Là tín đồ mua sắm, nhưng chắc gì chị em đã biết cách mua quần áo trên mạng để an toàn, chính xác và tiết kiệm nhất

Tự vỗ ngực xưng là tín đồ mua sắm nhưng nếu chị em không nắm được những kĩ năng mua hàng này vẫn sẽ là "gà mờ" trong mắt những người tiêu dùng thông thái khác.

Với sự phát triển như vũ bão của ngành công nghệ thông tin đã cho phép người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và mua hàng nhanh chóng qua những địa chỉ online. Từ đồ gia dụng, thực phẩm, đến đồ nội thất,... tất tần tật đều có thể mua được qua mạng.

Đối với các mặt hàng gia dụng, nội thất sẽ khó để phân biệt thật giả, chất lượng ngay lập tức. Người tiêu dùng phải sử dụng sau một thời gian mới có thể nhận ra. Nhưng riêng với ngành hàng thời trang, chỉ cần khi nhận hàng, bạn sẽ biết được mình mua được hàng tốt hay bị lừa bởi các trang bán hàng online.

Chính vì vậy, mua đồ thời trang qua địa chỉ online đã trở thành câu chuyện muôn thuở của chị em. Và để tự xưng là những tín đồ mua sắm thông thái thì chắc chắn cẩm nang những điều cần biết để mua quần áo trên mạng để an toàn, tiện lợi và tiết kiệm nhất dưới đây sẽ vô cùng hữu ích.

Kinh nghiệm chọn quần áo trên mạng

1. Nắm chắc số đo của bạn

Là tín đồ mua sắm, nhưng chắc gì chị em đã biết cách mua quần áo trên mạng để an toàn, tiện lợi và tiết kiệm nhất - Ảnh 2.

Vì các mặt hàng thời trang trên mạng đều không thể thử vì vậy hãy nắm chắc số đo cơ thể để lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp nhất. Tuy mỗi nhà sản xuất lại có các kích thước khác nhau với độ lớn/trung bình/nhỏ. Nhưng chỉ cần bạn nắm chắc số đo của mình, đối chiếu với bảng size của hãng thì sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Lưu ý: Đối với quần áo mùa đông, bạn có thể chọn các sản phẩm áo khoác rộng hơn với size của cơ thể.

2. Kiểm tra thông tin về kích cỡ

Với các sản phẩm thời trang nhập khẩu, kích cỡ sẽ được đánh theo biểu đồ hoặc bảng cụ thể để người tiêu dùng nắm bắt. Tuy nhiên, nếu bạn đang mua quần áo dưới dạng order bên thứ ba thì cần kiểm tra thông tin kích cỡ cho chắc chắn.

Đơn cử như cùng một chiếc áo len size XL, nhưng theo tiêu chuẩn US là cỡ 18, UK là cỡ 22, Đức là 46, Pháp là 50. Chính vì thế, điều bạn cần làm là đọc kĩ phần mô tả sản phẩm, kiểm tra số liệu về kích thước, số đo ba vòng loại sản phẩm bạn đang muốn mua.

3. Lên danh sách những loại quần áo cần mua

Là tín đồ mua sắm, nhưng chắc gì chị em đã biết cách mua quần áo trên mạng để an toàn, tiện lợi và tiết kiệm nhất - Ảnh 3.

Nếu bạn đang có dự định mua sắm quần áo trong một mùa với số lượng nhiều hoặc mua cho cả gia đình thì việc cần làm là lên danh sách. Liệt kê toàn bộ những món đồ muốn mua theo thứ tự, số lượng và yêu cầu cụ thể. Làm theo cách này sẽ giúp bạn không bị sa đà vào những thứ không cần thiết.

4. Không la cà

Mua sắm online cũng tương tự như tại cửa hàng. Nhà cung cấp sẽ có rất nhiều mẫu trưng bày đẹp mắt trên giao diện. Chính vì thế, bạn nên kiềm chế bản thân để không quá sa đà vào các danh mục sản phẩm mà mình không có nhu cầu. Nếu không bạn vừa bị tốn thời gian mà lại ném tiền vào những món đồ nằm ngoài ngân sách mua sắm của bạn.

5. Thử quần áo sau khi nhận ship

Nhiều nhà cung cấp chấp nhận hàng trả lại nhưng giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Chính vì thế, ngay khi nhận được hàng từ shipper bạn nên thử sản phẩm ngay lập tức. Chú ý không gỡ bỏ bất kỳ nhãn hay thẻ gì trên bộ đồ để tránh vi phạm vào quy chế đổi trả hàng khiến không được đổi lại sản phẩm đã mua.

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền khi mua quần áo qua mạng

1. Đặt ra giới hạn ngân sách

Là tín đồ mua sắm, nhưng chắc gì chị em đã biết cách mua quần áo trên mạng để an toàn, tiện lợi và tiết kiệm nhất - Ảnh 4.

Để tránh việc chi tiêu quá mức cho phép, bạn cần ước lượng mình có thể chi trả bao nhiêu cho việc mua sắm quần áo online. Hãy xác định lại tình hình tài chính của mình để đặt ra một giới hạn ngân sách phù hợp.

2. Tham khảo cùng lúc nhiều trang bán hàng

Đây được xem là thao tác không thể thiếu khi mua hàng online. Một chiếc váy giống nhau nhưng lại có giá hoàn toàn khác tại các cửa hàng. Nên lựa chọn tham khảo thêm ở những trang web so sánh, họ sẽ có những đánh giá cụ thể để bạn cân nhắc.

3. Mua quần áo bán buôn

Hình thức này yêu cầu người mua lấy một số lượng lớn sản phẩm để có mức giá ưu đãi. Nếu bạn có thể rủ thêm bạn bè, người thân cùng mua sản phẩm thì có thể lựa chọn cách mua hàng này. Mua quần áo với giá bán buôn bao giờ cũng được giá mềm và rẻ hơn rất nhiều so với việc mua lẻ.

4. Kiểm tra phí vận chuyển

Là tín đồ mua sắm, nhưng chắc gì chị em đã biết cách mua quần áo trên mạng để an toàn, tiện lợi và tiết kiệm nhất - Ảnh 5.

Kiểm tra chi phí vận chuyển trước khi quyết định nhấn nút “Cho vào giỏ hàng”. Thông thường, các hãng/thương hiệu thời trang có tiếng sẽ áp dụng chính sách vận chuyển và giao hàng rõ ràng. Người tiêu dùng hoàn toàn không phải lo lắng tới việc phát sinh thêm phí. Tuy nhiên, đối với các shop nhỏ, chưa có thương hiệu, tên tuổi, thì bạn nên kiểm tra thật chắc chắn.

Một vài lưu ý khi mua quần áo online

1. Mua từ người bán hàng tin cậy

Chị em nên mua quần áo tại những địa chỉ thời trang uy tín, tin cậy hoặc các thương hiệu có tiếng trên thị trường. Nếu mua từ những địa chỉ online nhỏ lẻ, hãy lựa chọn hình thức thanh toán sau khi nhận được hàng để đảm bảo không phải gặp rủi ro.

2. Đọc comment và các đánh giá, ý kiến mua hàng

Bạn nên đọc hết các comment bên dưới sản phẩm để biết được phản hồi của các khách hàng khác về sản phẩm mà bạn định mua. Đừng quá tin vào những đánh giá 5 sao vì có thể đó là do người bán hàng tự tạo ra.

3. Nhận biết các trang mua bán trực tuyến giả

Là tín đồ mua sắm, nhưng chắc gì chị em đã biết cách mua quần áo trên mạng để an toàn, tiện lợi và tiết kiệm nhất - Ảnh 6.

Đôi khi, các thương hiệu nổi tiếng rất dễ bị làm giả trang bán hàng online. Vì vậy, bạn phải nắm vững được các dấu hiệu nhận biết của một trang bán hàng giả bằng cách kiểm tra kỹ tên miền, logo, hình ảnh, nội dung bên trong.

4. Không đưa ra hết các thông tin cá nhân

Tên và địa chỉ là những thứ cần thiết để bạn mua hàng. Nhưng số chứng minh thư hay số tài khoản ngân hàng thì bạn không nhất thiết phải điền. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân quan trọng cho người mua hàng nếu cảm thấy không hợp lý và cần thiết.

5. Kiểm tra các chính sách hoàn trả trước

Trước khi click vào mua hàng, hãy kiểm tra các chính sách hoàn trả trước. Nhà cung cấp dịch vụ có hoàn tiền và trả lại đồ khi bạn không ưng ý hay không. Nếu các chính sách hoàn trả không rõ ràng, thì bạn đang gặp bất lợi và nên xem xét lại đơn hàng ngay lập tức.

Chia sẻ
Đọc thêm