Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát

Vân Sam, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Sự có mặt của những chậu cây cảnh xanh tốt chắc chắn sẽ giúp cải thiện đáng kể cái nóng hè trong không gian sống gia đình.

Ngày nay, cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn trồng trong nhà. Có các loại cây được khuyên trồng bởi khả năng thanh lọc, loại bỏ độc tố có trong không khí.

Cây cảnh cũng góp vai trò trang trí cho không gian sống gia đình thêm sinh động. Những chậu cây thân mọng nước như xương rồng mang cảm hứng từ vùng sa mạc. Trong khí đó, những loại cây cảnh nhiều màu sắc lại giúp làm tăng vẻ sinh động, tràn đầy sức sống cho ngôi nhà.

Nhưng thực vật nhiệt đới, bao gồm nhiều loại cây trồng trong nhà được yêu thích mới là lựa chọn tốt nhất giúp bạn điều hòa bầu không khí. Chúng mang đến khung cảnh tươi mát, khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thổi bay đi cái nóng oi bức trong những ngày hè. Nếu bạn đang tìm kiếm những loại cây cảnh trồng trong mùa hè này thì dưới đây là những gợi ý chẳng thể bỏ qua.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 1.

1. Cây hồng môn

Với những chiếc lá hình trái tim xanh mướt và các chùm hoa từ hồng đến đỏ đậm, hồng môn là một loài cây nhiệt đới hoàn hảo để thêm vào bộ sưu tập cây cảnh của gia đình. Bạn có thể đặt những chậu cây hồng môn ngoài ban công hay trong nhà, chúng đều phát triển tốt. Chỉ cần nhớ thỉnh thoảng cho cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Giống với nhiều loài cây nhiệt đới ưa ẩm khác, phòng tắm hay bên bồn rửa nhà bếp luôn là những môi trường tốt nhất cho sự phát triển của cây.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 2.

2. Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là một dạng cây thường xanh cũng được nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà. Nhìn vào hình ảnh minh họa bạn có thể thấy, loài cây này khá đa dạng về màu sắc. Có những cây tán lá xanh mướt, lại cũng có những tán màu hồng, tím hoặc lốm đốm màu.

Chính bởi màu sắc đa dạng của tán lá, cây ngọc ngân không chỉ mang lại cảm giác tươi mát mà còn là điểm nhấn nổi bật trong không gian sống gia đình.

Một điều đáng chú ý là tán cây càng có màu nổi bật hơn khi cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Cây khi được trồng trong điều kiện thiếu sáng thì tán lá sẽ chuyển dần sang màu xanh.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 3.

3. Cây bơ

Bạn hoàn toàn có thể tự mình trồng những cây bơ nhỏ trong nhà. Việc trồng cây bơ thủy sinh trong nhà khá đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Những chiếc lá bơ xanh mướt sẽ giúp xoa dịu đi cái nóng oi bức trong những ngày hè. Và thú vị hơn là quá trình từ lúc ươm hạt bơ đến khi nó mọc rễ, ra lá sẽ khiến bạn vô cùng hào hứng.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 4.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 5.

4. Cây ngũ gia bì

Chỉ nhìn vào những chậu cây ngũ gia bì xanh um tùm, tươi tốt, bạn đã cảm thấy không khí trong nhà giảm đi mấy độ rồi. Đó cũng là lý do tại sao các quốc gia vùng nhiệt đới rất ưa chuộng trồng loại cây này trong nhà.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 6.

5. Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là một loại cây cảnh khá phổ biến ở nước ta. Không chỉ đem tới cảm giác tươi mát, vạn niên thanh được trồng nhiều trong nhà còn bởi khả năng thanh lọc không khí ấn tượng.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 7.

Cây vạn niên thanh được quan niệm tượng trưng cho sự may mắn, sung túc. Bởi thế, ngoài được trồng trang trí trong nhà, cây thường được dùng làm quà tặng tân gia, khai trương.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 8.

6. Cây trầu bà lá xẻ

Đúng như tên gọi của mình, loài cây này được biết đến với hình ảnh những tán lá xanh mướt với những đường xẻ nhỏ. Cây trầu bà lá xẻ có nhu cầu ánh sáng không cao nên rất thích hợp để trồng trong nhà.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 9.

Để đảm bảo cây phát triển tốt, bạn nên tạo thêm cột hoặc giá đỡ để cây leo lên. Bạn cũng cần thường xuyên rửa hoặc lau chùi lá bằng khăn mềm ẩm để loại bỏ bụi bám tích tụ, giữ được hình ảnh những chiếc lá xanh bóng mượt mà trong nhà.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 10.

7. Cây kim ngân

Bên cạnh công dụng dùng để trang trí, điều hòa không khí trong nhà thì cây kim ngân được lựa chọn nhiều còn bởi ý nghĩa nó mang lại. Người ta tin rằng loài cây này mang lại những may mắn về tiền tài cho gia chủ. Bởi thế mà không chỉ trong gia đình, cây kim ngân còn rất được ưa chuộng trồng tại các cửa hàng kinh doanh hay văn phòng.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 11.

8. Cọ Kentina

Cọ Kentina được đánh giá là loại cọ có vẻ ngoài thanh lịch nhất. Sự xuất hiện của những chậu cọ Kentina sẽ làm thay đổi bầu không khí trong tức thời, khiến bạn liên tưởng như đang ở trong khu nghỉ dưỡng.

Cây có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu nên rất thích hợp để trồng trang trí trong nhà.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 12.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 13.

9. Cây thiên điểu

Cây thiên điểu gây thu hút bằng ngoại hình thân dài, thẳng và những tán lá rộng. Hấp dẫn hơn cả là những bông hoa có gai nhọn màu cam và xanh đặc trưng của loài cây này.

Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian sống gia đình để vừa có điểm nhấn, vừa làm dịu mát trong những ngày hè.

Làm dịu cái nóng hè cho ngôi nhà của bạn với những chậu cây cảnh xanh mát - Ảnh 14.

Theo Mydomaine

https://afamily.vn/lam-diu-cai-nong-he-cho-ngoi-nha-cua-ban-voi-nhung-chau-cay-canh-xanh-mat-20220612160603705.chn
Chia sẻ
Đọc thêm