Lại xuất hiện hình ảnh bé trai trong vụ án trường Gateway bị photoshop ghép mặt kèm tin đồn vô căn cứ gây phẫn nộ

Bức ảnh bé trai đã mất ở trường Gateway bị một người dùng mạng photoshop kèm theo những tin đồn vô căn cứ đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ bài viết của tài khoản Facebook có nickname H.T.B - người này đã đăng tải bức ảnh cháu bé đã mất ở trường Gateway nhưng được photoshop cắt ghép, chỉnh sửa giống như việc cháu đã xuống chiếc xe đưa đón và vào lớp học. Đính kèm với đó là bài viết vô căn cứ về nguyên nhân cái chết của cháu bé.

1

Bài viết này đã nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

hi 1

Đây là những lập luận vô căn cứ mà Facebook này đưa ra.


hi 2

Cùng với bài viết phán xét vô căn cứ trên là bức ảnh được photoshop cắt ghép mặt cháu L.

Cụ thể, người này khẳng định rằng đã tìm ra nguyên nhân gây tử vong cho bé Lê Hoàng L. tại trường Gateway là do bị sốc phản vệ thuốc gây tê và kháng sinh, do nhân viên y tế ở trường không có chuyên môn hoặc do chích thuốc tê quá liều lượng. Đồng thời phân tích vô căn cứ rằng tình huống xảy ra với cháu bé là do khi đùa nghịch với bạn nên ngã, va đập vào bàn ghế (?).

Với sức lan tỏa của mạng xã hội, bài viết đã được chia sẻ đến hàng chục nghìn lần, kèm theo đến 36 nghìn lượt bình luận về cái chết của cháu bé. Thực chất đây là hành động đáng lên án và có lẽ, mang mục đích làm rối loạn công tác điều tra khi chưa một thông tin chính thức nào được công bố. Bên cạnh đó, dù với mục đích gì, việc ghép mặt nạn nhân đã khuất vào một cháu bé không liên quan hoàn toàn là hành vi vô đạo đức!

1

Đây là hình GỐC của 1 em đang học ở trường Gateway

1

Còn đây là hình photoshop mà một người dùng mạng đã cố tình cắt ghép...

Trong khi đó, tối 27/8, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cho biết đơn vị này đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Nguyễn Bích Quy (SN 1964, trú phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội).

Bà Quy được xác định là người đưa đón cháu L. trong vụ việc xảy ra tại trường Gateway. Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn tới việc bé Lê Hoàng L. bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng ngày 6/8.

Theo kết quả giám định, bé chết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Hai người này cùng bị VKS xác định đã "vô ý tự tin và cẩu thả".

Theo Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm