Làm bánh flan mà không cần hấp cũng không cần nướng - dễ dàng đến bất ngờ!

B.Phương, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần 2 người

Với cách làm này đảm bảo ai cũng làm được bánh flan nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng gà 2 quả
  • 2. Sữa tươi 160ml
  • 3. Đường 6 thìa
  • 4. Nước lọc 3 thìa
  • 5. Vani 1 thìa cà phê

Bánh flan (hay còn gọi là caramen) là một món tráng miệng - món ăn vặt quen thuộc nhưng vẫn luôn được mọi người yêu thích. Món bánh flan với nguyên liệu cũng rất đơn giản nhưng làm thế nào để ngon thì không phải ai cũng biết.

Nếu chưa biết làm bánh flan thế nào thì các bạn hãy thử với công thức làm bằng lò vi sóng cực nhanh và tiện này nhé!

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng

1

Làm caramen

Dùng bát hoặc cốc sử dụng được trong lò vi sóng. Cho vào đó 4 thìa đường và 3 thìa nước lọc rồi khuấy đều cho đường tan.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 2.

Sau đó cho hỗn hợp vào lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 2 phút hoặc đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu thì cho vào khuôn. Khuôn cũng là loại sử dụng được trong lò vi sóng nhé!

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 3.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 4.

2

Làm phần bánh flan

Đập 2 quả trứng gà vào bát, cho thêm 2 thìa đường và khuấy đều cho trứng và đường hòa quyện với nhau. Sau đó thêm 1 thìa vani cho thơm. 

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 6.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 7.

Tiếp theo cho thêm sữa tươi và dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp. 

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 8.

3

Làm chín bánh flan bằng lò vi sóng

Đổ hỗn hợp qua rây lọc vào khuôn. Cho bánh flan vào lò vi sóng ở chế độ nhiệt thấp trong khoảng thời gian 3 đến 5 phút.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 10.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 11.

4

Hoàn thành

Khi bánh chín thì lấy ra, để nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra ăn khi nào muốn nhé. Úp ngược bánh flan ra đĩa sẽ đẹp hơn.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 13.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 14.

Thành phẩm là món bánh flan mềm mượt, béo ngậy không kém gì so với cách làm hấp hoặc nướng! Đặc biệt cách làm này lại nhanh hơn hẳn. Ăn cơm xong có thêm món bánh flan tráng miệng thì đúng là không còn gì bằng.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 15.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 16.

Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 17.

 Chúc các chị em thành công với cách làm bánh flan thơm ngon bằng lò vi sóng này nhé! 
Hóa bánh flan làm được bằng lò vi sóng vừa dễ vừa nhanh mà thành phẩm mềm mịn không kém gì cách làm truyền thống - Ảnh 18.

Chia sẻ
Đọc thêm