Lại thêm một đàn voi chết thảm tại thác nước địa ngục ở Thái Lan

Thanh Hà, Theo Lao Động

Máy bay không người lái phát hiện thêm 5 con voi chết ở Thái Lan tại đúng địa điểm mà vài ngày trước 6 con voi ngã xuống thác và chết.

 - Ảnh 1.

Vị trí và số lượng voi trong vụ chết lớn nhất từng được ghi nhận ở Khao Yai. Ảnh: Bangkok Post.

Giới chức cơ quan động vật hoang dã Thái Lan đã phát hiện xác của 5 con voi hoang dã ở hạ lưu của một thác nước nơi xác của 6 con voi được tìm thấy hồi cuối tuần trước.

Xác của những con voi mới này được một máy bay không người lái phát hiện khi đang điều tra xem 6 con voi trước đó ngã xuống thác như thế nào.

Thác nước mà những con voi gặp nạn là Haew Narok, còn được biết đến với tên gọi "thác địa ngục" trong vườn quốc gia Khao Yai ở miền trung Thái Lan.

Sompote Maneerat - phát ngôn viên bộ phận bảo tồn động thực vật hoang dã của vườn quốc gia cho hay, nhóm voi đầu tiên đã chết khi cố gắng tiếp cận một con voi con trong đàn đã chết.

Những con voi vừa được phát hiện mới cũng được cho là thuộc đàn voi nói trên.

Theo phát ngôn viên Maneerat, như vậy, 11 con voi chết là số lượng voi chết nhiều nhất trong số các vụ ở Khao Yai. Tại Khao Yai ước tính có quần thể khoảng 300 con voi. Gần 30 năm trước, 8 con voi đã chết tại thác nước Haew Narok.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm