"Lác mắt" với 50 mâm cơm đẹp như tranh vẽ của vợ đảm chiêu đãi cả nhà, chị em xem xong chẳng cần vắt óc suy nghĩ "nay ăn món gì?"

"Series 50 mâm cơm" của chị Thanh Hoan đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ngon-bổ-rẻ, thực đơn lại đa dạng, ăn mãi chẳng thấy nhàm!

Là người bận rộn, thường xuyên đi sớm về muộn, nhưng chị Thanh Hoan (SN 1990, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) luôn tận dụng những hôm làm về sớm, những ngày nghỉ để nấu những mâm cơm ngon cho gia đình.

Mới đây, trong một hội nhóm về nấu ăn, chị Hoan đã chia sẻ series 50 mâm cơm gia đình đẹp như tranh vẽ của mình và nhận về "cơn mưa" lời khen từ hội chị em nội trợ.

Mâm cơm ngon nhìn "hoa cả mắt" của chị Hoan chiêu đãi gia đình.

Chị Hoan chia sẻ: "Những mâm cơm này mình nấu cho 4 người. Có hôm thì chỉ có 2 vợ chồng ăn thôi, nhưng mình chia thành 2 bữa cho tiện.

Chi phí rơi vào 100.000 - 200.000 đồng/bữa. Theo mình như vậy là hợp lý, không hề đắt. Quan trọng là đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cần thiết cho cả nhà".

Có thể thấy mâm cơm của chị Hoan thường có từ 2-3 món mặn, 1 món rau, 1 canh và 1 đĩa hoa quả tráng miệng theo mùa.

Chị vợ 9X cho biết, vì chồng chị là người cực kỳ khó tính trong khoản ăn uống, chính vì vậy chị luôn phải đổi món, nghĩ ra nhiều cách chế biến khác nhau để thay đổi khẩu vị cho anh nhà. Tuy rằng vất vả một chút nhưng nhìn cả nhà ăn ngon miệng là chị Hoan cảm thấy "mát lòng" rồi.

Những mâm cơm ngon thế này nhưng chỉ có giá từ 100.000-200.000 đồng.

"Để nấu ăn ngon, trước hết nguyên liệu chế biến phải tươi ngon. Chính vì vậy mình thường đi chợ từ sáng sớm để lựa chọn thực phẩm đa dạng, chất lượng. Mình đi chợ thường xuyên, hầu như hôm nào cũng đi. Mình hạn chế tích trữ thực phẩm đông lạnh. Bởi mình quan niệm, nguyên liệu để cấp đông đem ra chế biến sẽ bị giảm độ ngon cũng như dinh dưỡng" - chị Hoan chia sẻ.

Một bí quyết nữa để mâm cơm của chị trở nên hấp dẫn và ngon mắt đó là chị Hoan thường xuyên "nhuộm" màu cơm. Để tạo màu xanh, chị dùng hoa đậu biếc. Màu tím là màu của cây tím cẩm do chính chị trồng. Biến đổi màu cơm như vậy sẽ "hô biến" những bữa ăn trở nên đẹp mắt, lạ miệng.

Mặc dù nấu nhiều món 1 bữa nhưng chị Hoan nấu rất nhanh. Mỗi bữa chị chỉ mất tầm 1-1,5 tiếng vào bếp. Bí quyết nấu nhanh mà không vất vả của chị là nhờ các "trợ thủ" đắc lực như nồi áp suất, bếp có thể nấu được một lúc 4 nồi.

Ngoài ra chị cũng khéo sắp xếp cách nấu các món. Ví dụ như các món kho, hầm chị sẽ làm trước. Các món luộc, xào, chiên,... chị sẽ nấu sau. Như vậy vừa đảm bảo nấu nhanh, lại có thể giữ được các món ăn ấm nóng đến lúc dùng bữa.

Chị Hoan thường xuyên đổi món để các thành viên trong gia đình không bị nhàm chán.

Với chị Hoan, bữa cơm gia đình rất quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình.

"Bữa cơm gia đình là nơi gặp mặt, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên, các thế hệ trong gia đình! Là nơi các thành viên quây quần, chia sẻ những câu chuyện trong ngày, rũ bỏ buồn phiền, động viên nhau… Từ đó mọi người xích lại gần nhau hơn.

Quan điểm hạnh phúc gia đình liên quan đến mâm cơm của mình đó là: Đàn bà yêu bếp là yêu chồng" - Vợ đảm Hà thành tâm sự.

Cùng ngắm thêm những mâm cơm đơn giản mà tròn đầy như mâm cỗ của chị Hoan nhé:

Chị Hoan thường tận dụng mùa nào nấu món đó cho tiết kiệm chi phí và đảm bảo hương vị món ăn.

Việc đi chợ sớm giúp chị Hoan chọn được nhiều thực phẩm tươi sống, đảm bảo chất lượng.

Tuy rằng nấu nhiều món nhưng chị Hoan chỉ mất hơn 1 giờ vào bếp.

Nấu ăn ngon là cách chị Hoan giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Mỗi mâm cơm của chị Hoan đều như những mâm cỗ đầy đặn. Ngắm nhìn chúng, mọi người không khỏi hoa mắt và thèm muốn được thưởng thức!

TÁC GIẢ CỦA NHỮNG MÂM CƠM ẤN TƯỢNG TRÊN

mâm cơm

Chị Hoan chính là tác giả của các mâm cơm trên. Chị hi vọng với series mâm cơm của mình sẽ giúp chị em khỏi phải vắt óc suy nghĩ hôm nay ăn món gì!

Chia sẻ
Đọc thêm