Lái xe trên đường, cặp đôi nhìn thấy bé gái đứng bên lề và hoảng hốt hơn khi nhìn theo chỉ tay của đứa trẻ về phía mương sâu

Nếu không có sự nhanh trí và gan dạ của bé gái 5 tuổi thì mẹ và em trai của em có thể sẽ mất mạng.

Vào tháng 8/2015, một cặp đôi đang lái xe dọc theo một con đường bên ngoài Công viên Quốc gia Jasper, Alberta, Canada, thì bất ngờ nhìn thấy một bóng dáng đang chuyển động bên vệ đường xa xa. Họ giảm tốc độ, chỉ đơn giản nghĩ rằng đó là một con gấu hoặc hươu sao nào đó thôi nhưng không, đó là một bé gái.

Lái xe trên đường, cặp đôi nhìn thấy bé gái đứng bên lề và hoảng hốt hơn khi nhìn theo chỉ tay của đứa trẻ về chiếc mương sâu - Ảnh 1.

Quay trở lại trước đó vài giờ đồng hồ, người mẹ Angela Shymanski đang lái xe chở 2 con, bé gái Lexi, 5 tuổi, và bé trai Peter, 10 tuần tuổi, trên đường về nhà ở Calgary, Alberta. Angela cảm thấy mệt mỏi và mí mắt ngày càng nặng trĩu. Nhưng vì nghĩ khu vực nghỉ ngơi chỉ cách đó chừng vài dặm nữa thôi nên cô cố gắng giữ tỉnh táo để lái đến đó.

Nhưng chỉ trong một giây chợp mắt, chiếc ô tô của cô đã lao ra khỏi đường và mắc kẹt vào miệng một cái mương sâu. Vụ tai nạn khiến Angela mất ý thức. Vì mương khá sâu, đến tận 12m, lại nằm khuất dưới con đường nên cơ hội để được mọi người nhìn thấy và ứng cứu gần như bằng 0.

Lái xe trên đường, cặp đôi nhìn thấy bé gái đứng bên lề và hoảng hốt hơn khi nhìn theo chỉ tay của đứa trẻ về chiếc mương sâu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

May mắn là con gái lớn Lexi của Angela vẫn còn tỉnh táo. Nhìn thấy mẹ đang nằm bất động và em trai la khóc dữ dội, đứa trẻ biết rằng mình phải hành động nhanh chóng. Thế là Lexi đã quyết định làm một việc mà không phải đứa trẻ 5 tuổi nào cũng dám làm: Một mình rời đi.

Lexi đã trèo ra khỏi ghế ngồi và xe một cách an toàn. Tiếp đến, bé gái 5 tuổi với đôi chân trần đã leo lên dốc ra khỏi mương và chạy ra vệ đường để vẫy tay cầu cứu. Đó là lúc cặp đôi phía trên nhìn thấy Lexi và dừng xe lại trước khi gọi người đến giúp. Lực lượng khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường ngay và đưa Angela cùng với con trai út đến bệnh viện cấp cứu.

Lái xe trên đường, cặp đôi nhìn thấy bé gái đứng bên lề và hoảng hốt hơn khi nhìn theo chỉ tay của đứa trẻ về chiếc mương sâu - Ảnh 3.

Lái xe trên đường, cặp đôi nhìn thấy bé gái đứng bên lề và hoảng hốt hơn khi nhìn theo chỉ tay của đứa trẻ về chiếc mương sâu - Ảnh 4.

Mẹ của bé Lexi bị gãy lưng trong khi em trai đứa trẻ bị chẩn đoán xuất huyết não. Nhưng dù sao đi nữa thì tính mạng của 2 mẹ con cũng được bảo toàn, nếu như không có sự gan dạ và nhanh trí của Lexi thì không biết mọi chuyện sẽ tồi tệ đến đâu.

Với hành động can trường của mình, bé Lexi đã trở thành người trẻ tuổi nhất nhận được tấm huy chương đồng từ Hiệp hội Nhân đạo Hoàng gia Canada.

Lái xe trên đường, cặp đôi nhìn thấy bé gái đứng bên lề và hoảng hốt hơn khi nhìn theo chỉ tay của đứa trẻ về chiếc mương sâu - Ảnh 5.

(Nguồn: People)

Chia sẻ
Đọc thêm