Làm bài bị điểm kém, mẹ hỏi "Mày học cho ai", Shark Bình thành thật trả lời 4 từ liền bị ăn no đòn

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dám "lên gân" với mẹ hả con, chỉ có lâm vào đường... roi vọt thôi!

Ai cũng biết, một trong những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ nhất cuộc đời mỗi người chính là... những trận đòn. Thừa nhận đi, ai trong chúng ta hồi bé chẳng từng bị đánh đòn đôi ba lần chứ. Có ty tỷ lý do khác nhau khiến mấy đứa nhỏ phải "ăn" roi mây, cán chổi, có cái thì cũng to tát đấy, mà có cái thì ngớ ngẩn vô cùng. 

Shark Nguyễn Hòa Bình mới đây khiến dân tình cười đau ruột khi hồi tưởng lại tuổi thơ dữ dội của mình. Anh kể: "Hồi tiểu học có lần điểm kém, bị mẹ đánh và hỏi: Mày học cho ai. Shark thành thật đáp: Con học cho mẹ! Thế là lại ăn đòn".

Làm bài bị điểm kém, mẹ hỏi "Mày học cho ai", Shark Bình trả lời 4 từ mà bị ăn đòn te tua - Ảnh 1.

Đồng thời, ở phần bình luận, Shark Bình không quên liên hệ đến việc kinh doanh: "Khách hàng nuôi mình nên mình phải chiều khách, cho dù đôi khi cũng không muốn lắm".

Nhiều người cũng tranh thủ kể về những lần no đòn không kém phần kịch tính của mình: "Cuối cùng em cũng thấy điểm chung của em với Shark rồi. Ngày xưa mẹ em cũng hỏi em câu này, em cũng trả lời giống Shark (còn thêm cả học cho bố, học cho chị nữa cơ)"; "Mình cũng hỏi thằng lính triều đình nhà mình, nó mới có 6 tuổi vô lớp 1 dám trả lời học cho ba nhờ. Thế là roi cho bỏ cái tật nói tào lao"; "Haha. Shark trả lời vậy bị đòn là đúng rồi. Học cho mẹ mà điểm kém thì mẹ có quyền oánh"; "Vậy giờ nếu con trai mình nó trả lời như vậy thì mình thấy vui mừng đúng không cả nhà. Vì sau này nó cũng trở thành Shark tài giỏi và giàu có"...

Thậm chí, có cư dân mạng còn "đau lòng" cho biết, dù có trả lời đi vào trọng tâm vấn đề thì kết cục ăn đòn nát đít cũng không thay đổi. Một khi "người phụ nữ quyền lực" đã bốc hỏa thì có mà chạy đằng trời: "Hồi đó em trả lời là: con học cho con. Xong em bị đánh "double" vì cái tội: Biết học cho mình mà sao còn đợi nhắc. Đừng cãi lý với Cha Mẹ là điều duy nhất em rút ra được thôi Shark ơi". 

Làm bài bị điểm kém, mẹ hỏi "Mày học cho ai", Shark Bình trả lời 4 từ mà bị ăn đòn te tua - Ảnh 2.

Shark Nguyễn Hòa Bình.

Shark Bình là chủ tịch của công ty chuyên về công nghệ NextTech, quen mặt với khán giả truyền hình qua chương trình Shark Tank Việt. Anh từng học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội, được bình chọn là Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017. Shark Bình đã chính thức xuất hiện và tham gia cùng với các Shark khác như Shark Hưng, Shark Việt, Shark Liên… trong chương trình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam ở mùa thứ 3 (2019).

Ngoài các chia sẻ về kinh doanh, khởi nghiệp, trên trang cá nhân, Shark Bình cũng thường hài hước đưa ra những quan điểm về việc học hành. Trước đó, Shark Bình cũng có quan điểm gây tranh cãi khi đăng tải 1 bài toán và cho rằng những người chơi nhiều, học kém vẫn có thể thành công ở trường đời hơn những bạn học đứng đầu lớp là vì không phung phí thời gian vào những bài toán "đánh đố".

Làm bài bị điểm kém, mẹ hỏi "Mày học cho ai", Shark Bình trả lời 4 từ mà bị ăn đòn te tua - Ảnh 3.

Bình luận gây tranh cãi của Shark Bình.

Nhiều người thể hiện sự đồng tình với quan điểm của Shark Bình, cho rằng trải nghiệm thực tế sẽ mang lại nhiều kiến thức. Ở luồng ý kiến phản đối Shark Bình, họ cho rằng bây giờ Shark thành công rồi nói gì chẳng được. Nhưng việc xem thường Toán học hay kiến thức là điều không nên, vì thế hệ sau sẽ vin vào đó mà xem nhẹ chuyện học hành. Không có những bài toán khó làm sao thử thách lòng kiên trì, trí tuệ con người để áp dụng vào những bài toán cuộc sống. Không có những bài toán này sao tạo ra các bộ óc thiết kế những tòa nhà chọc trời hay những chi tiết máy hoàn hảo?

Chia sẻ
Đọc thêm