nước lần 3.

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 11
Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 12

Cho tất cả 500ml nước chanh leo (nước cốt, nước lần 2, nước lần 3) vào nồi cùng 250g đường.

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 13

Đun sôi rồi nhỏ lửa đun thêm 10 phút cho nước sánh lại. Vớt bọt cho si-rô được trong.

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 14
Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 15

Để nguội, cho vào chai, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Để được vài tháng.

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 16

Chanh leo có thể pha nước, làm xốt, làm bánh... mát, thơm và bổ. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có chanh leo nên mùa chanh leo rẻ bạn hãy tự làm siro chanh leo để dành dùng dần nhé! Để pha nước chanh leo từ siro rất đơn giản, bạn chỉ cần rót 50ml siro, thêm 50ml nước rồi khuấy tan, thêm đá là có thể thưởng thức được rồi! Chanh leo giàu vitamin C, có nhiều chất xơ, carbohydrate, chứa chất sắt và kali, cung cấp năng lượng cho cơ thể, còn có tác dụng nhuận trường, an thần, dễ ngủ.

Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 17

Chúc các bạn có món si-rô chanh leo thơm mát nhé!



Cùng tham khảo thêm cách làm siro từ các loại trái cây khác bạn nhé!
Làm siro chanh leo ngon mát để dành dùng dần 18
Chia sẻ