Làm ngôi sao MXH không khó: Chỉ 10 giây phỏng vấn, người đàn ông khiến hàng chục triệu dân mạng rần rần, mạnh thường quân đua nhau đòi giúp đỡ

Chỉ với một đoạn clip dài 10 giây, người đàn ông đã trở thành ngôi sao nổi tiếng khắp các trang mạng xã hội nước Nga.

Internet là một thế giới muôn màu muôn vẻ, ở đó một người rất đỗi bình thường đều có cơ hội trở thành ngôi sao mạng xã hội. Đơn cử như trường hợp của người đàn ông Vyacheslav Stepanovich từng viral khắp "cõi mạng" nhờ màn trả lời phỏng vấn đặc biệt.

Cuối tháng 11/2018, tại thành phố Biysk, Altai, Nga. Một phóng viên của đài truyền hình địa phương đang tiến hành phỏng vấn những người đi đường về chủ đề cây thông Noel đang được các công nhân làm việc cật lực để dựng lên tại khu vực đông đúc người qua lại. Khi đó, ông Vyacheslav đang đeo một chiếc túi đựng khoai tây vô tình đi ngang qua.

"Xin ông hãy bày tỏ chút suy nghĩ về cây thông Noel? Ông có thích nó không?" - phóng viên hỏi.

Làm ngôi sao MXH không khó: Chỉ 10 giây phỏng vấn, người đàn ông khiến hàng triệu dân mạng rần rần, mạnh thường quân đua nhau đòi giúp đỡ - Ảnh 1.

Người đàn ông lớn tuổi quay lại và nhìn vào cây thông 13m kia, nói: "Anh thật sự muốn biết tôi nghĩ gì đúng không?".

"Đúng vậy ạ" - phóng viên đáp.

"Tôi có 2 tấm bằng đại học. Tiền lương hưu của tôi là 10.000 rúp Nga (hơn 3 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại)/ tháng trong khi các khoản phải thanh toán hàng tháng là 5.000 rúp Nga (khoảng 1 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại)/tháng. Tôi sống ra sao? Tôi không ăn bất kỳ thứ gì có muối bên trên. Vậy mà anh hỏi tôi có thích cây thông không? Liệu tôi có thích cây thông chết tiệt ấy không?" - ông Vyacheslav trả lời.

Chỉ trong 10 giây, ông Vyacheslav đã có thể bày tỏ sự mệt mỏi và suy nghĩ của không ít người. Chỉ trong vòng 1 tháng, đoạn clip phỏng vấn ông đã thu về 50 triệu lượt xem, biến người đàn ông này trở thành ngôi sao mạng xã hội và cũng là đề tài chế ảnh của dân mạng. Một đài truyền hình khác đã không tiếc lời ca ngợi ông Vyacheslav vì đã nói ra điều mà rất nhiều người muốn nói.

Nhiều người khi biết đến câu chuyện của ông Vyacheslav đã ngỏ lời được giúp đỡ ông về mặt tài chính nhưng người đàn ông này đã từ chối.

"Mọi người hãy nhìn đi, có ai thấy người đàn ông vô gia cư kia không? Tôi cần phải đến và cho ông ấy thứ gì đó rất nhiều lần. Có thể hôm này là cốc bia, hôm sau là một ít nấm ướp. Có bao nhiêu người vô gia cư ngoài kia vẫn chưa được giúp đỡ? Thay vì giúp đỡ tôi thì mọi người nên đi giúp những người đó ấy. Chỉ cần tôi còn có thể đứng vững trên đôi chân của mình thì mọi thứ đều ổn cả" - ông Vyacheslav.

Câu trả lời của ông Vyacheslav khiến đông đảo dân mạng ngưỡng mộ, quả là một người đàn ông tốt bụng và đong đầy tình yêu thương con người, dù bề ngoài hơi cộc cằn một chút...

(Nguồn: Quora)

Chia sẻ
Đọc thêm