Làm blogger từ thời mẫu giáo, cặp đôi Alpha Kids này có khả năng kiếm hơn 800 tỷ đồng mỗi năm khiến nhiều người kinh ngạc

H.H , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Kênh youtube của hai anh em đã thu hút hơn 65,7 triệu người đăng ký trên toàn cầu và nhận được tổng cộng "sương sương" hơn 46 tỷ lượt xem.


"Thế hệ Alpha" là khái niệm chỉ những đứa trẻ sinh từ năm 2010 - 2024. Đây chính là giai đoạn công nghệ bùng nổ khi iPad và Instagram ra đời (năm 2010), cũng là thời kỳ mà các mạng xã hội như Facebook, Tiktok,... hoạt động sôi nổi nhất.

Trong khi các bạn đồng trang lứa còn đang mải học, mải chơi thì đã có một bộ phận nhỏ những đứa trẻ Alpha kid kiếm tiền từ hàng trăm nghìn đô la đến hàng triệu đô la mỗi năm. Bên cạnh những cái tên nổi bật được Forbes bình chọn là Top 10 "ngôi sao" kiếm tiền nhiều nhất YouTube năm 2020 như Ryan Kaji, Anastasia Radzinskaya, thì hai anh em Vlad và Nikita tuy không lọt top nhưng khả năng kiếm tiền cũng không thua kém là bao.

Được biết Vlad (tên đầy đủ là Vladislav Vashketov, sinh năm 2013) và Nikita (tên đầy đủ Nikita Vashketov, sinh năm 2015) là hai anh em người Mỹ gốc Nga. Thành lập kênh youtube từ năm 2018, Vlad và Nikita được xem là hiện tượng mầm non toàn cầu và kênh "Vlad and Niki" dành cho trẻ em được xếp hạng trong danh sách cao nhất trên YouTube bởi những video giàu trí tưởng tượng và những trò hề của hai anh em nhà Vashketov.

Làm blogger từ thời mẫu giáo, cặp đôi "Alpha Kids" này có khả năng kiếm hơn 800 tỷ mỗi năm khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 2.

Kênh youtube "Vlad and Niki" đã từng được xếp hạng là kênh dành cho trẻ em được nhiều người theo dõi nhất.

Sau 4 năm thành lập, hiện tại kênh youtube "Vlad and Niki" đã thu hút hơn 65,7 triệu người đăng ký trên toàn cầu và nhận được tổng cộng hơn 46 tỷ lượt xem. Như vậy, tính trung bình mỗi tháng, hai cậu bé nhỏ đạt được khoảng 5 tỷ lượt xem trên 16 kênh youtube được dịch ra 13 thứ tiếng do cha mẹ bé, anh Sergey và chị Victoria, quản lý.

Thu nhập ước tính hàng năm của Vlad và Nikita là 2,3 - 37,3 triệu đô la (khoảng 53 – 860 tỷ đồng). Vào năm 2019, hai anh em nhà Vashketov được đánh giá là một trong những người dùng YouTube kiếm được nhiều tiền nhất trên mỗi video, khoảng 312.000 đô la Mỹ/video (7 triệu đồng/video).

Làm blogger từ thời mẫu giáo, cặp đôi "Alpha Kids" này có khả năng kiếm hơn 800 tỷ mỗi năm khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 3.

Chỉ sau 4 năm thành lập, hai anh em nhà Vashketov đã được 65,7 triệu người đăng ký và có tổng cộng 46 tỷ lượt xem.

Làm blogger từ thời mẫu giáo, cặp đôi "Alpha Kids" này có khả năng kiếm hơn 800 tỷ mỗi năm khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 4.

Vlad và Nikita là 2 "nam chính" trong những video của mình.

Kể về quyết định thành lập kênh Youtube cho con, chị Victoria nhớ lại: "Hai con của tôi đã xem những video khác và được truyền cảm hứng. Khi con hỏi con có thể trở thành blogger được không thì tôi và chồng đã suy nghĩ về vấn đề này. Sergey bắt đầu quay những video vui nhộn vào cuối tuần khi anh ấy không đi làm. Chúng tôi chỉnh sửa nó khi rảnh rỗi. Sau khi hoàn thành mọi thứ, chúng tôi bắt đầu đăng".

Chị Victoria cũng chia sẻ rằng vợ chồng chị không biết chính xác kênh "Vlad and Niki" nổi tiếng vào thời điểm nào. Họ chỉ để ý khi phát hiện ra kênh của mình đã có một lượng lớn khán giả đăng ký trên toàn cầu.

Làm blogger từ thời mẫu giáo, cặp đôi "Alpha Kids" này có khả năng kiếm hơn 800 tỷ mỗi năm khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 5.

Đôi lúc, hai cậu bé còn kéo cả bố...

Làm blogger từ thời mẫu giáo, cặp đôi "Alpha Kids" này có khả năng kiếm hơn 800 tỷ mỗi năm khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 6.

... và mẹ tham gia vào video của mình.

Mỗi một video trong "Vlad and Niki" đều là sự kết hợp sáng tạo tập trung vào lứa tuổi mầm non như tạo hình, thí nghiệm khoa học, kể chuyện.... Đôi khi các bài hát thiếu nhi sẽ được chèn thêm vào để video có phần sinh động và đa dạng màu sắc hơn.

"Mỗi một video của chúng tôi đều có sự góp công lớn từ hai cậu con trai. Vlad rất tò mò, sáng tạo và cực kỳ năng động. Các con biết chính xác những gì mà mình muốn chia sẻ với mọi người. Có khi vợ chồng tôi cũng tham gia với các con, nhưng chủ yếu nhân vật chính vẫn là Vlad và Nikita, còn nội dung vẫn các con tự quyết định. Bởi Vlad rất tò mò, sáng tạo và năng động. Con biết chính xác những gì mà mình muốn chia sẻ với mọi người, những việc cần phải làm. Đó là nền tảng để tôi và anh Sergey sáng tạo thêm về nội dung", chị Victoria chia sẻ thêm.

Video đạt được nhiều lượt xem nhất của Vlad và Nikita: Magic Little Driver ride on Toy Cars and Transform car for kids

Video nổi tiếng nhất của hai anh em nhà Vashketov là Magic little driver ride and Transform car for kids. Video này đều thu hút 628 triệu lượt xem.

Sau khi thấy kênh Vlad and Niki ngày càng được yêu thích, vợ chồng chị Victoria đã tiếp tục mở rộng nó ra thành 16 kênh youtube và dịch ra thành 13 thứ tiếng. Bà mẹ 3 con cho biết các con trai của chị không bao giờ hết ý tưởng sáng tạo để tạo ra nhiều video hơn. "Vlad và Nikita có nguồn ý tưởng và năng lượng vô tận. Bây giờ hai con trai của tôi rất giàu trí tưởng tượng", chị cho biết thêm.

Làm blogger từ thời mẫu giáo, cặp đôi "Alpha Kids" này có khả năng kiếm hơn 800 tỷ mỗi năm khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 8.

Gia đình hạnh phúc 5 người của nhà Vashketov.

Năm 2019, Vlad và Nikita đã ký thỏa thuận đại diện với Haven Global - một cơ quan cấp phép có trụ sở tại Úc - để phát triển các nội dung video mới như giới thiệu về sản phẩm tiêu dùng, các đồ chơi mới và ứng dụng dành cho điện thoại di động.

Nhưng hiện tại, theo thông tin cập nhật trên phần thông tin của Youtube, "Vald and Niki" là tài sản của Tập đoàn Truyền thông Nội dung FZC và LLC do hai người đứng đầu là anh Sergey và chị Victoria Vashketov – cha mẹ của Vlad và Nikita.

Làm blogger từ thời mẫu giáo, cặp đôi Alpha Kids này có khả năng kiếm hơn 800 tỷ mỗi năm khiến nhiều người kinh ngạc - Ảnh 10.


Chia sẻ
Đọc thêm