Làm bạc mặt mới mua được căn chung cư 4 tỷ, nàng dâu vẫn bị cả nhà chồng bày mưu đuổi ra đường

Em tằn tiện, gom góp cả 7 năm trời mới dám quyết định mua nhà thế mà bây giờ cả nhà chồng đang ép em phải ra đường sống mọi người ạ!

Vợ chồng em lấy nhau được 7 năm nay và có 2 đứa con xinh xắn, khỏe mạnh. Giống như nhiều cặp đôi trẻ khác, chúng em cũng chưa có tiền mua nhà ở riêng nên phải ở chung với bố mẹ chồng. 

Mà nhà ông bà là nhà tập thể ngày xưa, chật chội, ọp ẹp lắm. Thực ra ban đầu em không muốn ở chung, định ra thuê nhà ở riêng nhưng chồng không chịu vì anh ấy là con một. Cuối cùng 4 người lớn chen chúc trong 1 căn nhà bé như cái mắt muỗi. 

Ở như thế đã chật rồi nên đến khi có con lại càng khổ sở hơn nữa. Nhưng cũng chính vì thế mà em lại càng quyết tâm làm việc để mua nhà. Ngoài làm hành chính ở cơ quan thì em còn bán hàng online nữa. Trộm vía, được trời thương nên buôn bán không đến nỗi tệ, em lại càng được đà phấn đấu.

Làm bạc mặt mới mua được căn chung cư 4 tỷ, nàng dâu vẫn bị cả nhà chồng bày mưu đuổi ra đường - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau 7 năm, em đã gom góp được khoảng 1 tỷ rưỡi. Chồng em cũng loanh quanh được 500 triệu nên bọn em định sẽ mua nhà để ra ở riêng. Ý em là mua một căn chung cư nào đó bằng tiền mình đang có để vợ chồng con cái ra ở còn bố mẹ vẫn ở nhà cũ. Nhưng chồng em lại nhất định không đồng ý. Anh bảo: "Em xem, để bố mẹ cô quạnh một mình như thế thì còn ra thể thống gì. Hơn nữa anh không yên tâm. Nói chém mồm chứ nhỡ may ông bà có chuyện gì thì chạy sao kịp?"

Chồng em nói thế không phải không đúng nhưng mà bây giờ tiền không có, lấy đâu ra mua được một căn nhà to cho ngần ấy người ở? Lúc này chồng em lại bàn bán căn nhà bố mẹ đang ở đi để thêm vào, thiếu thì vay mượn thêm. Thấy chồng kiên quyết nên em lại phải xuống nước đồng ý. Cứ tưởng như thế là xong xuôi ai ngờ sóng gió bây giờ mới bắt đầu.

Bọn em quyết định mua một căn chung cư khá rộng với cái giá 4 tỷ. Trong đó tiền của em và chồng là 2 tỷ, 1 tỷ tiền nhà của bố mẹ chồng, 500 triệu bố mẹ em cho con gái, còn lại thì vay mượn người thân. Thế mà chồng em nhất định không cho 2 vợ chồng đứng tên trên sổ đỏ mà để tên ông bà. Thói đời nào có chuyện vô lý như vậy được. Tính ra tiền của mình em đã được nửa cái nhà rồi mà em lại chẳng được sở hữu là cớ làm sao?

Đương nhiên là em không đồng ý. Em bảo: "Nếu bố mẹ đã muốn đứng tên như thế thì không mua nhà lớn kia nữa mà mua 2 căn chung cư ở cạnh nhau. Ông bà đứng tên 1 căn còn vợ chồng mình đứng tên 1 căn". Nhưng như thế chồng và bố mẹ chồng cũng không đồng ý. Cuối cùng chồng em tranh thủ lúc vợ không ở nhà mà đi làm sổ đỏ đứng tên của mỗi mẹ chồng em.

Làm bạc mặt mới mua được căn chung cư 4 tỷ, nàng dâu vẫn bị cả nhà chồng bày mưu đuổi ra đường - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Lúc biết chuyện, em điên lắm. Tối hôm đó vợ chồng em cãi nhau nảy lửa:

- Tại sao em không đồng ý mà anh vẫn làm như thế hả?

- Bố mẹ có mình anh, nhà đứng tên bố mẹ thì sau này cũng là của vợ chồng mình chứ đi đâu mà em cứ phải khó chịu nhỉ?

- Cái nào ra cái đấy chứ. Anh nhìn xem tiền của em cũng được 1 nửa cái nhà rồi mà em lại chẳng được đứng tên thì có lạ đời không?

- Sao em lại có thể ích kỷ, chỉ biết sống cho mình thế được?

- Ai ích kỷ? Có mà cả nhà anh ích kỷ ấy.

Em đang nói đến đây thì mẹ chồng em đẩy cửa bước vào. Bà quát: "Cô nói ai ích kỷ đấy hả? Nhà này hiền quá nên cô được nước phải không? Không ai dạy cô thì để tôi dạy. Thấy ở được thì ở, không ở được thì cuốn gói đi cho sớm chợ."

Mẹ chồng em vừa dứt lời thì cả nhà cũng xúm vào đuổi em ra khỏi nhà, căn nhà được mua bằng tiền mồ hôi nước mắt của em. Chồng em còn lao vào túm cổ em đòi đánh. Em ức lắm nhưng mà không làm gì được vì bây giờ em đi là mất hết. Tiền mất rồi, nhà mua rồi nhưng không phải của em thôi. 

Mà em không đi thì ngày nào trong nhà cũng có chuyện. Từ hôm đó đến nay cả mẹ chồng lẫn chồng em đều kiếm cớ sinh sự, chửi bới em. Và luôn chốt lại 1 câu rằng: "Ở không được thì ra ngoài mà ở". Thế chẳng phải tìm cách ép em phải ra khỏi nhà rồi còn gì? Một mình em thì đi đâu cũng được nhưng còn 2 đứa con nữa. Em thật sự thấy mệt mỏi. Liệu em nên ra ngoài thuê nhà hay nhẫn nhục ở lại đây? Mọi người có cách nào thì giúp em với.

Chia sẻ
Đọc thêm