Lá thư cảm động một người mẹ đẻ gửi mẹ kế của con gái

“Tôi chưa từng muốn cô có mặt ở đây, nhưng cảm ơn cô vì đã đến!”, đó là một trong những lời chân thành mà người mẹ gửi đến mẹ kế của con gái mình.

Gửi mẹ kế của con gái tôi,

Tôi chưa từng muốn cô ở đây. Đơn giản là cô chưa bao giờ nằm trong dự kiến của tôi. Tôi lớn lên và mơ ước về một mái ấm mà không bao gồm cô trong đó. Kế hoạch gia đình là để bao gồm tôi, một người bố và lũ trẻ, không phải cô.

Tôi cũng không tin cô từng muốn tôi có mặt trong cuộc đời cô. Tôi không tin rằng cô lại muốn làm mẹ đứa trẻ mình không sinh ra. Tôi có thể đoán được kế hoạch gia đình của cô chỉ bao gồm cô, một người bố và các con cô, không có tôi và con gái tôi. Tôi đoán rằng khi cô mơ ước được làm mẹ, cô nghĩ đến ngày cô sinh con, không phải ngày đám cưới. Tôi chắc chắn cô không bao giờ lập kế hoạch cho sự có mặt của tôi.

Nhưng tạo hóa đã có kế hoạch vượt xa chúng ta. Khi gia đình bé nhỏ của tôi tách ra làm hai, tôi biết rồi có ngày cô xuất hiện.

Lá thư cảm động một người mẹ đẻ gửi mẹ kế của con gái 1
Con gái của tác giả và mẹ kế đang cùng nhau khiêu vũ trong đám cưới của bố và mẹ kế.

Trong tâm trí tôi, cô là một con quái vật đáng sợ và con gái tôi không muốn cô làm mẹ con bé một chút nào, không bao giờ! Tôi đã hi vọng rằng cô kém thu hút và cầu rằng con tôi không học theo cô. Bố con bé cần biết rằng mình chọn người tốt thứ nhì thôi. Tôi đã không muốn đối mặt với sự thật rằng một người phụ nữ khác sẽ làm mẹ con tôi khi tôi vắng mặt.

Rồi cô đến.

Cô không giống những gì tôi hình dung. Cô đáng ra phải gớm guốc cơ mà, nhớ không? Nhưng cô lại không thế, cô xinh đẹp. Cô đáng ra phải là một mụ phù thủy xấu xa cơ mà, nhớ không? Nhưng cô lại không thế, cô lại là một cô gái trẻ trung và dễ mến.

Mọi kế hoạch của tôi đã bị chặn đứng!

Trong nét mặt cô, tôi nhận ra rằng gặp gỡ tôi cũng khó khăn cho cô lắm. Trái tim tôi đột nhiên mềm đi. Chỉ tại nụ cười hiền lành của cô đấy! Tôi đã dự kiến là sẽ ghét cay ghét đắng cô. Sao cô lại phá kế hoạch của tôi?!

Tôi muốn oán giận cô nhưng cô khiến việc đó là không thể, rồi tôi lại nhanh chóng trở nên biết ơn cô. Cô chấp nhận con gái chúng tôi ngay từ đầu và yêu thương cả hai bố con vô điều kiện, đó là một món quà thật sự cho tất cả chúng tôi. Cô đã luôn đặt con gái tôi vào mọi việc cô làm và khiến con bé cảm thấy được yêu thương và chấp nhận. Cô đặt mối quan hệ cha con của con bé và bố nó lên trên quan hệ của cô với anh ấy, và chỉ một phụ nữ can đảm mới biết cách làm điều ấy một cách tự nguyện. 

Tôi biết khi bố con bé và tôi quyết định ly hôn và sống riêng, sẽ có những khi con bé cần mẹ mà tôi lại không ở bên. Tôi rất biết ơn vì cô đã ở đó khi tôi vắng mặt. Tôi biết ơn rằng cô rất khoan dung với sự ẩm ương tuổi dậy thì của con bé và không bao giờ xa lánh nó. Con bé cần một người mẹ trong ngôi nhà của cô và cô đã làm việc ấy cho con bé một cách quá sức tuyệt vời.

Lá thư cảm động một người mẹ đẻ gửi mẹ kế của con gái 2
Tình cảm chân thật và gắn bó của mẹ kế dành cho con gái khiến mẹ đẻ của cô bé vô cùng cảm động.

Ngay từ đầu cô đã luôn tôn trọng vị trí người mẹ của tôi. Tôi cảm kích rằng những khi cô thắc mắc không biết đưa ra quyết định nào là đúng với con bé, cô đã hỏi tôi. Tôi biết quan hệ như chúng ta là hiếm lắm. Chẳng mấy khi mẹ đẻ và mẹ kế lại nhắn tin hàng ngày để nói cho nhau biết rằng họ yêu mến và tôn trọng nhau. Cô là một món quà.

Con gái tôi sẽ lớn lên với nhiều tình yêu thương hơn mức tôi từng hình dung. Con bé không lựa chọn có cha mẹ ly dị và dù rằng tôi không mong điều ấy xảy ra với bất kỳ đứa trẻ nào, tôi cũng lấy làm biết ơn rằng con bé giờ có tới 4 bố mẹ, những người yêu mến và tôn trọng lẫn nhau. Con bé giàu lòng trắc ẩn cũng vì điều ấy, con bé cũng hiểu rằng thất bại về mặt này có thể trở thành một phúc lành về mặt khác. 

Con bé luôn háo hức gọi điện kể chuyện của mình cho cô nghe khi con bé ở nhà tôi và điều đó khiến trái tim tôi muốn nhảy ra khỏi lồng ngực vì vui sướng. Lòng tôi tràn ngập niềm kiêu hãnh khi cô vòng tay ôm tôi thật chặt và hoàn toàn chân thành mỗi lần ta gặp mặt.

Tôi biết một người mẹ không chấp nhận mẹ kế của con mình là thế nào. Tôi mừng vô cùng vì chúng ta có thể làm điều đúng đắn vì con gái của chúng ta. Cảm ơn cô đã đủ chững chạc và tôn trọng để cùng tôi làm mẹ con bé.

Tôi hứa sẽ luôn tôn trọng tấm lòng của cô với con gái chúng ta. Tôi hứa sẽ không bao giờ hạ thấp vị trí của cô trong cuộc đời con bé hay khiến cô cảm thấy mình không phải là mẹ con bé. Tôi hứa sẽ nuôi dạy con biết ơn vì có hai người phụ nữ mạnh mẽ và can đảm trong đời, những người đủ dũng cảm để cùng nhau làm mẹ. Tôi cầu mog con bé không bao giờ ở trong hoàn cảnh như chúng ta, dẫu mọi chuyện vẫn ổn thỏa, nhưng nếu có, tôi hứa sẽ cho con thấy tấm gương của việc cùng làm mẹ là như thế nào. 

Candice Curry – tác giả của lá thư đã trải qua hai cuộc hôn nhân và có 5 người con. Cô là tác giả của trang blog thú vị “3W - Women with worth” viết về các chủ đề truyền cảm hứng và cảm xúc của người phụ nữ được nhiều người theo dõi và yêu thích. Hiện Candice đang sống ở Mỹ cùng người chồng thứ 2.


(Nguồn: Today)
Chia sẻ
Đọc thêm