Lái xe địa hình vượt sông nhưng bị mắc kẹt trong bùn, vợ bất lực nhìn chồng chết ngay trước mắt, vụ việc gây phẫn nộ vì nguyên nhân cơ bản

Thú vui lái xe off-road không phải là trò chơi đơn giản và đòi hỏi người tham gia phải thật sự là những tay lái có kinh nghiệm và có những kỹ năng sinh tồn nhất định.

Đối với nhiều người có máu phiêu lưu, thích cảm giác mạnh và đam mê chinh phục thử thách thì việc lái xe địa hình băng qua những vùng đất hiểm trở là điều vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt khi đi cùng một nhóm bạn có cùng sở thích để chia sẻ thành công thì lại càng phấn khích hơn.

Tuy nhiên thú vui lái xe off-road không phải là trò chơi đơn giản và đòi hỏi người tham gia phải thật sự là những tay lái có kinh nghiệm và có những kỹ năng sinh tồn nhất định, nếu không có thể sẽ dẫn đến những thảm họa khôn lường.

Lái xe địa hình vượt sông nhưng bị mắc kẹt trong bùn, vợ bất lực nhìn chồng chết ngay trước mắt, vụ việc gây phẫn nộ vì nguyên nhân cơ bản - Ảnh 1.

Lái xe địa hình vượt sông nhưng bị mắc kẹt trong bùn, vợ bất lực nhìn chồng chết ngay trước mắt, vụ việc gây phẫn nộ vì nguyên nhân cơ bản - Ảnh 2.

Truyền thông đưa tin, hôm 20/6 mới đây tại thành phố Zhalantun, khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc. Một nhóm bạn trong lúc lái xe địa hình băng qua sông, vô tình một chiếc xe đã bị mắc kẹt lại ở vũng bùn ven sông. 

Lái xe địa hình vượt sông nhưng bị mắc kẹt trong bùn, vợ bất lực nhìn chồng chết ngay trước mắt, vụ việc gây phẫn nộ vì nguyên nhân cơ bản - Ảnh 3.

Thay vì bình tĩnh xử lý, tài xế ngồi trên xe lại quá nóng nảy và thiếu kinh nghiệm nên đã liên tục đạp mạnh chân ga. Cuối cùng cả chiếc xe đã lao nhanh về phía giữa dòng nước sâu.

Hai người đàn ông ngồi trên xe nhanh chóng trèo được ra ngoài từ cửa sổ. Tưởng rằng họ đã có thể thoát ra khỏi tình thế hiểm nghèo nhưng hóa ra cả hai người này đều không biết bơi. Trước tình cảnh đó, những người bạn khác đứng trên bờ chỉ biết lóng ngóng mà không có cách nào khác.

Lái xe địa hình vượt sông nhưng bị mắc kẹt trong bùn, vợ bất lực nhìn chồng chết ngay trước mắt, vụ việc gây phẫn nộ vì nguyên nhân cơ bản - Ảnh 4.

Hai nạn nhân chới với giữa dòng sông, ôm nhau trong sự hoảng loạn. Người đàn ông mặc áo đen đuối dần rồi chìm hẳn. Mãi một lúc sau, một người trong nhóm mặc áo phao mới bơi ra để cứu nạn nhân còn lại. 

Được biết nạn nhân tử vong 29 tuổi. Vợ của anh cũng là một trong những người đứng trên bờ. Chị khóc đến khản tiếng khi phải tận mắt chứng kiến chồng mình vùng vẫy trong tuyệt vọng rồi chìm dần xuống nước.

Lái xe địa hình vượt sông nhưng bị mắc kẹt trong bùn, vợ bất lực nhìn chồng chết ngay trước mắt, vụ việc gây phẫn nộ vì nguyên nhân cơ bản - Ảnh 5.

Vụ tai nạn đã làm dấy lên nhiều ý kiến phẫn nộ bởi những nạn nhân trong sự việc này không hề quan tâm đến tính mạng của bản thân mình. Khách quan mà nói, vụ tai nạn có những yếu tố bất ngờ, nhưng đó là tai nạn do con người gây ra. Nếu người điều khiển phương tiện có đủ ý thức an toàn thì hoàn toàn có thể tránh được thảm kịch. 

Có thể thấy trong sự việc này, cả hai nạn nhân đều không biết bơi nhưng vẫn gan lớn lao xe xuống dòng sông. Ngay cả một kỹ năng cơ bản nhất để bảo vệ an toàn mà các nạn nhân cũng không hề biết, trong khi họ lại đang tham gia vào môn thể thao có tính mạo hiểm cao. Đây là một sự coi thường vô cùng đáng trách.

(Nguồn: 163)


Chia sẻ
Đọc thêm