Làm sao để lấy lại tình yêu với chồng?

Phương Nghi (t/h), Theo giadinh.net.vn
Chia sẻ

"Làm sao để yêu chồng mình?" tưởng là một câu hỏi vô nghĩa mà thực tình rất nhiều chị em sau nhiều năm hôn nhân bỗng dưng chán chồng.

Tập yêu lại chồng mình là cách để gia đình có cuộc hôn nhân bền vững. Đó thực chất là cách bạn tập yêu lại chính mình.

Làm sao để lấy lại tình yêu với chồng? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Luôn chăm chút ngoại hình của mình

Khi bạn yêu bản thân mình, bạn sẽ luôn muốn làm mình đẹp hơn. Khi bản thân được chăm sóc, bạn cũng sẽ thấy yêu mình, yêu chồng hơn...

Đây là một việc khôn ngoan của những chị em muốn được chồng yêu thương, chiều chuộng. Sẽ không ai có thể yêu và trân trọng bạn nếu bản thân bạn còn không làm được điều đó. Cho dù có bận rộn đến đâu, bạn cũng phải dành thời gian để làm đẹp. Bởi với đàn ông, nhan sắc, sự tươi trẻ là của phụ nữ rất quan trọng.

Cách làm chồng yêu mình nhiều bằng cách chăm chút ngoại hình sẽ gắn chặt cả hai lại với nhau. Một lời nói ngọt ngào, một cử chỉ âu yếm hoặc ăn mặc hợp hoàn cảnh sẽ khiến chàng "gục ngã".

Ngưng kỳ vọng, ngừng phàn nàn

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy chán chồng chỉ vì không được như kỳ vọng ban đầu. Phụ nữ thất vọng vì người đàn ông họ yêu khác xa người đàn ông chung sống cùng. Và từ đó nỗ lực để cải tạo, để rồi lại thất vọng, đánh mất dần tình yêu.

Bạn không nên ép buộc chồng phải thay đổi hoặc biến thành một con người khác. Thay vì phàn nàn khi chồng vứt quần áo bừa bãi trên giường, bạn có thể sắm một chiếc giỏ đựng quần áo để chồng đựng quần áo bẩn. Hãy là một người vợ tinh tế bằng việc đưa ra lời đề nghị thay vì một lời phàn nàn.

Theo các chuyên gia tâm lý, bạn sẽ không thể làm thay đổi người khác khi đưa ra những lời chỉ trích. Bất kỳ ai cũng có hai mặt, tốt và xấu và ngọn nguồn thịnh nộ của tất cả hành động luôn xuất phát từ chính nhu cầu của họ. Do đó, cách để chồng yêu nhiều hơn là ngưng phàn nàn và chỉ ra rằng điều đó là tốt cho anh ấy.

Bỏ qua những điều nhỏ nhặt

Có người nói hôn nhân bắt đầu từ những điều lớn lao nhưng lại bị ngắt quãng bởi những điều nhỏ nhặt. Cái tất vương ra nhà, bát ăn bẩn không chịu rửa... đều khiến một nửa cảm thấy khó chịu, từ đó sinh cáu gắt và chán chường.

Bạn thấy đó, bất kỳ ai trong chúng ta đều không toàn vẹn, ai cũng có thể mắc sai lầm, khiếm khuyết là điều khó tránh khỏi. Chắc chắn, bạn cũng không ít lần mắc những lỗi nhỏ nhặt. Do đó, hãy chấp nhận những khiếm khuyết, sai lầm của chồng như cách bạn chấp nhận sai lầm của mình để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn. Nếu có vấn đề khúc mắc, bạn hãy nói chuyện, tâm sự thẳng thắn với chàng để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm