Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn

Cả trường quay đồng loạt bật cười khi nghe MC kỳ cựu Lại Văn Sâm gọi cầu thủ Hồng Sơn là "Sơn Công Chúa".

Sau 2 tuần vắng bóng, chương trình Ký ức vui vẻ đã trở lại với khán giả truyền hình. Trong tập 7, NSƯT Việt Anh, Tấn Beo, Lý Hùng, Thanh Thảo Hugo Liêu Hà Trinh sẽ cùng 5 nghệ sĩ chủ nhà, "sứ giả" ký ức Lại Văn Sâm chia sẻ những kỷ niệm và gặp gỡ những gương mặt cũ.

Gần 20 năm sau chiến thắng vang dội của đội tuyển bóng đá Việt Nam, cầu thủ Hồng Sơn đã lần đầu tái ngộ khán giả truyền hình. Anh chia sẻ mình chọn nghiệp "quần đùi áo số" vì theo không nổi các "mốt" thời bấy giờ như chơi guitar, học võ. Chàng cựu cầu thủ còn đá xoáy Lý Hùng khi bộc bạch: "Theo phim ảnh thì làm sao mà qua được Lý Hùng". 

Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn  - Ảnh 1.

Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn  - Ảnh 2.

Cầu thủ Hồng Sơn xuất hiện trong chương trình.

Sau khi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất gần 20 năm trước, Hồng Sơn đã góp mặt tại một giải đấu ở London bên cạnh nhiều tên tuổi lớn trên thế giới như David Beckham. Dũng mãnh là vậy nhưng cầu thủ Hồng Sơn lại có biệt danh là "Sơn Công Chúa" vì sinh ra trong 1 gia đình có điều kiện kinh tế. Khi MC Lại Văn Sâm công bố tên gọi đặc biệt này của Hồng Sơn, khán giả đã vỗ tay và cười ngất. Trên sân khấu, Hồng Sơn đã trổ tài tâng bóng nghệ thuật cùng Lại Văn Sâm và nghệ sĩ Tự Long.

Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn  - Ảnh 3.

Hồng Sơn cùng tâng bóng với Tự Long và Lại Văn Sâm.

Một trong những nhân vật đặc biệt khiến khán giả và toàn bộ nghệ sĩ chào đón nồng nhiệt chính là nhạc sĩ Trần Tiến. Luôn là một nghệ sĩ tình cảm nhưng không kém phần ngang tàng, sự xuất hiện của Trần Tiến lập tức là một hương vị độc đáo cho Ký ức vui vẻ. Khi được hỏi nhớ gì vào những năm 80s, nhạc sĩ chân thành đáp: "Thời đó đói".

Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn  - Ảnh 4.

Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn  - Ảnh 5.

Trần Tiến đàn hát trên sân khấu.

Thế nhưng, chính cái nghèo lại đem đến niềm vui cho những tâm hồn mơ mộng. Trần Tiến kể ông viết ca khúc Mặt trời bé con do lá thư của một cô bé gửi đến mình. Hôm ấy, nhạc sĩ đang ngồi hàn huyên cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phạm Trọng Cầu thì cô gái ấy đã chạy đến và thỏ thẻ ngày nào đi học ngang đây cũng cùng chúng bạn đâm hàng rào, nghe lén các nghệ sĩ hát vì không có tiền nghe hòa nhạc. Cái nghèo và sự hồn nhiên hòa lẫn bất giác đánh động đến tâm tư của Trần Tiến - người cũng trải qua bao khốn khó thuở nhỏ. Từ đó, ông đã viết nên ca khúc Hát cho cô bé không có tiền mua vé - tên nguyên thủy của nhạc phẩm Mặt trời bé con.

Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn  - Ảnh 6.

Nhạc sĩ cũng kể chuyện đi tìm lá diêu bông. Hóa ra, diêu bông không phải là loài hoa trong tưởng tượng. Trong một lần trình diễn tại Điện Biên, một người phụ nữ đã rủ ông vào rừng tìm lá diêu bông - một loài lá chỉ xuất hiện trong mùa trăng giữa rừng thẳm. Lãng mạn là vậy nhưng nhạc sĩ Trần Tiến từ chối vì: "Tôi già như khỉ rồi thì tìm cái lá đó để làm gì".

Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn  - Ảnh 7.

Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn  - Ảnh 8.

Lại Văn Sâm khiến khán giả bật cười khi hé lộ biệt danh không ai ngờ của cầu thủ Hồng Sơn  - Ảnh 9.

Một số hình ảnh khác của chương trình.

Thời gian gần đây, nhạc sĩ Trần Tiến đã lui về ở ẩn tại Vũng Tàu. Ông cũng hạn chế hát lại các ca khúc của chính mình, nghe nhạc của người khác vì muốn tìm tòi những điều mới cho âm nhạc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm