Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi hãy biến chúng trở thành những món đồ dùng lưu trữ hữu ích bất ngờ

Sau Tết chắc hẳn gia đình nào cũng thừa rất nhiều hộp bánh quy đã qua sử dụng. Thay vì vứt bỏ chúng đi một cách lãng phí, bạn có thể tận dụng để làm những vật dụng có ích trong gia đình.

Sau Tết, chắc hẳn không ít gia đình sẽ còn dư lại những vỏ hộp bánh quy. Điều này đã khiến vài người cảm thấy “phiền phức”, bề bộn nhà cửa. Thế sao bạn không tận dụng những hộp bánh đã qua sử dụng sau Tết này để làm những vật dụng cực hữu ích.

Bởi lẽ nếu biết cách tận dụng những chiếc vỏ hộp vào mục đích sử dụng khác, không những tiết kiệm được một số tiền khi không phải mua đồ mới mà lại còn có những món đồ trang trí nhà tuyệt đẹp và còn góp phần bảo vệ môi trường nữa đấy.

Cách đơn giản và không cần tới một chút khéo léo hay công sức nào là biến hộp đựng bánh quy thành hộp đựng đồ ngay lập tức. Bạn có thể “hô biến” vỏ hộp tưởng như bỏ đi thành chiếc hộp đựng đồ vô cùng dễ thương và tiện dụng.

Chiếc hộp trang trí mang kiểu dáng nguyên bản hoặc nếu thích bạn có thể biến tấu thêm hẳn là một ý tưởng khá độc đáo, dễ thương và cũng hết sức tiện dụng đấy.

Thay vì tốn tiền mua nó, bạn có thể tận dụng ngay chiếc hộp đựng bánh bỏ đi của gia đình như thế này đây.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY thú vị này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng hữu ích bất ngờ - Ảnh 2.

Từ hộp bánh bích quy bạn có thể tận dụng lõi bên trong sau khi hết kẹo để lưu trữ kim chỉ, các đồ dùng may vá thủ công khác.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY thú vị này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng hữu ích bất ngờ - Ảnh 3.

Hay đựng sách vở, những kỉ vật của gia đình.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY thú vị này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng hữu ích bất ngờ - Ảnh 4.

Hoặc các loại đồ dùng lặt vặt để tránh rơi rớt hoặc làm mất trong nhà.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY thú vị này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng hữu ích bất ngờ - Ảnh 5.

Ứng dụng hộp bánh kẹo để làm hộp lưu trữ kim chỉ được nhiều người ưa chuộng.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY không tốn chút sức này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng lưu trữ hữu ích bất ngờ - Ảnh 6.

Với hộp kẹo bích quy quen thuộc, bạn cần sơn phủ lại cho bề mặt của hộp rồi có thể vẽ hoặc dán hình trang trí. Bạn có thể dùng sơn xịt hoặc sơn dầu đều được. Sau đó, bạn cắt bìa cứng để chia thành các ngăn nhỏ bên trong hộp là đã có một sản phẩm đựng trà chiều cho phòng khách rồi. Nhớ chú ý làm sạch bề mặt hộp trước khi sơn nhé.

Chỉ cần một lọ sơn và miếng vải ruy-băng nhỏ là bạn đã biến những chiếc hộp sắt bình thường thành món đồ lưu trữ dễ thương. Hội chị em phen này thỏa sức mà trang trí phòng ngủ nhé.

Thêm một chút kẹo và một dây nơ đỏ là hộp sắt đựng bánh bích quy của bạn đã trở thành một món quà tái chế đặc biệt không đụng hàng rồi.

Những chiếc hộp sắt đựng bánh quy có thể biến tấu một chút bằng cách thêm ngăn, bọc giấy và trở nên xinh xắn theo concept chủ đề hình bản đồ như mong muốn của chủ nhân như thế này. Bên trong vẫn là các ngăn lưu trữ được thu nhỏ để dễ tìm thấy đồ đạc hơn.

Mách bạn thêm cách tự làm hộp bánh bích quy thành khay đựng đồ:

Ngoài các lưu trữ đơn giản trên, bạn có thể nâng cấp chúng thành không gian lưu trữ khổng lồ hơn, hay một hệ thống hộp đựng tối ưu cho không gian sống của gia đình. Sau khi sử dụng hết bánh quy bên trong, đừng vội vứt chiếc hộp thiếc đi nhé. Hãy làm theo cách này để có một sản phẩm lưu trữ mới cho mình.

Bạn cần chuẩn bị:

- Những chiếc hộp đựng bánh bích quy với kích thước khác nhau.

- Thanh, vít, vòng đệm, đai ốc có kích thước thích hợp.

- Búa, đinh.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY thú vị này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng tiện tích bất ngờ - Ảnh 7.

Bước 1:

Lật ngược phần đáy của hộp và đánh dấu tâm. Vẽ xung quanh chu vi để đóng đinh. Dùng đinh và búa để tạo các lỗ xung quanh hình tròn. Bạn cũng có thể sử dụng mũi khoan cho bước này.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY thú vị này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng tiện tích bất ngờ - Ảnh 8.

Bước 2:

Bạn đã tạo ra một chiếc lỗ ở tâm đáy hộp. Nó sẽ rất hữu ích để giữ cho chiếc hộp không bị trượt khi sử dụng. Đẩy que qua lỗ và để lại vài cm trước mép hộp. Đặt nút vặt và đai ốc ở dưới cùng của hộp. Sử dụng thêm vòng đệm và đai ốc khác sau đó úp ngược nắp hộp lại. Cố định bằng một đai ốc nữa ở chính mép của thanh. Đây sẽ là cơ sở để cố định giá đỡ của bạn.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY thú vị này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng tiện tích bất ngờ - Ảnh 9.

Bước 3:

Làm tương tự cho các hộp đựng bánh bích quy còn lại. Từ phía bên kia của que để khoảng cách tùy thích giữ chúng. Hãy luôn sử dụng vòng đệm và đai ốc ở đáy và bên trong hộp để tăng độ ổn định.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY thú vị này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng tiện tích bất ngờ - Ảnh 10.

Bước 4:

Trong trường hợp này bạn có thể dùng nắp của hộp đựng bánh cho phần đế. Cái này đè lên cái kia để giữ cho sự ổn định và càng có thêm nhiều giá đỡ thì bạn sẽ có thêm nhiều khoảng lưu trữ nữa.

Bạn có thể thêm bao nhiêu hộp tùy thích và sử dụng bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào bạn muốn.

Làm gì với những chiếc hộp bánh quy sau Tết: Đừng vội bỏ đi vì cách DIY thú vị này sẽ giúp bạn sở hữu món đồ dùng tiện tích bất ngờ - Ảnh 11.

Theo momof2peas, etsygreekstreetteam

Chia sẻ
Đọc thêm