Lâm Khánh Chi: Tôi vào bếp nấu ăn, bố chồng luôn đi theo giúp

Long Phạm, Theo Trí Thức Trẻ

"Bố mẹ chồng coi tôi như con gái và giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc nấu nướng", Lâm Khánh Chi chia sẻ.

Thời gian qua, đám cưới của Lâm Khánh Chi và bạn trai trở thành tâm điểm dư luận. Đây có lẽ là đám cưới công khai đầu tiên của một nữ ca sĩ chuyển giới tại Việt Nam.

Rất nhiều người tò mò về cuộc sống làm dâu của Lâm Khánh Chi.

Trong những ngày gần Tết này, chúng tôi đã liên lạc với Lâm Khánh Chi và được biết thêm nhiều điều về cuộc sống làm dâu của cô bên nhà chồng.

 Lâm Khánh Chi: Tôi vào bếp nấu ăn, bố chồng luôn đi theo giúp - Ảnh 1.

Được mẹ chồng khen vì biết luộc gà cánh tiên

Phải nói là tôi rất may mắn khi vào được một gia đình chồng tốt như vậy. Bố mẹ chồng rất thông cảm cho tôi nên không bắt tôi làm việc gì. Chỉ có điều, tôi ở không thấy cuồng chân cuồng tay nên cứ muốn lao vào đếp nấu nướng, đỡ đần ông bà.

Thú thực là tôi cũng không giỏi nấu nướng lắm, nên phải cố gắng nhiều. Tuy nhiên, bố mẹ chồng không hề trách mắng mà luôn chỉ bảo cho tôi từng chút một.

Đặc biệt, nhà chồng khá chú trọng mâm cỗ Tết, nên tôi học được rất nhiều, từ cách luộc gà sao cho chín đều, tới nấu các món ngày Tết sao cho ngon. Không những vậy, tôi còn phải học cách bài trí ban thờ, bày biện bàn ăn cho đẹp mắt nữa.

Công việc khá nhiều, nhưng tôi cảm thấy rất vui và luôn tự nguyện nhảy vào làm. Tôi muốn mình trở thành dâu đảm, dâu hiền nên chăm chỉ làm và học. Có thể ban đầu nấu chưa ngon, bày chưa đẹp, nhưng dần dần sẽ khá hơn.

 Lâm Khánh Chi: Tôi vào bếp nấu ăn, bố chồng luôn đi theo giúp - Ảnh 2.

Lâm Khánh Chi tại nhà chồng

Bố mẹ chồng coi tôi như con gái và giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc nấu nướng. Khi tôi vào bếp nấu nướng, bố chồng luôn đi theo để giúp tôi. Tôi ngại quá mới nói: "Bố cứ để con làm cũng được, không anh Ken mắng chết".

Bố thấy thế, cười xòa dặn: "Con mới về làm dâu, làm được đến đâu hay đến đó. Thằng Ken mà dám mắng con, bố mắng lại nó".

Như hôm nay, tôi được mẹ chồng khen vì đã biết luộc gà cánh tiên đấy. Ngày mai, tôi sẽ cùng bà trang trí mâm cúng giao thừa.

Đi với mẹ chồng, ai cũng khen

Ngoài nấu nướng, tôi thường đi chợ với mẹ chồng. Kinh nghiệm mặc cả của tôi không nhiều, nên cũng phải học hỏi từ bà. Tôi đi với mẹ chồng ngoài đường, ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Ngoài mua sắm đồ ăn, tôi muốn mua thêm hoa và cây cảnh bày nhà. Những lúc này, tôi thường đi với chồng, vì vợ chồng tôi khá hợp gu.

Cực nhất khoàn chọn mai, chọn cây cảnh, vì có những cây khá to, mang về nhà di chuyển khá mệt. Nhưng nói chung là vẫn vui vì được tự tay bài trí tổ ấm và chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

 Lâm Khánh Chi: Tôi vào bếp nấu ăn, bố chồng luôn đi theo giúp - Ảnh 3.

Lâm Khánh Chi nấu nướng với sự giúp đỡ của bố chồng

Mấy hôm nay, tôi và mẹ chồng cũng đi đặt áo dài mặc Tết. Ngày Tết thì phải ăn diện, mà quần áo đẹp, váy vóc nhiều quá rồi, nên tôi nghĩ, cứ mặc trang phục truyền thống là đẹp nhất.

Năm nay có nhiều kiểu áo dài cách tân này nọ, nhưng tôi chỉ trung thành với áo dài truyền thống thôi. Với tôi, những kiểu áo dài cách tân không toát lên được vẻ đẹp, cốt cách của người phụ nữ Việt Nam.

 Lâm Khánh Chi: Tôi vào bếp nấu ăn, bố chồng luôn đi theo giúp - Ảnh 4.

Thường cùng chồng ngồi xem lại U23

Nói ra thì không ai tin, nhưng với tôi thì thời gian ở nhà chồng chính là lúc thoải mái nhất.

Thứ nhất, bố mẹ chồng nấu nướng rất ngon, tôi ăn hoài không chán. Có nhiều món lạ mắt mà tôi chưa được ăn bao giờ. Nhà chồng tôi ở Vũng Tàu nên cũng sẵn hải sản, rẻ và tươi lắm.

Thứ hai, bố mẹ chồng rất thương yêu tôi, chăm lo cho tôi từng chút một, nên tôi cảm thấy rất ấm áp.

 Lâm Khánh Chi: Tôi vào bếp nấu ăn, bố chồng luôn đi theo giúp - Ảnh 5.

Lâm Khánh Chi hạnh phúc bên chồng trong bữa cơm ngày tết

Thứ ba, tôi khá hợp với họ hàng, anh chị em nhà chồng nên lúc nào cũng vui vẻ, hòa thuận. Mọi người thường sang nhà tôi tụ họp để ăn uống, chơi đùa, như anh chị em trong một nhà vậy.

Với lại, Tết nhất cũng là lúc tôi được nghỉ ngơi sau một năm làm việc mệt mỏi. Các buổi chiều, tôi với chồng thường lượn lờ ra phố ngắm chợ Tết, không thì lại ra biển. Cảm giác ngắm biển thư thái và dễ chịu lắm, nhất lại có người mình yêu thương bên cạnh nữa.

Tối đến thì tôi và chồng hay ngồi xem lại các trận đấu của tội tuyển U23 vừa qua. Tôi thích Bùi Tiến Dũng còn chồng tôi lại thích Quang Hải. Hi vọng trong năm tới, các em sẽ đá tốt hơn nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm