Làm sao “sống sót” qua 8 tiếng làm việc?

Admicro, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không chỉ ở phòng tập hay tại nhà, Yoga đang “bước chân” vào các phòng làm việc – nơi được coi là “nuốt chửng” 1/3 cuộc đời mỗi người.

Làm việc văn phòng: Nguy cơ từ nhiều phía
 
Cứ ngỡ rằng làm việc ở công sở sẽ “sướng” hơn làm việc ngoài trời hay lao động chân tay vất vả nhưng thực tế ngồi tại chỗ trong 8 tiếng, dán mắt vào màn hình toàn thời gian gây nên nhiều nguy cơ lớn cho người làm việc văn phòng. 
 
Các chứng bệnh kinh điển như đau vai, cổ, khô mắt, béo bụng, đau đầu, đau lưng, nhức tay, thoái hóa đốt sống cổ và thậm chí cả stress trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người. Vòng hai tưởng như “bầu 3, 4 tháng” khiến các chị luôn mất tự tin. Kết thúc mỗi ngày đều là cảm giác mệt mỏi, không giữ được tinh thần tươi vui, thoải mái khi bước chân về nhà. Điều nguy hiểm hơn là người làm việc văn phòng trở nên lười biếng với việc vận động, ngại đi lại, ngại ra ngoài. Thậm chí thời gian còn lại ở nhà nhiều người cũng lại bật tivi hay máy tính để tiếp tục làm việc hoặc giải trí, tham gia mạng xã hội thay vì chơi các môn thể thao hoặc đơn giản là tập thể dục. 
 
Làm sao “sống sót” qua 8 tiếng làm việc? 1
 
Ngồi tại chỗ quá lâu trong phòng điều hòa, tiếp xúc hàng ngày với những công cụ tưởng sạch nhưng lại chứa nhiều vi khuẩn, thói quen nhìn vào màn hình máy tính, kiểm tra điện thoại thường xuyên, làm việc hàng ngày với các thiết bị như máy in, máy fax…, những nguy cơ về một sức khỏe kém và tinh thần, trí tuệ ngày một suy giảm trở nên quá rõ ràng với người làm việc văn phòng. 
 
Yoga ngay tại ghế làm việc
 
Tập luyện Yoga có nhiều lợi ích mà ai cũng biết như giúp cơ thể dẻo dai, tăng nguồn năng lượng mới và hỗ trợ đắc lực cho những người bị các chứng bệnh về cơ khớp, tiêu hóa… Yoga đã trở thành thói quen của nhiều người khi mỗi ngày đều đặn đến phòng tập luyện hoặc sáng sáng chào ngày mới bằng một bài tập Yoga. 
 
Làm sao “sống sót” qua 8 tiếng làm việc? 2
 
Và bây giờ, chỉ cần ngồi tại ghế làm việc bạn cũng có thể thực hiện những động tác Yoga đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ. Không cần bất cứ công cụ nào, không phải di chuyển vào một phòng riêng tư khép kín hay chờ đợi để hết giờ làm việc được tập luyện, ngay tại chỗ ngồi và không tốn nhiều thời gian, bạn đã có thể thực hành Yoga, thoát khỏi trạng thái mệt mỏi, đờ đẫn của những giờ làm việc căng thẳng.
 
Làm sao “sống sót” qua 8 tiếng làm việc? 3
 
Những người chưa từng tập Yoga, đây là bài tập cải thiện tốt sức khỏe và tâm trạng làm việc. Với những người tập luyện Yoga thường xuyên, bài tập Yoga cho người làm việc văn phòng hỗ trợ thêm trong việc duy trì nguồn năng lượng đã có. Trong khoảng thời gian “chôn chân” chốn văn phòng, cơ hội tập luyện tăng cường sức khỏe, tránh xa bệnh tật vẫn không bao giờ thiếu. 
 
Làm sao “sống sót” qua 8 tiếng làm việc? 4
 
Hãy bắt đầu và thực hiện mỗi ngày để không còn những tiếng kêu ca mệt mỏi hay những lo lắng về sức khỏe của mình với video hướng dẫn tập Yoga cho người làm việc văn phòng của master NShape Fitness.


Chia sẻ
Đọc thêm