Lại thêm một lần "não cá vàng" của hội chị em khiến dân mạng cười té ghế: Dùng nước mắm để rán cá!

Những câu chuyện "não cá vàng" của hội chị em, đặc biệt là khi nấu ăn luôn là một đề tài đem lại tiếng cười không ngớt cho dân mạng.

Với nhiều người, nấu ăn là một niềm đam mê, sở thích, thậm chí là thế mạnh. Nhưng một số người khác lại có nỗi "ám ảnh kinh hoàng" bởi công việc này. Tuy nhiên, nhìn chung, đây vẫn luôn là một công việc khá khó khăn. Bởi ngay cả những người thành thạo chuyện bếp núc thì cần 1 giây phút mơ mộng cũng có thể gây ra "thảm họa nấu ăn" được. 

Mới đây, một cô gái có tên N.V.K đã chia sẻ tính huống "não cá vàng" của mình khiến dân mạng được phen cười lăn lộn. Theo đó, N.V.K viết:

"Mọi người hãy nói là mình còn não đi. Không hiểu sao rán cá lại đi đổ cả bát nước mắm, là nước mắm nhé chứ không phải dầu ăn đâu. Đến khi đun sôi cái mùi lúc này nó sực lên và mình nhận ra điều bất bình thường. May mà chưa thả cá vào."

48
48
51
51

Nước mắm đun sôi trong chảo may mắn được lấy ra kịp thời.

Dù đểnh đoảng nhưng xem chừng chị N.V.K vẫn còn may mắn hơn nhiều chị em khác khi đã kịp thời phát hiện ra sai lầm của mình. Lý do đơn giản là vì nước mắm khi đun sôi lên sẽ dậy mùi. Thiết nghĩ, nếu đó không phải là nước mắm mà là một loại gia vị khác cũng không mùi như dầu ăn thì không biết món cá của chị có được cứu rỗi hay không.

Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện ra sự nhầm lẫn của mình, chị N.V.K đã lập tức sửa sai và thành quả có được là một mâm cơm vô cùng ngon lành.

Lại thêm một lần não cá vàng của hội chị em khiến dân mạng cười té ghế: Dùng nước mắm để rán cá! - Ảnh 2.

Chị N.V.K viết: "Và đây là mâm cơm sau khi dầu ăn thành nước mắm".

Phía dưới câu chuyện, hàng loạt bình luận đã ngay lập tức xuất hiện: 

"Não cá vàng là có thật!", bạn N.V.P đùa.

"Truyền thuyết hâm nước mắm cũng là có thật", một bạn khác lại nhắc về câu chuyện hâm nước mắm.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có người nhắc nhở chị N.V.K rằng cách cắt cá khi rán của chị chưa đúng: "Cá rô phi cắt 2 đường chéo ở lườn thôi, chị vẽ như bàn cờ caro thế kia khi rán bị vỡ và xấu", bạn C.K.

Và như một thói quen, các chị em cũng không quên khoe những lần đểnh đoảng đáng nhớ của mình:

"Mình rán đậu còn đổ cả dầu rửa bát vào chảo đây", bạn H.T.

"Mình còn suýt mang cả can dầu ăn của mẹ nấu luôn trên bếp đây, may mẹ thấy nên cản lại", bạn P.T.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm