"Làm đẹp" trên chiếc giường trị giá hàng trăm triệu - xu hướng sống khỏe kiểu mới của chị em Sài Gòn "không dành cho người có thu nhập thấp và đặc biệt là lười"

NM; Ảnh: Trịnh Kim Điền, Theo Báo dân sinh

Eric Trần - người đầu tiên mang bộ môn Pilates này về Việt Nam đã có những chia sẻ vô cùng bất ngờ sau gần 10 năm giới thiệu phương pháp "làm đẹp", sống khỏe này cho mọi người.

"Làm đẹp" trên chiếc giường trị giá hàng trăm triệu - xu hướng sống khỏe kiểu mới của chị em Sài Gòn "không dành cho người có thu nhập thấp và đặc biệt là lười" - Ảnh 1.

Từ một môn nâng cao sức khỏe - giữ dáng được nhiều mỹ nhân trên khắp thế giới lựa chọn

Có thể nhiều người nhìn qua bức ảnh ở trên đã đoán được đây là kiểu "làm đẹp" gì, nhưng chắc chắn một điều rằng, số người không biết hoặc thấy qua đâu đó mà chẳng biết tên cũng chiếm không ít. Bởi Pilates vốn dĩ vẫn là môn còn khá xa lạ tại Việt Nam và được xếp vào dạng thể dục thể chất có quá trình luyện tập và tác dụng tương tự vật lý trị liệu, thay vì là thể dục thể thao hay thể dục thể hình như nhiều người vẫn nghĩ. 

Ở nước ngoài, Pilates đã khá phổ biến độ khoảng 6 - 7 năm nay và trở thành cơn sốt toàn cầu trong giới trung lưu lẫn thượng lưu. Đặc biệt với người nổi tiếng, họ còn dành mọi sự ưu ái nhất dành cho môn này vì đây là kiểu tập luyện không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn làm đẹp hình thể, trị một số bệnh thuộc về khớp hay xương một cách hiệu quả. 

Son Ye Jin đã theo đuổi bộ môn này suốt 10 năm nay.

Dàn nghệ sĩ sao Hàn...

Cho đến sao Âu, Mỹ cũng đều tập bộ môn này.

Và người đàn ông sau tai nạn lớn của cuộc đời quyết tâm mang Pilates về Việt Nam

Eric Trần - một người anh, một người bạn mà tôi tình cờ biết được cách đây hơn 1 năm về trước. Khi đó anh đóng vai trò là chuyên gia và là nhà sưu tầm nước hoa Niche quy mô đầu tiên tại Việt Nam với căn phòng mùi hương bí ẩn nhất Sài Gòn

Nhưng thật sai sót vì tôi không biết rằng trước khi đến với con đường nước hoa Niche, anh Eric Trần đã là một người vô cùng có tiếng trong giới thể dục - thể hình không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp Đông Nam Á với cương vị là một huấn luyện viên Pilates chuyên nghiệp. Đồng thời anh còn sở hữu một phòng tập Pilates lớn nhất và bài bản nhất tại Việt Nam từ hơn 5 năm nay.

"Làm đẹp" trên chiếc giường trị giá hàng trăm triệu - xu hướng sống khỏe kiểu mới của chị em Sài Gòn "không dành cho người có thu nhập thấp và đặc biệt là lười" - Ảnh 5.

Theo anh Eric cho biết trước kia anh cũng chẳng biết Pilates là gì, thỉnh thoảng chỉ chạy bộ hoặc đến phòng gym như bao người để luyện tập sức khỏe. Rồi một ngày khi đang ở Bỉ, anh đột nhiên gặp tai nạn sau cú đỡ người bạn mình bị té khiến anh chấn thương và gần như mất luôn chức năng vận động của hai chân. 

"Không ai ngờ chỉ một hành động tưởng chừng rất đơn giản là đỡ bạn mình, vậy mà vẫn gây ra hậu quả khôn lường. Sau tai nạn đó anh không thể sinh hoạt, vệ sinh cá nhân như bình thường và có nhiều thứ vô cùng bất tiện chứ đừng nói là đi tới phòng gym hay chạy bộ.

"Làm đẹp" trên chiếc giường trị giá hàng trăm triệu - xu hướng sống khỏe kiểu mới của chị em Sài Gòn "không dành cho người có thu nhập thấp và đặc biệt là lười" - Ảnh 6.

Trong khoảng thời gian đó, anh thường có những cảm giác vô cùng tiêu cực về cuộc đời mình. Tự hỏi liệu mình có thể quay trở lại như trước kia, liệu đôi chân này có đứng dậy hay vận động như một người bình thường hay không... Có quá nhiều thứ phải làm nhưng chỉ có thể nằm một chỗ rồi nghĩ ngợi lung tung". 

Cũng vào lúc đó, may mắn sao anh được một người bạn giới thiệu về Pilates, rồi giúp anh luyện tập từng ngày. Chỉ sau vài tháng, các nhóm cơ của anh đã có phản hồi trở lại, mọi thứ dần chuyển động linh hoạt và dần dần anh tin chắc Pilates đã thay đổi hoàn toàn số phận cuộc đời mình và thay vì chỉ tập luyện bình thường thì anh bắt đầu tìm tòi, nghiên cứu, tham gia các lớp đào tạo từ cơ bản đến chuyên nghiệp về bộ môn này trên khắp thế giới. 

Đến năm 2012, anh Eric đã cùng người bạn, người ân nhân năm xưa là Vincent Tran - Kiện tướng thể dục dụng cụ tại Vương Quốc Bỉ, kiêm chuyên gia trị liệu nổi tiếng tại châu Âu sáng lập nên phòng tập Pilates đầu tiên tại Việt Nam.

"Làm đẹp" trên chiếc giường trị giá hàng trăm triệu - xu hướng sống khỏe kiểu mới của chị em Sài Gòn "không dành cho người có thu nhập thấp và đặc biệt là lười" - Ảnh 8.

Trong quá trình xây dựng nên phòng tập của mình, anh Eric cho biết đã trải qua không ít khó khăn lẫn truân chuyên để giữ thương hiệu của chính mình sáng lập được tồn tại. 

Lý do lớn nhất là môn này còn quá mới, quá xa lạ với người Việt. Chưa kể Pilates cực kỳ khó tập, đòi hỏi sự kiên nhẫn, ý chí bền bỉ và có huấn luyện viên am hiểu chuyên môn giám sát. Nên anh và cộng sự của mình đã mất hơn 5 năm để gầy dựng mọi thứ từ cách mở rộng kiến thức - tiếp cận khách hàng. Song song đó anh còn phải tự mình hướng dẫn các lớp học viên rồi từ từ tuyển chọn những con người có khiếu, có kiến thức để đào tạo trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp cùng hợp tác về sau.

"Con đường này không dễ đi như những môn thể dục thể hình hay thể dục thể thao đại trà khác mà hở ra là có chuyên gia, có huấn luyện viên đầy đủ để tuyển về. Cho đến hiện tại anh cũng chỉ tuyển dụng những huấn luyện viên từng được anh hoặc Vincent đào tạo vì mình biết được cái tầm, cái chuẩn của họ bắt đầu từ đâu. Và cũng chính vì quy trình đào tạo - tuyển dụng "khép kín" như thế mà anh vẫn luôn giữ được chất lượng của đội huấn luyện của mình trong suốt gần 10 năm nay dù khó khăn là chuyện không thể tránh".

 Sống khỏe sống đẹp trên chiếc giường trăm triệu và thứ không dành cho người... lười  

Theo anh Eric khẳng định thì Pilates nhìn nó dịu dàng, mềm mại, ít dụng cụ hỗ trợ khi luyện tập chứ không hề dễ. Gần như mọi tư thế, mọi động tác của Pilates đều "chuyển động" trên một chiếc giường có rất nhiều phụ kiện lạ lẫm xung quanh.

"Làm đẹp" trên chiếc giường trị giá hàng trăm triệu - xu hướng sống khỏe kiểu mới của chị em Sài Gòn "không dành cho người có thu nhập thấp và đặc biệt là lười" - Ảnh 11.

Được biết mỗi chiếc giường này đều được anh Eric nhập trực tiếp từ Tây Ban Nha với chi phí dao động vài trăm triệu/chiếc. Các dụng cụ hỗ trợ trên chiếc giường này được lắp đặt vô cùng tinh tế bởi được đo đạc, cân đối vô cùng chính xác khi áp dụng trên cơ thể người để vừa có thể đốt cháy năng lượng, vừa có thể siết mỡ, hoàn thiện cơ thể thật fit mà không gây tình trạng nổi cơ quá đà (muscle) như phương pháp nâng tạ. Ngoài ra những ai bị các vấn đề về cột sống, bả vai, xương chậu,... cũng có thể được phục hồi, tăng sự dẻo dai dần dần theo thời gian. 

Pilates đòi hỏi sự chính xác trong từng động tác vì nó hoàn toàn có thể xảy ra chấn thương nếu tập sai hoặc quá sức.

Nhưng đổi lại, Pilates cũng có một nhược điểm khá lớn rằng nó không thể tự tập tại nhà vì không có chiếc giường cũng giống như đi chạy mà không có sân hay không có máy tập vậy. Nên nếu ai lười, không muốn tốn nhiều thời gian của bản thân cho việc luyện tập thì chắc chắn không thể đi được đường dài. Đó là chưa kể chi phí cũng khá cao, trung bình mỗi người thường phải tốn thấp nhất là 5 - 7 triệu đồng cho khoảng 20 giờ luyện tập tại phòng. 

"Làm đẹp" trên chiếc giường trị giá hàng trăm triệu - xu hướng sống khỏe kiểu mới của chị em Sài Gòn "không dành cho người có thu nhập thấp và đặc biệt là lười" - Ảnh 13.

Đối với chị em phụ nữ, Pilates đặc biệt có sự hiệu quả vô cùng rõ rệt nên cũng chính vì thế mà số lượng người tham gia bộ môn này hiện chiếm hơn 60% là nữ. Vô tình đã tạo nên cộng đồng riêng với một xu hướng thể dục, làm đẹp mới tại Sài Gòn trong đó có không ít người nổi tiếng là người mẫu, diễn viên,... giới kinh doanh, chị em văn phòng và cả người nước ngoài đang sinh sống hoặc làm việc tại Việt Nam thường xuyên đến đây luyện tập, trao đổi kiến thức để sớm đạt hiệu quả và thúc đẩy tinh thần cho nhau.

Cao Thiên Trang cũng là một người thường xuyên xuất hiện tại nơi này để luyện tập.


Chia sẻ
Đọc thêm