Là vợ thì đừng bao giờ chìa tay "xin" chồng 3 thứ này, nếu không hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ trở thành một vở bi kịch

Ai cũng mong tìm được một "cảng tránh gió" khi kết hôn, vậy ai sẽ nguyện ý trở thành "cảng tránh gió" đây?

Người chồng tốt sẽ biết nâng niu và chăm sóc vợ mình. Nhưng với điều kiện tiên quyết là người phụ nữ ấy phải khiến anh ấy mê đắm và xứng đáng để anh ấy một lòng một dạ.

Một số phụ nữ có suy nghĩ lấy chồng để tìm chỗ dựa, để được bảo bọc, che chở, mong có cuộc sống vô ưu về sau. Đó là suy nghĩ rất sai lầm, bởi không thể nói chắc chắn về việc ai có thể bên cạnh ai cả đời. Sau những tổn thương và sóng gió, người phụ nữ từng trải sẽ hiểu một điều, chỉ có bản thân mới là chỗ dựa đáng tin cậy nhất.

Trong hôn nhân, là một người vợ thì đừng bao giờ chìa tay xin chồng 3 điều này, nếu không muốn hôn nhân của mình rơi vào bi kịch!

Tiền bạc

Tiền bạc không làm nên giá trị của một con người nhưng tiền bạc lại là thứ vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Có tiền bạc trong tay, bạn có thể làm được những việc mình thích và sống theo cách mình muốn. Không có tiền, đến cơm ăn ba bữa còn phải nhọc lòng thì bạn có thể làm được điều gì khác cao xa hơn?

Là vợ thì đừng bao giờ chìa tay "xin" chồng 3 thứ này, nếu không hôn nhân của bạn chắn chắn sẽ trở thành một vở bi kịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tiêu đồng tiền mình tự tay làm ra bao giờ cũng thoải mái và tự tin nhất. Cho dù bạn không ăn bám chồng đi chăng nữa, vẫn ở nhà trông con và chăm sóc gia đình nhưng việc phải chìa tay xin tiền chồng cũng khiến giá trị của bạn giảm dần trong mắt anh ấy.

Thời gian càng dài, sự khinh thường, coi nhẹ của chồng dành cho bạn sẽ càng tăng cao. Phụ thuộc về kinh tế thì sẽ phụ thuộc về "chính trị", bạn không còn tiếng nói trong gia đình, ý kiến của bạn chẳng còn sức nặng đối với chồng. Cứ cái đà ấy, chắc chắn người ngây ngô nhất cũng biết kết cục của cuộc hôn nhân sẽ đi về đâu?

Sự thương hại

Tình cảm phải là sự chủ động, tự giác. Hành động chăm sóc, lo lắng phải xuất phát từ sự thôi thức của những cảm xúc chân thật trong lòng. Một mối quan hệ được xây dựng trên nền tảng của sự thương hại thì không bao giờ được bền lâu. Sự thương hại ấy chỉ khiến người đàn ông thêm mệt mỏi và biến bạn thành gánh nặng đối với anh ấy mà thôi.

Vì sự cầu xin của bạn mà làm đám cưới khi trong lòng anh ấy đã hết yêu, bởi hai người đã bên nhau nhiều năm? Vì sự thương hại mà không ly hôn khi anh ấy đã hết yêu?... Anh ấy ở lại cạnh bạn vì bạn đáng thương, vì bạn đã bỏ ra quá nhiều trong mối quan hệ của hai người?  Bạn lấy đó làm vui vẻ và tự hào khi giữ chân được người đàn ông mình yêu, song bạn không hề biết rằng, nếu anh ấy chấp nhận ở lại vì sự áy náy thì cuộc hôn nhân của 2 người sẽ chẳng khác gì một ki bịch.

Sống cảnh đồng sàng dị mộng, chồng quan tâm vợ đều là gượng ép, bắt buộc - bạn có thực sự hạnh phúc không? Chưa nói, tới một lúc nào đó, chính anh ấy sẽ là người không thể tiếp tục được nữa mà dứt áo ra đi thôi.

Sự giúp đỡ trong tất cả mọi chuyện

Là vợ thì đừng bao giờ chìa tay "xin" chồng 3 thứ này, nếu không hôn nhân của bạn chắn chắn sẽ trở thành một vở bi kịch - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhiều người sẽ hỏi: "Có chồng để làm gì" sau khi bị góp ý khi thấy họ quá dựa dẫm vào chồng. Dù là việc lớn hay việc nhỏ họ đều đòi hỏi sự trợ giúp từ chồng, dần dần điều đó trở thành thói quen. Họ không thể sống khi không có chồng bên cạnh, chồng đi vắng sẽ không biết làm gì, không biết phải giải quyết những rắc rối ra sao.

Đó là một suy nghĩ và cách sống sai lầm, biến bạn thành cây tầm gửi của chồng. Đồng thời khiến người chồng mệt mỏi vì lấy vợ mà như lấy thêm một đứa trẻ to xác.

Ai cũng mong muốn khi kết hôn sẽ được chăm sóc và che chở ư? Đàn ông mong ngóng mỗi ngày có bữa cơm ngon, căn nhà sạch sẽ và có người cùng chia sẻ gánh nặng, khó khăn trong cuộc sống. Phụ nữ thì mưu cầu có bờ vai vững chãi để dựa vào, vừa yên tâm không cần bon chen kiếm tiền, lại vừa có người giơ vai gánh vác mọi việc từ nhỏ tới to. Ai cũng mong tìm được một "cảng tránh gió" như vậy, thì ai sẽ nguyện ý trở thành "cảng tránh gió" đây?

Thực tế hôn nhân chưa bao giờ là nơi chốn bình yên, thậm chí nó còn chứa đầy sóng gió nếu người trong cuộc không biết chăm chút. Đừng quá dựa dẫm hay đòi hỏi ở chồng nếu không muốn anh ấy chán ghét bạn.

Hôn nhân là sự "hợp tác" của hai con người độc lập. Hãy tự trở thành "cảng tránh gió" cho chính bản thân mình. Phụ nữ chỉ nên nương tựa và tìm sự trợ giúp từ chồng khi thật sự khó khăn và cần thiết. Có như vậy dù gặp sóng to gió lớn thế nào, bạn cũng sẽ luôn vững vàng.

Chia sẻ
Đọc thêm