Lâm Khánh Chi: Muốn "danh chính ngôn thuận" cuộc thi cho người chuyển giới

NGUYÊN LINH, Theo LĐO

"Công chúa" Lâm Khánh Chi bày tỏ mong muốn tổ chức cuộc thi dành cho cộng đồng LGBT một cách "danh chính ngôn thuận".

Lâm Khánh Chi: Muốn danh chính ngôn thuận cuộc thi cho người chuyển giới  - Ảnh 1.

Lâm Chi Khanh. Ảnh: NVCC

Chào Lâm Khánh Chi! Với chiến thắng của Hương Giang Idol , chị có ý muốn tổ chức một cuộc thi Hoa hậu chuyển giới tại Việt Nam không? 

Trước đây tôi đã từng có ý định mở các cuộc thi sắc đẹp cho các người đẹp chuyển giới cũng như các bạn cải trang nữ giới (người chưa có điều kiện để phẫu thuật) tại Việt Nam nhưng vì nhiều lý do và trở ngại nên tôi chưa thể thực hiện.

Hiện tại, tôi rất háo hức và cũng đang cố gắng hết sức để tổ chức các chương trình cho mọi người trong cộng đồng LGBT. Tuy nhiên tôi muốn làm tất cả danh chính ngôn thuận rõ ràng và phải đúng theo luật pháp Việt Nam! Muốn làm được điều đó tôi cần sự ủng hộ của các cơ quan cấp phép của chính quyền và sự ủng hộ cũng như sự đồng lòng của mọi người trong giới.

Theo chị, hiện nay những khó khăn của cộng đồng LGBT khi tổ chức cũng như tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế là gì? 

Việt Nam cũng có khá nhiều cuộc thi dành cho người chuyển giới nhưng hầu như chỉ mang tính tự phát. Để xin giấy phép tổ chức nhan sắc cho người chuyển giới hình như chưa có tiền lệ nên người chuyển giới trong nước khi ra nước ngoài thi gặp rất nhiều trở ngại.

Lâm Khánh Chi: Muốn danh chính ngôn thuận cuộc thi cho người chuyển giới  - Ảnh 2.

Lâm Khánh Chi không giấu mong muốn tổ chức 1 sân khấu cho cộng đồng LGBT.

Đặc biệt, vài năm gần đây sân khấu bị bão hoà, để mang khán giả đến sân khấu là 1 điều không hề đơn giản. Tuy nhiên, tôi vẫn khát khao có 1 sân khấu quy tụ các nghệ sỹ LGBT đến trình diễn, để đem tài năng của tới với khán giả. Tôi đã từng chứng kiến nhiều nghệ sĩ LGBT họ bỏ tất cả chỉ để được lên sân khấu mà thôi.

Chị có dự định sắp tới gì cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam không? 

Tôi vẫn luôn ấp ủ tổ chức 1 sân khấu cho cộng đồng LGBT có nơi để thể hiện tài năng, cũng là nơi để họ có thu nhập tự nuôi bản thân. Từ lâu tôi muốn mở 1 cửa hàng làm đẹp, tiệm áo cưới do các người đẹp chuyển giới đảm nhận vì hầu như tất cả các bạn trong cộng đồng LGBT rất khéo tay và có cái nhìn về nghệ thuật rất sắc sảo và tinh tế.

Trở lại cuộc sống riêng tư một chút nhé. Cuộc sống sau kết hôn của chị ra sao?

Tôi may mắn có được 1 cuộc hôn nhân viên mãn như ý. Chồng tôi rất yêu thương tôi và anh ấy cũng rất tâm lý. Gia đình chồng tôi cũng hiểu và yêu thương tôi như con ruột của họ, điều đó làm tôi rất xúc động. Chồng cũng rất ủng hộ và giúp đỡ rất nhiều cho nghề nghiệp của tôi.

Chị chia sẻ một chút về dự định sắp tới?

Tôi đang chuẩn bị ra mắt một album nhạc Bolero và nhận được lời mời quay một số phim nhựa và phim phát hành trên Youtube. Hiện tại tôi đang suy nghĩ và lựa chọn những dự án nào phù hợp nhất vì không muốn ông xã phải hy sinh quá nhiều vì công việc của tôi, điều đó sẽ không công bằng trong hôn nhân.

Cảm ơn Lâm Khánh Chi!

Chia sẻ
Đọc thêm